Diễn tập ứng phó khẩn cấp với bão cho người dân năm 2020

Thứ tư - 30/09/2020 04:52

Diễn tập ứng phó khẩn cấp với bão cho người dân năm 2020

Ngày 30-9, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Khánh Hoà phối hợp với Hội Chữ thập đỏ thị xã Ninh Hoà và UBND phường Ninh Hà (thị xã Ninh Hoà) tổ chức diễn tập ứng phó khẩn cấp với bão năm 2020 tại phường.   Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa

Ngày 30-9, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Khánh Hoà phối hợp với Hội Chữ thập đỏ thị xã Ninh Hoà và UBND phường Ninh Hà (thị xã Ninh Hoà) tổ chức diễn tập ứng phó khẩn cấp với bão năm 2020 tại phường.

 

Diễn tập di dời người dân đến nơi tránh trú an toàn
Diễn tập di dời người dân đến nơi tránh trú an toàn

 

Đây là một trong những hoạt động của dự án “Nâng cao năng lực ứng phó khẩn cấp của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam” giai đoạn III, do Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ.

 

Hỗ trợ thực phẩm cho người dân tránh trú bão
Hỗ trợ thực phẩm cho người dân tránh trú bão

 

Tại buổi diễn tập, các thành viên tham gia thực hiện các tình huống giả định như: triển khai họp các phương án, hoạt động chuẩn bị ứng phó khi bão đổ bộ vào địa phương và quán triệt nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên; thực hành thực tế việc chằng chống nhà cửa, di dời nhân dân ra khỏi vùng nguy cơ cao; sơ cấp cứu người bị thương; cứu hộ trên sông, hồ; họp đánh giá nhanh tình hình thiệt hại và xác định nhu cầu cứu trợ khẩn cấp… Tại buổi diễn tập, 150 người dân ở phường Ninh Hà đã được phát khẩu trang và xà phòng rửa tay để phòng, chống dịch bệnh.

 

Diễn tập chằng chống nhà cửa cho người dân
Diễn tập chằng chống nhà cửa cho người dân

 

Được biết, dự án “Nâng cao năng lực ứng phó khẩn cấp của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam” giai đoạn III được triển khai ở 17 xã, phường trong cả nước. Tại tỉnh Khánh Hoà, có 2 địa phương thụ hưởng dự án là xã Ninh Đông và phường Ninh Hà thuộc thị xã Ninh Hoà.

 

Ứng cứu người dân
Diễn tập ứng cứu người dân 

 

C.Đan

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây