Có nhu cầu đăng bài quảng cáo liên hệ info@tintuckhanhhoa.com, cảm ơn !

Khôi phục các đường bay tìm nguồn khách quốc tế

Thứ sáu - 08/07/2022 11:14
Ngành Du lịch Khánh Hòa xác định, năm 2022 sẽ tập trung đẩy mạnh khai thác thị trường khách nội địa. Tuy nhiên, việc xúc tiến quảng bá, khôi phục các đường bay quốc tế vẫn được chú trọng để hướng đến sự phục hồi mạnh mẽ của thị trường khách quốc tế trong năm 2023. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Khôi phục các đường bay tìm nguồn khách quốc tế

Ngành Du lịch Khánh Hòa xác định, năm 2022 sẽ tập trung đẩy mạnh khai thác thị trường khách nội địa. Tuy nhiên, việc xúc tiến quảng bá, khôi phục các đường bay quốc tế vẫn được chú trọng để hướng đến sự phục hồi mạnh mẽ của thị trường khách quốc tế trong năm 2023.


Tín hiệu vui từ các đường bay


Trước dịch Covid-19, Nha Trang - Khánh Hòa thu hút rất đông khách du lịch quốc tế đến nghỉ dưỡng. Năm 2019, Khánh Hòa đón hơn 7 triệu lượt khách du lịch, trong đó có hơn 3,5 triệu lượt khách quốc tế. Dịch Covid-19 đã khiến hoạt động du lịch bị đảo lộn, bức tranh du lịch có nhiều thay đổi. Hiện tại, hoạt động du lịch nội địa đang phục hồi tốt, lượng khách nội địa tăng cao, nhưng về lâu dài, du lịch Khánh Hòa không thể xem nhẹ thị trường khách quốc tế. Chính vì vậy, ngành Du lịch đã phối hợp với ngành Hàng không tìm cách khôi phục, khai mở các đường bay quốc tế để hướng đến sự phục hồi mạnh mẽ trong năm 2023. Bước đầu, những nỗ lực ấy đã mang lại kết quả khi nhiều hãng hàng không đã mở đường bay thẳng từ Hàn Quốc, Singapore, Uzbekistan đến Khánh Hòa.

 

Khách du lịch Malaysia quay trở lại Khánh Hòa trên chuyến bay của AirAsia ngày 8-7.

Khách du lịch Malaysia quay trở lại Khánh Hòa trên chuyến bay của AirAsia ngày 8-7.


Mới nhất, ngày 8-7, hãng hàng không AirAsia đã khôi phục lại đường bay Kuala Lumpur (Malaysia) - Nha Trang sau hơn 2 năm tạm ngưng vì dịch Covid-19 với tần suất 2 chuyến/tuần vào các ngày thứ Hai và thứ Sáu. Chuyến bay đầu tiên từ Malaysia đến Khánh Hòa có 140 hành khách đã đáp xuống Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh lúc 11 giờ 30. Nhiều du khách Malaysia rất hào hứng khi được quay trở lại để tận hưởng vẻ đẹp du lịch biển đảo của Khánh Hòa.


Theo ông Phạm Minh Nhựt - Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa, việc các hãng hàng không khôi phục đường bay từ Malaysia, Singapore đến Khánh Hòa được xem là chìa khóa để du lịch xứ Trầm Hương thu hút du khách ở khu vực Đông Nam Á. Đông Nam Á có hơn 663 triệu dân, khoảng cách địa lý khá gần, là thị trường đầy tiềm năng đối với du lịch Việt Nam nói chung và Khánh Hòa nói riêng. Với phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, ẩm thực đa dạng, du lịch Khánh Hòa sẽ thu hút được du khách các nước trong khu vực khi có đường bay thẳng. Bên cạnh đó, việc kết nối với các điểm bay từ Malaysia, Singapore, sắp tới là Thái Lan có thể giúp Khánh Hòa thu hút thêm lượng khách quốc tế ngoài khu vực Đông Nam Á.


Thị trường khách Hàn Quốc phục hồi tốt


Đến nay, 2 thị trường khách lớn nhất của du lịch Khánh Hòa là Trung Quốc và Nga vẫn đang tạm ngưng đến Khánh Hòa. Tuy nhiên, thị trường Hàn Quốc đang phục hồi tốt. Bà Lê Thị Hồng Minh - Giám đốc Công ty Cổ phần Nhà ga quốc tế Cam Ranh cho biết, đến nay, có 4 hãng hàng không (Vietjet Air, Air Seoul, Jeju Air, Air Busan) khai thác đường bay từ Incheon đến Cam Ranh với tần suất 15 chuyến/tuần. Dự kiến, đầu tháng 9-2022, Vietnam Airlines và  T’way Air  (Hàn Quốc) cũng tham gia khai thác đường bay Incheon - Cam Ranh với tần suất khoảng 12 chuyến/tuần (tính cả 2 hãng). Sắp tới đây, Air Busan và Vietjet Air cũng sẽ khai thác trở lại đường bay Busan - Cam Ranh…


Bên cạnh Hàn Quốc, khu vực Đông Nam Á cũng rất tiềm năng. Ngoài đường bay từ Singapore và Malaysia, dự kiến, trong tháng 8-2022, hãng hàng không Thai AirAsia khai thác đường bay Don Muang (Thái Lan) - Cam Ranh với tần suất 2 chuyến/tuần vào các ngày thứ Hai và thứ Sáu.


Sự khôi phục trở lại các đường bay quốc tế đã tiếp thêm niềm tin cho những người làm du lịch. Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Phát triển du lịch tỉnh về kết quả thực hiện Chương trình hành động ngành du lịch tỉnh 6 tháng đầu năm, bà Nguyễn Thị Lệ Thanh - Giám đốc Sở Du lịch cho biết, mục tiêu 6 tháng cuối năm của ngành du lịch là đón thêm khoảng 60.000 lượt khách quốc tế và đây là tiền đề để đẩy mạnh khôi phục du lịch quốc tế trong năm 2023. Bên cạnh các thị trường Hàn Quốc, các nước ASEAN, ngành du lịch sẽ đẩy mạnh xúc tiến để mở thị trường du lịch Ấn Độ. Theo kế hoạch, trong tháng 8, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh sẽ mời khoảng 50 doanh nghiệp là đại diện các công ty lữ hành, hàng không sẽ đến khảo sát sản phẩm du lịch Khánh Hòa và tham dự Hội nghị xúc tiến du lịch Ấn Độ vào các tỉnh Nam Trung Bộ. Với hơn 1 tỷ dân, thị trường Ấn Độ đang có nhiều tiềm năng. Tuy nhiên, đây là thị trường mới, chưa có đường bay thẳng nên lượng khách Ấn Độ còn rất ít. Ngành du lịch đang đẩy mạnh công tác xúc tiến quảng bá, tăng cường kết nối để thu hút du khách Ấn Độ. Việc khai mở các thị trường du lịch lớn như Ấn Độ sẽ góp phần điều chỉnh cơ cấu nguồn khách quốc tế của Khánh Hòa, hướng đến sự phát triển bền vững hơn.

 

6 tháng đầu năm 2022, toàn tỉnh đón hơn 1.046.000 lượt khách du lịch, tăng 128,6% so với cùng kỳ năm trước, đạt 87,2% so với kế hoạch năm 2022. Trong đó, khách quốc tế đạt 42.507 lượt, tăng 122,5% so với cùng kỳ, vượt kế hoạch đề ra của năm 2022 (40.000 lượt). Doanh thu du lịch ước đạt 5.549,7 tỷ đồng, tăng 209,4% so với cùng kỳ, vượt kế hoạch đề ra năm 2022 (4.000 tỷ). Ngành du lịch đặt mục tiêu 6 tháng cuối năm sẽ đón 1,2 triệu khách du lịch, trong đó có 100.000 lượt khách quốc tế; doanh thu du lịch đạt 6.400 tỷ đồng.


XUÂN THÀNH

 

Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp