Yêu cầu điều tra, xét xử lại vụ án ma túy ở Vạn Ninh

Thứ năm - 17/09/2020 13:17

Yêu cầu điều tra, xét xử lại vụ án ma túy ở Vạn Ninh

Chiều 17-9, Hội đồng xét xử phúc thẩm Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa tuyên hủy toàn bộ bản án sơ thẩm vụ Nguyễn Trường Tình (sinh năm 1984, trú Vạn Bình, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa) mua bán trái phép chất ma túy để điều tra, xét xử lại.   Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa

Chiều 17-9, Hội đồng xét xử phúc thẩm Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa tuyên hủy toàn bộ bản án sơ thẩm vụ Nguyễn Trường Tình (sinh năm 1984, trú Vạn Bình, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa) mua bán trái phép chất ma túy để điều tra, xét xử lại.


Bản án sơ thẩm thể hiện, ngày 13-6-2019, công an tuần tra tại khu vực xã Vạn Bình. Đến khoảng 13 giờ 30 cùng ngày, khi đi qua nhà Tình thì phát hiện Tình có hành vi bán trái phép cho Phạm Thế Nhựt và Nguyễn Đức Pháp mỗi người 1 tép nghi là ma túy với giá 70.000 đồng/tép. Lực lượng tuần tra đã lập biên bản và thu giữ được 2 đoạn ống hút có chứa chất nghi là ma túy của Nhựt và Pháp; thu giữ của Tình 308.000 đồng, điện thoại và 1 ví da để dưới tấm bạt dưới võng Tình nằm, trong ví có 48 đoạn ống hút chứa chất nghi ma túy. Quá trình khám xét khẩn cấp sau đó còn thu giữ 3 viên cục nghi ma túy tại gốc dừa trong vườn, cách nhà ở của Tình gần 5m. Pháp và Nhựt thừa nhận mua ma túy của Tình. Cấp sơ thẩm xác định, số ma túy Tình tàng trữ để bán gồm 0,4413g Methamphetamine và 0,8319g Heroin; Tình đã có hành vi bán 0,0247g Heroin cho Nhựt và 0,0236g Heroin cho Pháp. Cấp này tuyên phạt Tình 8 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy.

 

Đại diện viện kiểm sát phát biểu quan điểm.
Đại diện viện kiểm sát phát biểu quan điểm.

 

Tuy nhiên, suốt giai đoạn sơ thẩm, bị cáo không thừa nhận đã bán ma túy, không thừa nhận chiếc ví da bị thu giữ là của mình, không biết trong ví có gì và kêu oan. Sau khi xét xử sơ thẩm, bị cáo kháng cáo toàn bộ bản án.   

 

Hội đồng xét xử phúc thẩm nhận định, việc điều tra, xét xử ở cấp sơ thẩm không đầy đủ mà cấp phúc thẩm không thể bổ sung được. Ngoài ra, trong quá trình điều tra, cơ quan điều tra còn thu giữ 3 viên nén mày trắng, kết quả giám định là ma túy nhưng không được điều tra xác minh số ma túy này của ai để xử lý chung trong cùng vụ án mà tách ra xử lý sau. Vì các lý do trên, cấp phúc thẩm đã tuyên hủy bản án sơ thẩm để điều tra, xét xử lại.


N.V
 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
TIN HOT TRONG TUẦN
TIN HOT TRONG THÁNG
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây