Trao hỗ trợ cho 105 lao động tự do bị ảnh hưởng do dịch Covid-19

Chủ nhật - 15/08/2021 00:25

Trao hỗ trợ cho 105 lao động tự do bị ảnh hưởng do dịch Covid-19

Ngày 15-8, phường Xương Huân (TP. Nha Trang) tổ chức đến tận nhà trao hỗ trợ cho lao động tự do bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 68 và Quyết định số 23 của Chính phủ về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa

Ngày 15-8, phường Xương Huân (TP. Nha Trang) tổ chức đến tận nhà trao hỗ trợ cho lao động tự do bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 68 và Quyết định số 23 của Chính phủ về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

 

Đại diện phường Xương Huân đến tận nhà trao hỗ trợ cho lao động tự do.
Đại diện phường Xương Huân đến tận nhà trao hỗ trợ cho lao động tự do.

 

Theo đó, đợt 1, phường Xương Huân thực hiện chi hỗ trợ cho 105 lao động tự do. Mỗi người được nhận 1,5 triệu đồng. Số người nhận hỗ trợ đợt này được các tổ dân phố khảo sát, phát phiếu, bình xét và trình UBND TP. Nha Trang ra quyết định hỗ trợ. Hiện phường Xương Huân đang tiếp tục hoàn thiện hồ sơ của hơn 100 lao động tự do để trình thành phố quyết định hỗ trợ trong đợt tiếp theo.

 

Nhiều lao động tự do có hoàn cảnh khó khăn vui mừng khi được nhận hỗ trợ.
Nhiều lao động tự do có hoàn cảnh khó khăn vui mừng khi được nhận hỗ trợ.

 

Được biết, đến nay TP. Nha Trang đã tiếp nhận hồ sơ của 13 doanh nghiệp và đã trình UBND tỉnh Khánh Hòa 10 hồ sơ thực hiện hỗ trợ cho người lao động tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương với số tiền hơn 550 triệu đồng; tiếp nhận 1 hồ sơ của doanh nghiệp đề nghị hỗ trợ cho 9 lao động ngừng việc với số tiền hơn 13 triệu đồng. Đối với đối tượng lao động tự do, tại cấp xã đã tiếp nhận hơn 11.500 hồ sơ; UBND TP. Nha Trang đã nhận hơn 3.330 hồ sơ của các xã, phường chuyển lên, đồng thời đã ban hành quyết định hỗ trợ cho hơn 2.650 người với số tiền hơn 5 tỷ đồng, còn hơn 680 hồ sơ đang thẩm định.

 

V.G

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây