Phạt 5 triệu đồng người sử dụng thông tin của người khác sai quy định trên mạng xã hội

Thứ năm - 08/07/2021 03:01

Phạt 5 triệu đồng người sử dụng thông tin của người khác sai quy định trên mạng xã hội

Sáng 8-7, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa đã làm việc với bà L.T.B.N (sinh năm 1993, thường trú tại phường Phước Hải, TP. Nha Trang, nghề nghiệp nhân viên văn phòng) về việc sử dụng thông tin của cá nhân khác đăng tải lên mạng xã hội facebook sai quy định. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa

Sáng 8-7, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa đã làm việc với bà L.T.B.N (sinh năm 1993, thường trú tại phường Phước Hải, TP. Nha Trang, nghề nghiệp nhân viên văn phòng) về việc sử dụng thông tin của cá nhân khác đăng tải lên mạng xã hội facebook sai quy định.

 

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa làm việc với bà N.
Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa làm việc với bà N.

 

Tại buổi làm việc, bà N. thừa nhận, vào lúc 10 giờ 12 phút ngày 7-7-2021, trên tài khoản facebook của mình, bà N. đã đăng tải bài viết có nội dung: “Gì mà Yersin rồi bv 22-12 rồi F1 ở … Lê Hồng Phong… khiếp quá trời ơi”. Kèm theo đó là Báo cáo điều tra dịch tễ ngày 7-7-2021 của Bệnh viện 22-12. Bài viết của bà N. có 29 lượt cảm xúc, 32 bình luận, 25 lượt chia sẻ. Bà N. cho biết, bà đã lấy thông tin trên nhóm zalo, sau đó đăng tải lên facebook nhằm thông báo cho bạn bè biết để tránh đi lại các khu vực có ca nhiễm virus SARS-CoV-2. Chỉ sau hơn 1 tiếng đăng tải, bà N. đã tự xóa và đăng bài xin lỗi cộng đồng mạng về việc đã đăng những thông tin nêu trên.

 

Cơ quan chức năng đã lập biên bản, ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính mức 5 triệu đồng đối với bà N. vì đã thực hiện hành vi thu thập và sử dụng thông tin của tổ chức, cá nhân khác mà không được sự đồng ý hoặc sai mục đích được quy định tại điểm e, khoản 3, Điều 102 của Nghị định số 15/2020 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

N.T

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây