Hướng dẫn hoạt động của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tại các địa phương thực hiện Chỉ thị 16

Thứ ba - 17/08/2021 02:35

Hướng dẫn hoạt động của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tại các địa phương thực hiện Chỉ thị 16

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có công văn khẩn hướng dẫn hoạt động của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tại các địa phương thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và trong thời gian cách ly toàn xã hội tại TP. Nha Trang. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có công văn khẩn hướng dẫn hoạt động của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tại các địa phương thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và trong thời gian cách ly toàn xã hội tại TP. Nha Trang.

 

Theo đó, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đang ở các địa phương thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ (Cam Ranh, Ninh Hòa, Diên Khánh, Cam Lâm, Vạn Ninh, Khánh Sơn, Khánh Vĩnh) tiếp tục triển khai thực hiện theo nội dung Công văn số 7216 ngày 1-8 của UBND tỉnh (bao gồm cả hoạt động và giấy tờ qua các chốt kiểm soát).

 

Người của các doanh nghiệp được phép hoạt động trong khi giãn cách và cách ly xã hội khi ra đường phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2
Người của các doanh nghiệp được phép hoạt động trong khi giãn cách và cách ly xã hội khi ra đường phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2

 

Đối với TP. Nha Trang (đang cách ly toàn xã hội), hoạt động của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tiếp tục thực hiện theo khoản 1 công văn số 7281 ngày 13-8 của UBND tỉnh. Khi qua các chốt kiểm soát nội thành Nha Trang, cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên, người lao đông tại các cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị xã hội, phóng viên – nhà báo xuất trình 2 loại giấy tờ sau: Thẻ công chức, viên chức, thẻ chuyên ngành (công an, quân đội, y tế, nhà báo) hoặc thẻ công tác (ghi rõ họ tên, đơn vị công tác, địa chỉ cư trú, đóng giáp lai ảnh với thẻ); Giấy xác nhận công tác trong thời gian giãn cách xã hội do Thủ trưởng cơ quan, đơn vị, địa phương cấp và chịu trách nhiệm (trừ lực công an, quân đội, y tế, nhà báo).

 

Đối với nhân viên, người lao động các tổ chức, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ, hàng hóa thiết yếu và các tình nguyện viên, tổ chức, cá nhân tham gia cứu trợ nhân đạo phải xuất trình 3 loại giấy tờ: Giấy xác nhận công tác trong thời gian giãn cách xã hội do Thủ trưởng cơ quan, đơn vị cấp; Căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân; Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

 

Mẫu giấy đi đường
Mẫu giấy đi đường

 

Đối với những người đi tiêm vaccine phải xuất trình: giấy mời tiêm hoặc tin nhắn điện thoại hẹn lịch tiêm chủng cho lực lượng chức năng; Căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân.

 

Đối với các chốt/trạm ở giáp ranh 2 địa phương cấp huyện cũng tổ chức kiểm soát như trên và bố trí thêm lực lượng y tế. Trường hợp các đối tượng không xuất trình được giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 thì thực hiện test nhanh tại chỗ (lần đầu được miễn phí); riêng các tình nguyện viên, tổ chức, cá nhân tham gia cứu trợ nhân đạo được miễn phí.

 

Đối với các thôn, tổ dân phố, địa bàn “vùng xanh” đã được xác định, UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo UBND các xã, phường, thôn, tổ dân phố phải bố trí lực lượng túc trực thường xuyên tại các chốt kiểm soát khu vực "vùng xanh", "vùng đỏ" để xử lý lưu thông kịp thời trong tình huống khẩn cấp nếu có.

 

Thời gian áp dụng thực hiện từ 0 giờ ngày 18-8-2021 cho đến khi có thông báo mới

 

X.T

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
TIN HOT TRONG TUẦN
TIN HOT TRONG THÁNG
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây