Phát hiện 185 người Trung Quốc làm việc "chui" tại Nha Trang

Thứ tư - 04/04/2018 23:45
Số lao động này đang bị Sở LĐTBXH tỉnh Khánh Hòa đề nghị công an trục xuất khỏi thành phố Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) theo Nghị định số 11/2016 của Chính phủ.
Bên trong một showroom chỉ phục vụ khách Trung Quốc ở xã Phước Đồng, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Ảnh: PV
Bên trong một showroom chỉ phục vụ khách Trung Quốc ở xã Phước Đồng, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Ảnh: PV

Ngày 4.4, Sở LĐTBXH tỉnh Khánh Hòa cho biết, qua phối hợp với Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (Công an tỉnh) và các cơ quan có liên quan tiến hành kiểm tra 4 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, đã phát hiện 185 người Trung Quốc làm việc "chui".

Theo đó, 185 người này làm việc cho các doanh nghiệp kinh doanh buôn bán các mặt hàng mỹ nghệ, đá quý, tơ lụa... cho khách hàng (là các tour du lịch) nhưng không được cấp giấy phép lao động theo quy định.

Sở LĐTBXH đã tiến hành lập biên bản, đang củng cố hồ sơ và gửi văn bản đến Công an tỉnh Khánh Hòa đề nghị trục xuất khỏi Việt Nam. 

Năm 2017, Sở LĐTBXH cũng tiến hành thanh tra đột xuất 2 doanh nghiệp có sử dụng lao động người Trung Quốc nhưng không có giấy phép theo quy định.

Theo đó, đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm, xử phạt hành chính với số tiền 180 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 3 tháng và đề nghị Công an tỉnh trục xuất về nước 7 người Trung Quốc theo quy định của pháp luật.

Ông Trần Việt Trung - Giám đốc Sở Du lịch cho biết, hiện trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa vẫn còn tồn tại hoạt động trái phép về tổ chức tour du lịch cho khách bằng việc liên khách tại các khách sạn, qua Internet...

Tác giả bài viết: NHIỆT BĂNG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây