Có nhu cầu đăng bài quảng cáo liên hệ info@tintuckhanhhoa.com, cảm ơn !

3 cách đối phó cô đơn cho những người không về quê ăn tết

Thứ tư - 18/01/2023 13:05
Ở nhiều nước trên thế giới, những ngày đón năm mới là dịp để sum họp gia đình. Thế nhưng, không phải ai cũng có cơ hội quây quần bên người thân. Với họ, tết có thể là một trong những ngày cô đơn nhất năm. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
3 cách đối phó cô đơn cho những người không về quê ăn tết
Ở nhiều nước trên thế giới, những ngày đón năm mới là dịp để sum họp gia đình. Thế nhưng, không phải ai cũng có cơ hội quây quần bên người thân. Với họ, tết có thể là một trong những ngày cô đơn nhất năm.
 
Có nhiều nguyên nhân khiến một người không thể trở về với gia đình vào ngày tết. Cảm giác cô đơn là điều khó tránh khỏi. Một số phương pháp có thể giúp chúng ta giảm cảm giác trống vắng, tận dụng thời gian này để tiếp tục phát triển bản thân.

 

Tết là khoảng thời gian thích hợp để chúng ta sống chậm lại. Ảnh: SHUTTERSTOCK
Tết là khoảng thời gian thích hợp để chúng ta sống chậm lại. Ảnh: SHUTTERSTOCK

 

Tận dụng cơ hội để chăm sóc bản thân
 
Nhiều người có xu hướng tự hành hạ mình bằng kiểu suy nghĩ tôi cô đơn là lỗi của chính tôi. Họ có thể nghĩ đi nghĩ lại về một ký ức không vui vẻ nào đó, chuyên trang sức khỏe Healthline (Mỹ) dẫn lời bà Monica Vermani, tiến sĩ tâm lý người Canada.
 
Thay vì vậy, chúng ta nên học cách sống trọn vẹn ở từng thời khắc hiện tại và giảm những kỳ vọng không phù hợp. Tết là khoảng thời gian tốt để mỗi người có thể tạm dừng những lo âu và dành thời gian để chăm sóc bản thân, nghỉ ngơi và thư giãn.
 
Thử những điều mình thích
 
Hãy suy nghĩ về những gì có thể làm bạn vui và thực hiện chúng. Bạn có thể dành cả ngày để xem bộ phim mình yêu thích, chạy xe đến vùng ngoại ô hay dành thời gian để chiêm nghiệm. Những điều này thực sự quý giá khi vào những ngày tết, chúng ta được phép sống chậm lại.
 
Khi dành thời gian chiêm nghiệm, bạn có thể tự hỏi xem bản thân mình thực sự thích điều gì, đang thực sự mong muốn điều gì và nghĩ cách để biến nó thành hiện thực. Những giây phút này có thể mang lại động lực phát triển mới.
 
Điều chỉnh lối sống lành mạnh hơn
 
Nhiều người bị cuốn vào việc phải làm hài lòng người khác đến mức quên đi bản thân mình. Thay vào đó, chúng ta nên tận dụng những ngày tết để quan tâm hơn với bản thân.
 
“Hãy thử tuân thủ các thói quen sống có lợi cho sức khỏe như tập thể dục, ngủ đủ giấc, ăn uống lành lạnh và các chiến lược khác để tiếp thêm sinh lực cho bạn”, tiến sĩ Vermani chia sẻ.
 
Vào buổi sáng, bạn nên ra ngoài để hít thở khí trời và tắm nắng ấm. Điều này sẽ cải thiện tích cực đến tâm trạng. Gặp gỡ bạn bè hay tham gia các chương trình tình nguyện cũng là cách rất tốt giúp giảm cảm giác cô đơn ngày tết.
 
Thực hiện những điều trên sẽ giúp mỗi người chăm sóc bản thân tốt hơn, nhờ đó giúp họ đương đầu tốt với các tình huống căng thẳng có thể làm cạn kiệt năng lượng thể chất và tinh thần, theo Healthline.
 
Theo Thanh niên
 
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp