Nông dân chung tay phòng, chống dịch

Thứ hai - 16/08/2021 12:32

Nông dân chung tay phòng, chống dịch

Bằng nhiều việc làm ý nghĩa, thiết thực, các cấp hội, hội viên nông dân trong tỉnh Khánh Hòa đã và đang chung tay góp sức phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.   Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa

Bằng nhiều việc làm ý nghĩa, thiết thực, các cấp hội, hội viên nông dân trong tỉnh Khánh Hòa đã và đang chung tay góp sức phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.


Nhiều việc làm ý nghĩa


Chương trình “Bếp ăn nghĩa tình” phục vụ các chốt trực ở những khu cách ly y tế do Hội Nông dân (HND) thị xã Ninh Hòa triển khai thời gian qua đang tạo sức lan tỏa lớn. HND ở các xã, phường như: Ninh Hiệp, Ninh Trung, Ninh Đa, Ninh Diêm, Ninh Phụng, Ninh Xuân, Ninh Ích… thực hiện rất tốt chương trình này. Hàng ngày, mỗi đơn vị đều đặn chuẩn bị hơn 100 suất ăn/bữa để hỗ trợ các thành viên đang làm nhiệm vụ ở những chốt trực. Không chỉ quyên góp ủng hộ tiền mặt, cán bộ, hội viên, nông dân thị xã còn ủng hộ lương thực, thực phẩm... để tổ chức “Bếp ăn nghĩa tình”.

 

Hội Nông dân tỉnh trao hỗ trợ cho Trung tâm Cứu trợ Covid-19 tỉnh.

Hội Nông dân tỉnh trao hỗ trợ cho Trung tâm Cứu trợ Covid-19 tỉnh.


Đặc biệt, với phương châm “ai cần đến lấy, ai có mang cho”, từ ngày 19-7 đến nay, cứ mỗi buổi sáng, những hộ dân gặp khó khăn ở xã Ninh Phước đã quen thuộc với “Phiên chợ 0 đồng” do HND xã tổ chức. Đến nay, chương trình đã nhận được hơn 15 tấn rau, củ, quả và nhu yếu phẩm từ các mạnh thường quân, kịp thời cung ứng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trong vùng phong tỏa. Chương trình đã được nhân rộng trên nhiều địa bàn ở TP. Nha Trang, TP. Cam Ranh, huyện Vạn Ninh…


Tại TP. Cam Ranh, từ ngày 13-7 đến nay, HND thành phố cùng các tổ chức chính trị - xã hội đã vận động, quyên góp được hơn 150 triệu đồng, chia thành 400 suất quà gồm các thực phẩm thiết yếu như: gạo, rau củ... trao cho người dân những khu vực bị phong tỏa, cách ly ở thị xã Ninh Hòa và TP. Nha Trang. Nhiều nông dân còn lập những điểm nhỏ bên đường cung cấp nước uống, bánh ngọt và sữa tươi miễn phí 24/24 giờ để hỗ trợ người dân từ TP. Hồ Chí Minh trên đường về quê tránh dịch…


Tại TP. Nha Trang, “Tổ cung ứng nhu yếu phẩm” của HND được lập ra để đi chợ hộ cho những gia đình trong khu phong tỏa. Nhờ đội ngũ này, hàng nghìn đơn hàng đã được tiếp nhận, giải quyết, góp phần trợ giúp các hộ dân trong khu phong tỏa tiếp cận được với nhu yếu phẩm hàng ngày.


Hỗ trợ hơn 10 tấn nông sản

 

Phát huy tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, các cấp HND trên địa bàn tỉnh đã tổ chức vận động cán bộ, hội viên nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi, các mạnh thường quân, nhà hảo tâm tham gia hỗ trợ nhu yếu phẩm các loại và hàng trăm ngàn suất quà để trao tặng cho lực lượng tuyến đầu, các hộ dân trong khu phong tỏa, cách ly, trẻ em khuyết tật, người già neo đơn, hộ khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh… với tổng trị giá gần 4 tỷ đồng.

Theo bà Hà Hồng Hạnh - Phó Chủ tịch phụ trách HND tỉnh, với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, HND tỉnh đã kêu gọi, phát động trong toàn thể cán bộ, hội viên, nông dân, các hợp tác xã, tổ hợp tác… dành sự quan tâm, chung tay, góp sức vào cuộc chiến chống Covid-19. Đến nay, sau hơn 1 tháng phát động, HND tỉnh đã nhận được sự hỗ trợ của các mạnh thường quân và chuyển tới Trung tâm Cứu trợ Covid-19 tỉnh hơn 10 tấn trái cây, nông sản các loại; 1 tấn gạo; 500 quả trứng gà; hàng trăm thùng mì… với trị giá gần 200 triệu đồng.


Ngoài ra, HND tỉnh cũng đã thăm hỏi, tặng quà cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; tổ chức trao các phần quà là nhu yếu phẩm với tổng kinh phí hơn 20,5 triệu đồng đến một số khu cách ly trên địa bàn tỉnh; trao tặng phần quà trị giá 10 triệu đồng cho cán bộ, chiến sĩ tại các chốt kiểm soát dịch bệnh tại thị xã Ninh Hòa… “Giá trị vật chất hỗ trợ của hội tuy không lớn, nhưng đó là tình cảm, sự chia sẻ của cán bộ, hội viên, nông dân dành cho lực lượng đang làm nhiệm vụ, người dân có hoàn cảnh khó khăn trong khu vực cách ly, phong tỏa” - bà Hạnh chia sẻ.


Hồng Đăng

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây