Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa phong tỏa thêm khu C và khoa Ngoại thần kinh

Thứ tư - 04/08/2021 08:54
Tối 4-8, bác sĩ Phan Hữu Chính – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết, trong tình hình ghi nhận ca nhiễm và nghi nhiễm Covid-19 tại bệnh viện, được sự thống nhất và đồng ý của lãnh đạo Sở Y tế, bệnh viện tiếp tục phong tỏa thêm khu C và khoa Ngoại thần kinh.    Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Tối 4-8, bác sĩ Phan Hữu Chính – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết, trong tình hình ghi nhận ca nhiễm và nghi nhiễm Covid-19 tại bệnh viện, được sự thống nhất và đồng ý của lãnh đạo Sở Y tế, bệnh viện tiếp tục phong tỏa thêm khu C và khoa Ngoại thần kinh. 
 
Được biết, chiều 3-8, sau khi thực hiện xét nghiệm sàng lọc khẳng định cho toàn bộ bệnh nhân, nhân viên y tế tại bệnh viện đã phát hiện có ca dương tính với SARS-CoV-2 tại khoa Nhi. Thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người cấp tỉnh và Sở Y tế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa quyết định phong tỏa và cách ly toàn bộ khu D (khu 12 tầng) gồm các khoa: Hồi sức tích cực chống độc, Chạy thận nhân tạo, Nhi, Nội tổng hợp thần kinh và Trung tâm dịch vụ Y tế của bệnh viện. Tuy nhiên, để thực hiện công tác điều trị, cấp cứu cho các bệnh nhân nặng, riêng khu vực hồi sức tích cực chống độc, lọc thận nhân tạo và hồi sức nhi vẫn tiếp nhận bệnh nhân. 
 
Sáng 4-8, bệnh viện thực hiện việc ngưng tiếp nhận những bệnh nhân mắc bệnh lý về tim mạch, nội khoa. Riêng đối với những bệnh nhân cấp cứu về tim mạch vẫn tiếp nhận và được chuyển về Khoa Can thiệp tim mạch để điều trị. Các bệnh nhân khi vào đây đều phải thực hiện xét nghiệm sàng lọc, có kết quả âm tính mới được đưa vào điều trị.  
 
Bác sĩ Phan Hữu Chính cho biết, sau khi phong tỏa, bệnh viện thực hiện “Nội bất xuất, ngoại bất nhập” ở khu vực này. Bệnh viện đã cung cấp đầy đủ các nhu yếu phẩm cần thiết cho nhu cầu sinh hoạt cá nhân tại các tòa nhà bị phong tỏa. Ngoài ra người nhà có thể gởi thêm đồ dùng, tư trang tại Cổng số 3, theo các khung giờ quy định của bệnh viện: Sáng từ 6g30 đến 8g00; trưa từ 10g30 đến 12g00; chiều từ 16g30 - 18g00. Để tránh bị nhầm lẫn, bệnh viện đề nghị người gửi ghi rõ thông tin người nhận như: Họ tên, số điện thoại, số phòng và khoa đang điều trị, để cán bộ y tế ở bệnh viện nhận và chuyển đến tận nơi. 
 
C.Đan 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây