Triển khai giai đoạn 2 kế hoạch thích ứng an toàn trong phòng, chống dịch

Thứ sáu - 15/10/2021 10:33
Chiều 15-10, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Khánh Hòa ban hành hướng dẫn về triển khai giai đoạn 2 Kế hoạch thích ứng an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 và phục hồi phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh, thời gian từ 0 giờ ngày 16-10 đến ngày 15-11. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa

Chiều 15-10, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh ban hành hướng dẫn về triển khai giai đoạn 2 Kế hoạch thích ứng an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 và phục hồi phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh, thời gian từ 0 giờ ngày 16-10 đến ngày 15-11.


Theo hướng dẫn, đối với địa bàn, khu vực đang thực hiện phong tỏa, cách ly y tế: Tiếp tục thực hiện nghiêm biện pháp cách ly y tế, “ai ở đâu thì ở đấy”. Đối với các vùng còn lại: người dân khi ra khỏi nhà phải thực hiện 5K; cài đặt và sử dụng ứng dụng PC-Covid trên điện thoại thông minh để được cấp Thẻ Covid tự động (gồm Thẻ xanh, Thẻ vàng Covid), cấp mã QR cá nhân để tham gia các hoạt động kinh tế - xã hội.


Đối với cơ quan, đơn vị Nhà nước, các tổ chức chính trị - xã hội và các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ du lịch, thương mại; nhà ga, bến xe, bến cảng, sân bay, chợ, trung tâm thương mại, siêu thị, nhà hàng, cửa hàng, cửa hiệu… phải thực hiện nghiêm Công văn số 6666  của Bộ Y tế (ban hành ngày 16-8-2021); bắt buộc tạo mã QR địa điểm và áp dụng giải pháp Thẻ Covid. Khi phát hiện ca nghi nhiễm, ca nhiễm ở cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh phải lập tức tạm dừng hoạt động, tập trung tiến hành các quy trình xử lý, phòng, chống dịch theo quy định, đảm bảo an toàn đến đâu thì tổ chức hoạt động lại đến đó.


Các trường THCS, THPT, cơ sở dạy nghề, cơ sở giáo dục khác cho phép tổ chức dạy và học trực tiếp kể từ ngày 18-10; mầm non và tiểu học từ ngày 1-11 khi đáp ứng Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học.


Việc tổ chức các sự kiện, hoạt động tập trung đông người phục vụ nhiệm vụ chính trị cấp tỉnh do UBND tỉnh và cấp huyện do chủ tịch UBND cấp huyện quyết định, chịu trách nhiệm. Trong đó, chỉ người có Thẻ xanh Covid và Thẻ vàng Covid được tham gia, hạn chế tối đa số người tham gia, tuân thủ nghiêm ngặt nguyên tắc 5K. Đối với việc tổ chức liên hoan, tiệc cưới, các hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng, chỉ người có Thẻ xanh Covid và Thẻ vàng Covid được tham gia, không quá 30 người tại cùng một thời điểm.


Ngoài ra, người dân ở “vùng xanh” được phép đi tắm biển nhưng không tập trung quá 5 người/nhóm trên bãi biển; tiếp tục tạm dừng hoạt động các quán bar, pub, vũ trường, karaoke, phòng trà ca nhạc, câu lạc bộ hát với nhau, mát - xa, trò chơi điện tử, rạp chiếu phim; tiếp tục duy trì các chốt kiểm soát liên tỉnh, chốt cách ly y tế; không thực hiện chốt bảo vệ “vùng xanh” tại các thôn, tổ dân phố và chốt liên huyện…


C.Đan

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây