Có nhu cầu đăng bài quảng cáo liên hệ info@tintuckhanhhoa.com, cảm ơn !

Thông tin mới nhất vụ cọc nhựa chữ Trung Quốc nghi dạt vào bờ biển Khánh Hòa

Thứ năm - 23/06/2022 07:00
Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Khánh Hòa cho biết đã xác minh, thu giữ cọc nhựa chữ Trung Quốc “thổ địa giới tiêu“ và báo cáo ra Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng để có bước xử lý tiếp theo. - Tin tức
Thông tin mới nhất vụ cọc nhựa chữ Trung Quốc nghi dạt vào bờ biển Khánh Hòa
Chia sẻ

Chiều 23-6, đại tá Tạ Quang Dũng - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh Khánh Hòa, đã thông tin chính thức về vụ việc cọc nhựa chữ Trung Quốc "thổ địa giới tiêu" nghi trôi dạt vào khu vực Đầm Môn, xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa.

Đại tá Tạ Quang Dũng cho biết Bộ Chỉ huy BĐBP đã chỉ đạo lực lượng trinh sát đi xác minh sự việc cọc nhựa chữ Trung Quốc. Qua đó, người nhặt được cọc này là ông Nguyễn Văn Thanh (SN 1960) và chỉ có một chiếc duy nhất trôi dạt vào bờ biển, không như trên mạng xã hội chia sẻ.

"Hiện lực lượng biên phòng đã lập biên bản và thu hồi chiếc cọc nhựa trên, đồng thời tuyên truyền cho ông Thanh cũng như người dân địa phương biết rằng nếu thấy các vật thể bất thường thì nên báo cho cơ quan chức năng để có biện pháp xử lý" - đại tá Tạ Quang Dũng nói.

Thông tin mới nhất vụ cọc nhựa chữ Trung Quốc nghi dạt vào bờ biển Khánh Hòa - 1

Phía trên đỉnh cọc ghi "Thổ địa giới tiêu"

Theo đại tá Tạ Quang Dũng, Bộ chỉ huy BĐBP Khánh Hòa báo cáo cho Bộ tư lệnh để có bước xử lý tiếp theo. Riêng về thông tin trên mạng xã hội về vụ việc này không có tính chất xây dựng vì đáng lý khi người dân có thông tin thì cho lực lượng biên phòng để xử lý. "Chúng tôi rất cầu thị, khi có thông tin sẽ xử lý ngay"- ông Dũng nói.

Về việc có hay không xuất hiện nhiều cọc nhựa chữ Trung Quốc "thổ địa giới tiêu", Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Khánh Hòa cho rằng chỉ tìm thấy một cọc nhựa và thời gian nhặt được xác định đã từ rất lâu. "Ngay cả cơ quan chức năng cũng chưa đọc được chữ nước ngoài chứ đừng nói là người dân. Tuy nhiên, cũng có thể có sự thiếu sót trong quá trình anh em đi tuần tra. Cọc này rất nhỏ, người dân sử dụng để đập đá chứ không đóng cọc như mạng xã hội nói. Bản chất sự việc khác nhau hoàn toàn"- đại tá Dũng nói.

Làn sóng phản ứng

Chiều cùng ngày, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản gửi UBND tỉnh Khánh Hòa với nội dung: "Xét thấy thông tin trên mạng xã hội tạo nên làn sóng phản ứng mạnh, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh cán bộ, chính quyền tỉnh Khánh Hòa, Sở Thông tin và Truyền thông kính đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo UBND huyện Vạn Ninh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh khẩn trương phối hợp với cơ quan, đơn vị có liên quan điều tra làm rõ thông tin đăng tải trên mạng xã hội nói trên và có biện pháp giải quyết kịp thời để tránh xảy ra khủng hoảng truyền thông".

Thông tin mới nhất vụ cọc nhựa chữ Trung Quốc nghi dạt vào bờ biển Khánh Hòa - 2

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa có văn bản

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/thong-tin-moi-nhat-vu-coc-nhua-chu-trung-quoc-nghi-dat-vao-bo-bien-kh...

Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp