Tạm giữ đối tượng bắt, giữ người trái pháp luật

Thứ hai - 19/08/2019 13:36
Ngày 17-8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Nha Trang đã thi hành quyết định tạm giữ 2 đối tượng về hành vi "Bắt, giữ người trái pháp luật", gồm: Mai Văn Quan (còn gọi Tý, sinh năm 1987, trú Vĩnh Hòa, Nha Trang) và Lương Ngọc Tuấn (còn gọi Bành, sinh năm 1982, trú tổ 19 Tây Bắc, Vĩnh Hải, Nha Trang). Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa

Ngày 17-8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Nha Trang đã thi hành quyết định tạm giữ 2 đối tượng về hành vi “Bắt, giữ người trái pháp luật”, gồm: Mai Văn Quan (còn gọi Tý, sinh năm 1987, trú Vĩnh Hòa, Nha Trang) và Lương Ngọc Tuấn (còn gọi Bành, sinh năm 1982, trú tổ 19 Tây Bắc, Vĩnh Hải, Nha Trang).


Theo hồ sơ vụ án: Khoảng 15 giờ ngày 16-8, do nghi ngờ anh Nguyễn Phan Kim Nhựt (sinh năm 1993, trú xã Vĩnh Phương, Nha Trang) có quan hệ tình cảm bất chính với vợ của mình là chị Thảo (trú tỉnh Đắk Lắk) nên Quan rủ Tuấn và Thịnh (chưa xác định được lai lịch) đến chỗ làm việc của Nhựt tại xã Vĩnh Phương để đe dọa và đánh Nhựt. Sau đó, nhóm đối tượng khống chế và chở anh Nhựt ra nghĩa trang phía bắc, phường Vĩnh Hòa để tra hỏi Nhựt và Thảo về mối quan hệ của cả hai, đồng thời tiếp tục đánh đập Nhựt. Khoảng 1 giờ sau, nhóm đối tượng tiếp tục đưa Nhựt và Thảo về phòng trọ của Quan tại thôn Liên Thành, xã Vĩnh Phương, ép buộc 2 người này phải quỳ gối trước phòng trọ, còn chúng thì ngồi nhậu để quan sát. Đến khoảng 17 giờ cùng ngày, mẹ của Nhựt là bà Nguyễn Thị Ánh Duyên (sinh năm 1967, trú xã Vĩnh Phương) nghe tin con bị nhóm đối tượng này đánh đập và bắt đi nên đi tìm; đến phòng trọ của Quan thì thấy Nhựt đang quỳ gối, trên mặt có nhiều vết sưng bầm tím nên vào xin cho con mình về nhưng Quan và Tuấn không đồng ý. Đến 20 giờ cùng ngày, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, lực lượng Cảnh sát 113 Công an tỉnh đã có mặt tại phòng trọ của Quan, đồng thời đưa tất cả những ngưới có liên quan về trụ sở để làm việc.


Tại cơ quan công an, Quan và Tuấn đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố đang tiếp tục củng cố hồ sơ để điều tra, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.


BÁ KHÁNH
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây