Có nhu cầu đăng bài quảng cáo liên hệ info@tintuckhanhhoa.com, cảm ơn !

Tạp chí Travel + Leisure Ấn Độ giới thiệu Bún cá Nha Trang trong 10 món ngon đường phố

Thứ sáu - 30/12/2022 07:27
Ngày 28-12, tạp chí Travel + Leisure Ấn Độ đăng tải bài viết giới thiệu 10 món ngon đường phố ở Việt Nam đối với du khách quốc tế; trong đó, có món bún cá - đặc sản của thành phố biển Nha Trang.   Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Tạp chí Travel + Leisure Ấn Độ giới thiệu Bún cá Nha Trang trong 10 món ngon đường phố

Ngày 28-12, tạp chí Travel + Leisure Ấn Độ đăng tải bài viết giới thiệu 10 món ngon đường phố ở Việt Nam đối với du khách quốc tế; trong đó, có món bún cá - đặc sản của thành phố biển Nha Trang.


Theo tác giả Anushka Goel, khi đến một vùng đất mới lạ, ngoài tham quan cảnh đẹp và tìm hiểu văn hóa bản địa, 1 lý do nữa mà du khách muốn trải nghiệm đó là ẩm thực. “Chọn du lịch Việt Nam, bạn sẽ có cơ hội hưởng thức những món ăn đường phố đơn giản mà ngon miệng” - bài viết mở đầu giới thiệu với du khách trong nước và quốc tế.

 

1
Bún cá Nha Trang.


10 món ăn đường phố mà tác giả giới thiệu đó là cơm gà, phở, bánh bột chiên, bánh tráng trứng, bánh mì, gỏi cuốn, bún cá, bánh xèo, cà phê trứng và bún bò Huế.


Nhắc đến bún cá, tác giả nhận xét: “Bún cá Nha Trang có lẽ là ‘phiên bản ngon nhất’ của món bún cá. Nước lèo ngon ngọt được nấu từ cá tươi, ăn cùng với chả cá hoặc thịt. Có rất nhiều kiểu nấu khác nhau ở mỗi vùng miền. Một số nơi còn thêm vài lát cà chua cho tô bún cá thêm vị đậm đà”.


Cũng là bún, rau nhưng bún cá Nha Trang quả thật khác biệt bởi sự hào quyện màu sắc và hương thơm của các loại gia vị, nước dùng trong veo, thanh ngọt tự nhiên, chả cá giòn dai, đậm vị...


Theo đánh giá của tác giả, Việt Nam là một trong những quốc gia có giá cả phải chăng cùng với cảnh quan tuyệt đẹp, thời tiết thuận lợi cho du khách những trải nghiệm phong phú nhất. Tuy nhiên, đây không phải là tất cả yếu tố hấp dẫn của du lịch Việt đối với khách quốc tế. Điều thực sự khiến Việt Nam trở nên ấn tượng chính là sự vượt trội về ẩm thực với những hương vị đặc biệt thơm ngon.


“Hãy đến với Việt Nam, bạn sẽ được thỏa mãn trọn vẹn vị giác với những món ăn đường phố vô cùng độc đáo, hấp dẫn,” tác giả khẳng định, gọi mời du khách gần xa.


Như Thảo

 

Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp