Có nhu cầu đăng bài quảng cáo liên hệ info@tintuckhanhhoa.com, cảm ơn !

Tác dụng của trà hoa hồi đối với sức khỏe

Thứ ba - 06/12/2022 05:29
Trà hoa hồi là một loại trà thảo dược được điều chế bằng hạt và lá của cây hồi, có tên khoa học Pimpinella anisum. Đây là một loại đồ uống chứa nhiều chất dinh dưỡng với nhiều lợi ích cho sức khỏe. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Tác dụng của trà hoa hồi đối với sức khỏe
Trà hoa hồi là một loại trà thảo dược được điều chế bằng hạt và lá của cây hồi, có tên khoa học Pimpinella anisum. Đây là một loại đồ uống chứa nhiều chất dinh dưỡng với nhiều lợi ích cho sức khỏe.
 
Hỗ trợ tiêu hóa
 
Một trong những công dụng lâu đời nhất của trà hồi là thuốc nhuận tràng nhẹ. Nếu uống trà này khi bạn cảm thấy bị khó tiêu, trà có thể nhanh chóng kích thích nhu động ruột của bạn diễn ra tốt hơn và làm giảm các triệu chứng của táo bón.

 

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)
Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)

 

Giảm viêm
 
Loại trà này có chưa một số thành phần hoạt chất chống viêm, khiến nó trở thành một thức uống nhẹ nhàng và thư giãn, cả về tinh thần và thể chất. Chẳng hạn như đối với các bệnh như viêm khớp, bệnh gút, đau đầu và các chấn thương mãn tính.
 
Tăng cường hệ thống miễn dịch
 
Với các hợp chất kháng vi-rút và kháng khuẩn trong hạt hồ, một tách trà hồi có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch tuyệt vời. Ngoài ra các chất chống oxy hóa khác như vitamin A, vitamin C có trong đồ uống này cũng có khả năng tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn.
 
Giúp giảm các bệnh về đường hô hấp
 
Có chức năng làm long đờm và có khả năng chống viêm, trà hồi có thể làm dịu bất kỳ kích ứng nào trong đường hô hấp, giảm nhu cầu ho và làm dịu cơn đau họng, đồng thời vô hiệu hóa nhiễm trùng hoặc mầm bệnh tiềm ẩn gây ra các triệu chứng. 
 
Hỗ trợ trong thời kỳ cho con bú
 
Mặc dù sử dụng bất kỳ phương thuốc thảo dược nào trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú nên được thực hiện cẩn thận, nhưng có bằng chứng tốt cho thấy trà hồi có thể làm tăng sản xuất sữa và tiết sữa.
 
Kích thích sự thèm ăn
 
Có rất nhiều bằng chứng cho rằng trà hồi có thể giúp kích thích sự thèm ăn, hỗ trợ những người đang hồi phục sau phẫu thuật hoặc bệnh tật, cũng như những người bị rối loạn ăn uống.  
 
Giúp duy trì sự cân bằng nội tiết tố
 
Hồi có một số đặc tính bắt chước hormone nhất định và khả năng điều chỉnh sự dao động hormone trong cơ thể. Trà cũng hỗ trợ các vấn đề từ giấc ngủ đến hội chứng tiền kinh nguyệt. Trà này thậm chí có thể ổn định chu kỳ kinh nguyệt.
 
Lưu ý khi sử dụng trà hoa hồi
 
Có một số tác dụng phụ mà bạn nên biết trước sử dụng trà hoa hồi. Những tác dụng phụ này bao gồm tương tác với các loại thuốc khác, phản ứng dị ứng và các biến chứng tiềm ẩn trong thai kỳ.
 
+ Tương tác thuốc: Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng trà hồi có thể có những tương tác tiêu cực với một số loại thuốc, đặc biệt là những loại thuốc điều chỉnh nội tiết tố. Vì hồi có thể bắt chước một phần estrogen trong cơ thể, nên có thể khiến thuốc nội tiết tố, chẳng hạn như thuốc tránh thai kém hiệu quả hơn.  
 
+ Phản ứng dị ứng: Đã có một số báo cáo về phản ứng dị ứng với trà hồi, bao gồm cả những phản ứng của hệ hô hấp và đường tiêu hóa. Trong khi các phản ứng thường nhẹ, và phản ứng với một lượng quá lớn trà được uống, dị ứng với loại thảo mộc này vẫn tồn tại.
 
Theo Kinh tế đô thị

 

Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp