Trưởng văn phòng Thừa phát lại Cam Ranh bị hành hung

Thứ sáu - 11/10/2019 14:16

Trưởng văn phòng Thừa phát lại Cam Ranh bị hành hung

Đang làm việc tại Văn phòng Thừa phát lại Cam Ranh, vị trưởng văn phòng bị khoảng 20 đối tượng xông vào vây đánh, phải nhập viện chữa trị với những vết thương ở vùng đầu, sườn, lưng…      Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Đang làm việc tại Văn phòng Thừa phát lại Cam Ranh, vị trưởng văn phòng bị khoảng 20 đối tượng xông vào vây đánh, phải nhập viện chữa trị với những vết thương ở vùng đầu, sườn, lưng… 
 
Tại bệnh viện, ông Bùi Hữu Trung (sinh năm 1977, trú khu phố 6, phường Tương Bình Hiệp, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương), Trưởng Văn phòng Thừa phát lại Cam Ranh (trụ sở số 1867 Hùng Vương, phường Cam Phú, TP. Cam Ranh) cho biết, khoảng  16 giờ ngày 10-10, đối tượng Nguyễn Mậu Thanh (sinh năm 1977, trú tại tổ 4, thôn Liên Trung, xã Tân Hà, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng) cùng khoảng 20 đối tượng đi 3 ô tô đến trụ sở Văn phòng Thừa phát lại Cam Ranh, yêu cầu ông Trung phải giao văn phòng hoặc thanh toán tiền. Khi đó, trong văn phòng chỉ có một mình ông Trung. Ông Trung yêu cầu giới thiệu tên và nói chuyện lịch sự thì cả nhóm xông vào tấn công, đấm vào mặt ông. Ông Trung bỏ chạy qua Văn phòng Công chứng bên kia đường để nhờ giúp đỡ. Tuy nhiên, không ai dám giúp đỡ vì thấy các đối tượng truy đuổi theo ông Trung rất hung hãn. Ngay khi đuổi kịp ông Trung, Thanh xông vào đánh ông Trung liên tiếp vào đầu. Tiếp sau đó, nhóm thanh niên đi cùng dùng bình xịt hơi cay, xịt vào mặt, dùng dao và roi điện tấn công khiến ông Trung không thể chống đỡ. Chỉ khi có nhiều người đến can ngăn, các đối tượng này mới dừng tay. Quá trình bị hành hung, ông Trung có điện thoại báo UBND phường Cam Phú và TP. Cam Ranh nhưng khi công an phường đến thì sự việc đã kết thúc. Ông Trung được người dân đưa đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh cấp cứu trong tình trạng hoảng loạn.
 
Ông Trung đang được điều trị tại bệnh viện.
Ông Trung đang được điều trị tại bệnh viện.
 
 
Giải thích về nguyên nhân bị hành hung, ông Trung cho biết, năm 2018, ông và ông Nguyễn Mậu Thanh có đến Sở Tư pháp tỉnh Khánh Hòa liên hệ làm thủ tục xin thành lập Văn phòng Thừa phát lại Cam Ranh. Lúc ấy, ông Thanh yêu cầu ông phải chuẩn bị khoảng 250 triệu đồng để ông Thanh “lót tay” cho cán bộ Sở Tư pháp để được nhận hồ sơ. Nhận thấy đây là hành vi sai trái, ông Trung không làm theo mà trực tiếp gặp lãnh đạo sở và Phòng Bổ trợ Tư pháp tỉnh Khánh Hòa để liên hệ làm thủ tục xin thành lập văn phòng. Thực tế, ông đã được hướng dẫn thủ tục rõ ràng, đơn giản và thành lập văn phòng một cách đúng pháp luật.
 
Sau khi Văn phòng Thừa phát lại Cam Ranh chính thức hoạt động (ngày 28-3-2018), ông Thanh lại đề nghị hợp tác với ông. Nhưng thực tế, ông Thanh không làm việc mà yêu cầu ông phải giao văn phòng cho ông Thanh hoặc phải thanh toán cho ông Thanh 350 triệu đồng vì ông Thanh đã đầu tư 100 triệu đồng “chi thủ tục” thành lập. Ông Trung không đồng ý. Vì vậy, ông Thanh thường xuyên đến văn phòng đe dọa sẽ cho đàn em đến cản trở hoạt động và xâm phạm tính mạng, sức khỏe ông Trung.
 
Khoảng 14 giờ 30 ngày 3-10, ông Thanh đến Văn phòng Thừa phát lại Cam Ranh và tuyên bố nếu ông Trung không đáp ứng yêu cầu của ông Thanh thì ông Thanh sẽ cho đàn em đến đóng cửa văn phòng và giết chết ông Trung. Ông Thanh còn tuyên bố là “sân sau” của các cán bộ thuộc Bộ Tư pháp, Sở Tư pháp tỉnh Khánh Hòa, Lâm Đồng, Bình Thuận… và các cơ quan khác. Do đó, nếu ai không phục tùng ông Thanh thì sẽ bị thất bại thảm hại. 
 
Ông Trung đã gửi đơn tố cáo hành vi đe dọa này tới Công an tỉnh Khánh Hòa, Sở Tư pháp Khánh Hòa, Bộ Công an, Bộ Tư pháp, Công an tỉnh Lâm Đồng. Sự việc bị hành hung, ông cũng đã báo UBND TP. Cam Ranh, UBND phường Cam Phú, Công an tỉnh Khánh Hòa. Ông Trung cho biết, tại văn phòng của ông, văn phòng công chứng và cây xăng liền kề đều có camera, nếu được trích xuất có thể xác định được sự việc ông mô tả. 
 
Trong sáng 11-10, ông Trung cho biết, ông đã gửi đơn yêu cầu khởi tố vụ án lên Công an TP. Cam Ranh. 
 
Trao đổi với phóng viên, Đại tá Nguyễn Bá Đoàn, Trưởng Công an TP. Cam Ranh cho biết, đơn vị đã nắm được sự việc. Trong sáng 11-10 đã chỉ đạo các lực lượng vào cuộc điều tra, xử lý vụ việc. 
 
Hoa Long
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây