Có nhu cầu đăng bài quảng cáo liên hệ info@tintuckhanhhoa.com, cảm ơn !

Tiệm tạp hóa bị thiêu rụi

Thứ sáu - 01/07/2022 13:45
Sau hàng giờ nỗ lực dập lửa, lực lượng chức năng đã dập tắt đám cháy xảy ra tại tiệm tạp hóa bên hông cảng cá Hòn Rớ, đường Nguyễn Xí, xã Phước Đồng, TP. Nha Trang. Nguyên nhân dẫn đến hỏa hoạn khởi nguồn từ việc bất cẩn trong lúc hàn của nhóm thợ. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Tiệm tạp hóa bị thiêu rụi

Sau hàng giờ nỗ lực dập lửa, lực lượng chức năng đã dập tắt đám cháy xảy ra tại tiệm tạp hóa bên hông cảng cá Hòn Rớ, đường Nguyễn Xí, xã Phước Đồng, TP. Nha Trang. Nguyên nhân dẫn đến hỏa hoạn khởi nguồn từ việc bất cẩn trong lúc hàn của nhóm thợ.


Đến trưa 1-7, để đề phòng ngọn lửa có thể bùng phát trở lại, những chiến sĩ chữa cháy chuyên nghiệp thuộc Đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn (Công an TP. Nha Trang) vẫn tiếp tục dùng lăng phun nước vào tiệm tạp hóa Cô 4 Giúp nằm trên đường Nguyễn Xí với mục đích làm mát. Lúc này, hàng hóa chất đầy trong tiệm đã bị biến dạng hoặc bị thiêu rụi hoàn toàn. Những mảng tường nứt vỡ, thỉnh thoảng lại rơi xuống khiến các chiến sĩ chữa cháy làm nhiệm vụ tại hiện trường hết sức cảnh giác.

 

Chiến sĩ chữa cháy tiếp cận hiện trường dập lửa.

Chiến sĩ chữa cháy tiếp cận hiện trường dập lửa.


Một chiến sĩ cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin về vụ hỏa hoạn, đơn vị đã lập tức điều động 3 xe chữa cháy cùng hàng chục chiến sĩ lên đường làm nhiệm vụ. Khi lực lượng chữa cháy tới hiện trường, ngọn lửa cùng khói đã bao trùm tiệm tạp hóa. Các chiến sĩ đã phải vòng qua phía sau dùng búa phá cánh cửa, khống chế được đám cháy ngăn cháy lan sang căn nhà điều hành của cảng cá Hòn Rớ. Sau khoảng 1 giờ nỗ lực dập lửa, đám cháy đã được dập tắt.


Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Trung Hiếu - Trưởng Ban quản lý cảng cá Hòn Rớ thông tin, tiệm tạp hóa đã được bà Hồ Thị Phái thuê lại. Sau khi thuê lại, bà Phái đã mở thêm cửa về phía mặt tiền đường Nguyễn Xí và có lấn chiếm vỉa hè. Sáng 1-7, bà Phái thuê nhóm thợ hàn đến tháo dỡ, cắt phá phần lấn chiếm vỉa hè. Thế nhưng, trong quá trình thi công, nhóm thợ hàn đã để xỉ hàn văng vào những thùng xốp trong tiệm và gây ra hỏa hoạn.


Phát hiện đám cháy, hàng chục nhân viên cảng cá Hòn Rớ đã sử dụng bình chữa cháy cầm tay để dập lửa. Tuy vậy, cửa tiệm tạp hóa đã bị khóa chặt, cùng với lượng lớn hàng hóa bà Phái vừa nhập về đầy căn nhà đã khiến việc chữa cháy của lực lượng chữa cháy tại chỗ không phát huy hiệu quả. Người dân cũng dùng xô, chậu múc nước dội vào đám cháy nhưng không thành công. Chỉ trong chưa đầy 15 phút sau đó, ngọn lửa cùng khói bụi đã bao trùm tiệm tạp hóa. Chỉ đến khi lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp có mặt tại hiện trường, đám cháy mới được khống chế và dập tắt.


Chứng kiến khung cảnh đổ nát cùng toàn bộ hàng hóa bị ngọn lửa thiêu rụi, chủ tiệm tạp hóa đã khóc ngất vì chỉ trong chốc lát đã khiến bà rơi vào cảnh trắng tay. Hiện cơ quan chức năng đã tiến hành phong tỏa hiện trường để điều tra, làm rõ vụ việc.


Thành Long

 

 

Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp