Trục xuất 6 người Trung Quốc làm việc 'chui' ở Nha Trang

Thứ ba - 08/06/2021 08:44

Trục xuất 6 người Trung Quốc làm việc 'chui' ở Nha Trang

Những người này không có giấy phép lao động, không đăng ký hành nghề y theo quy định pháp luật.

Ngày 7/6, nguồn tin từ cơ quan chức năng cho biết Công an Khánh Hòa đã trục xuất 6 người Trung Quốc làm việc tại Phòng khám Đa khoa Đức An, địa chỉ số 23 đường Thái Nguyên, TP Nha Trang.

Ngoài ra, Công an tỉnh Khánh Hòa đã ra quyết định xử phạt 6 lao động trên mỗi người 20 triệu đồng vì là người nước ngoài nhập cảnh, hành nghề hoặc có hoạt động khác mà không được phép của cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam.

Truc xuat 6 nguoi Trung Quoc anh 1

Phòng khám Đa khoa Đức An đã bị thu hồi giấy phép. Ảnh: L.H.

Ngày 25/3, cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật tại Phòng khám Đa khoa Đức An của Công ty TNHH Đức An Nha Trang. Thời điểm kiểm tra, đại diện phòng khám thừa nhận cơ sở sử dụng 6 lao động là người Trung Quốc.

Tuy nhiên, lúc kiểm tra, cơ quan chức năng ghi nhận chỉ còn 2 người có mặt tại phòng khám này là ông Jiang Linfeng (không có giấy phép lao động, chưa đăng ký danh sách hành nghề tại phòng khám) và bà Guo Xiaohong có giấy phép đã hết hạn từ 30/6/2020.

Đại diện Phòng khám Đa khoa Đức An không cung cấp được giấy phép lao động của 4 trường hợp còn lại theo quy định. Ngoài ra, Công ty TNHH Đức An Nha Trang không cung cấp được hợp đồng lao động giữa công ty và người lao động nước ngoài.

Đáng chú ý, Phòng khám Đa khoa Đức An thực hiện nhiều dịch vụ kỹ thuật khám, chữa bệnh vượt quá phạm vi hoạt động chuyên môn cho phép. Cơ sở này trang bị các thiết bị, dụng cụ bào chế thuốc nước đóng gói nhưng không được sự cho phép của cơ quan có thẩm quyền.

Bên cạnh đó, cơ quan chức năng còn phát hiện phòng khám này có thuốc hết hạn sử dụng, thuốc bảo quản không đúng điều kiện ghi trên nhãn của nhà sản xuất và có 5 mặt hàng thuốc không xuất trình được hóa đơn.

Ngày 22/4, Sở Y tế Khánh Hòa đã ra quyết định thu hồi giấy phép của cơ sở này. Sở Y tế Khánh Hòa cũng ra quyết định xử phạt số tiền 147 triệu đồng phòng khám này về hành vi Vi phạm vượt quá phạm vi hoạt động cho phép.

Thu hồi giấy phép phòng khám sử dụng 6 lao động Trung Quốc

Phòng khám Đa khoa Đức An ở Nha Trang bị thu hồi giấy phép 3 tháng do sử dụng người nước ngoài không có giấy phép lao động theo quy định.

Nguồn tin: zingnews.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây