Hiến tặng 1.050 ml máu nhóm A Rh+ cứu sống bệnh nhân

Thứ năm - 19/08/2021 08:47

Hiến tặng 1.050 ml máu nhóm A Rh+ cứu sống bệnh nhân

Tối 19-8, lãnh đạo Bệnh viện 22-12 (TP. Nha Trang) cho biết, bệnh nhân C.V.H (61 tuổi, phường Vĩnh Phước, TP. Nha Trang) nhập viện ngày 17-8, trong tình trạng thiếu máu mức độ nặng (nhóm máu A Rh+) trên nền bệnh đái tháo đường tuýp 2, tăng huyết áp, viêm loét dạ dày.  Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Tối 19-8, lãnh đạo Bệnh viện 22-12 (TP. Nha Trang) cho biết, bệnh nhân C.V.H (61 tuổi, phường Vĩnh Phước, TP. Nha Trang) nhập viện ngày 17-8, trong tình trạng thiếu máu mức độ nặng (nhóm máu A Rh+) trên nền bệnh đái tháo đường tuýp 2, tăng huyết áp, viêm loét dạ dày. Tiên lượng bệnh nhân rất nặng.
 
Để cải thiện tình trạng thiếu máu của bệnh nhân, ngay khi nhập viện, bệnh nhân được truyền 1 đơn vị (350ml máu cùng nhóm) từ người nhà, nhưng tình trạng bệnh vẫn không cải thiện. Trong khi đó, tại Trung tâm Huyết học - Truyền máu tỉnh không còn máu nhóm A Rh+, đồng thời, cũng không huy động thêm được nguồn máu từ người nhà nên Hội đồng truyền máu Bệnh viện 22-12 đã kêu gọi cán bộ, nhân viên bệnh viện tham gia hiến máu cho bệnh nhân.
 

 

Cán bộ y tế Bệnh viện 22-12 hiến máu cứu bệnh nhân.
Cán bộ y tế Bệnh viện 22-12 hiến máu cứu bệnh nhân.
 
Nhận được lời kêu gọi, nhiều nhân viên đang có mặt tại bệnh viện đã đăng ký hiến. Sau khi kiểm tra, có 4 nhân viên có nhóm máu phù hợp, đủ điều kiện hiến máu cho bệnh nhân. Khi tiếp nhận được 3 đơn vị máu (1.050 ml) hiến tặng từ đội ngũ cán bộ y tế của bệnh viện, cùng với việc được điều trị tích cực, sức khỏe của bệnh nhân dần hồi phục.  
 

 

Sức khoẻ bệnh nhân dần hồi phục
Sức khỏe bệnh nhân dần hồi phục
 
Hiện nay, bệnh nhân vẫn đang được theo dõi và tiếp tục điều trị.
 
C.Đan  
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây