Tăng cường tuần tra trên đèo Cổ Mã

Thứ tư - 25/09/2019 13:41
Thời gian gần đây, một số người đi qua đèo Cổ Mã, huyện Vạn Ninh phản ánh có các đối tượng lạ mặt đi xe máy, mang theo kim tiêm tìm cách tiếp cận họ với mục đích cướp tài sản. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa

Thời gian gần đây, một số người đi qua đèo Cổ Mã, huyện Vạn Ninh phản ánh có các đối tượng lạ mặt đi xe máy, mang theo kim tiêm tìm cách tiếp cận họ với mục đích cướp tài sản.


Theo lời kể của anh Q. (quê tỉnh Phú Yên), vừa qua, khi anh cùng bạn gái đi xe máy qua đèo Cổ Mã thì có một thanh niên đi xe máy chạy vượt lên có ý định chặn họ lại. Nhìn thấy người này cầm theo bơm kim tiêm, anh Q. sợ quá nên tăng tốc chạy nhanh nhưng đối tượng vẫn tiếp tục đuổi theo. Khi tới khu vực đông dân cư phía bắc đèo, đối tượng không đuổi theo anh Q. nữa. Anh Q. cho biết, đối tượng đi xe máy kiểu dáng Sirius và có số đầu 79V1.


Chị C. (trú TP. Nha Trang) chia sẻ, mới đây, khi chị cùng bạn đi xe máy qua cung đường đèo kể trên cũng bị một người đàn ông đi xe máy đuổi theo. Đối tượng khả nghi không mang theo kim tiêm mà cầm theo 1 cây rựa. May mắn hôm đó, chị C. được bạn chở bằng xe phân khối lớn nên chạy thoát được.


Ngoài các trường hợp kể trên, qua tìm hiểu được biết, thời gian gần đây, có một số người khi đi qua cung đường đèo Cổ Mã cũng bị kẻ lạ mặt đi xe máy truy đuổi. Nhiều người chia sẻ, tuy chưa bị cướp tài sản nhưng chứng kiến đối tượng cầm theo bơm kim tiêm dính máu hoặc rựa và đuổi theo khiến họ rất sợ hãi.


Ông Nguyễn Thanh Quốc - Trưởng Công an xã Đại Lãnh cho biết, cung đường đèo Cổ Mã thuộc 2 xã Vạn Thọ và Đại Lãnh, dài gần 2km. Từ ngày hầm đường bộ đèo Cả đi vào hoạt động, cung đường đèo Cổ Mã vắng người và xe qua lại. Do vậy, một số đối tượng đã lợi dụng đường vắng để tiếp cận người dân với ý đồ xấu. Tuy vậy, trong thời gian gần đây, đơn vị chưa nhận được tin trình báo của người bị hại nào. Ông Phan Văn Tuấn - Trưởng Công an xã Vạn Thọ cũng cho biết, đơn vị chưa nhận được tin trình báo của người bị hại nào khi đi qua đèo Cổ Mã.   

      
Lãnh đạo Công an xã Đại Lãnh và Vạn Thọ cho biết, công an 2 xã sẽ tăng cường công tác tuần tra trên cung đường đèo Cổ Mã, nhất là vào thời điểm giữa trưa hoặc ban đêm. “Để đảm bảo an toàn cho người dân khi đi qua cung đường này, chúng tôi sẽ tiến hành biện pháp nghiệp vụ để sàng lọc các đối tượng có tiền án, tiền sự, nghiện ngập ma túy để có biện pháp phòng ngừa”, ông Quốc nói.


Thành Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây