Vụ ốc hương giá 1,8 triệu đồng/kg: Chủ nhà hàng khẳng định không "chặt chém"

Chủ nhật - 25/04/2021 01:46

Vụ ốc hương giá 1,8 triệu đồng/kg: Chủ nhà hàng khẳng định không "chặt chém"

Tài khoản Facebook Văn Lê đăng trên diễn đàn Review Du lịch Nha Trang về việc, tối 23-4  đi ăn ở Nhà hàng Hải sản Tháp Bà 86 (29 Phạm Văn Đồng, TP. Nha Trang) bị tính giá ốc hương lên đến 1,8 triệu đồng/kg, sò dương 380.000đ/kg và ốc nhảy lớn giá 450.000đ/kg. Chủ nhà hàng khẳng định, nhân viên nhà hàng đã trao đổi giá cả với khách, hàng ở đây chất lượng cao nên giá đắt. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Tài khoản Facebook Văn Lê đăng trên diễn đàn Review Du lịch Nha Trang về việc, tối 23-4  đi ăn ở Nhà hàng Hải sản Tháp Bà 86 (29 Phạm Văn Đồng, TP. Nha Trang) bị tính giá ốc hương lên đến 1,8 triệu đồng/kg, sò dương 380.000đ/kg và ốc nhảy lớn giá 450.000đ/kg. Chủ nhà hàng khẳng định, nhân viên nhà hàng đã trao đổi giá cả với khách, hàng ở đây chất lượng cao nên giá đắt.
 
  

"Tối qua 23.04, 2 vợ chồng mình có đi ăn ốc tại 29 Phạm Văn Đồng (đường mặt biển gần đường rẽ vào Tháp Bà ạ). Tới nơi mình có hỏi chủ quán a trai (khoảng 30 - 40 tuổi) là nhà mình có những loại ốc nào a giới thiệu rất nhiều mình có chọn 3 loại ốc như trong hình ạ. Giá các loại 200k/kg, 350k/kg, 420k/kg. Mình chọn một ít (như trong ảnh) rồi họ mang đi để hấp. Ăn xong mình có kêu thanh toán chị vợ đưa ra hóa đơn hết 1460k mình có thắc mặc tại sao lúc a trai kia báo a giá khác chị bảo ốc này nó thế rồi bỏ đi không nói gì và tới chỗ a trai nói gì đó. Xong quay lại thì mình thanh toán (vì mình người ngoại tỉnh đi du lịch nên không dám làm gắt”, du khách  Văn Lê kể lại vụ việc trên diễn đàn Review Du lịch Nha Trang .

 

Những món ăn mà hai khách đã sử dụng
Những món ăn mà hai khách đã sử dụng

 

và hóa đơn tính tiền của nhà hàng
và hóa đơn tính tiền của nhà hàng
 
 
Sau khi tiếp nhận thông tin, sáng 25-4, phóng viên Khánh Hòa Online đã trực tiếp đến nhà hàng Hải sản Tháp Bà 86 để tìm hiểu vụ việc. Ông Nguyễn Văn Vương, chủ nhà hàng khẳng định hóa đơn đang lan truyền trên mạng là của nhà hàng Hải sản Tháp Bà 86. Giá bán hải sản ở đây rất cao vì hải sản đều là hàng tươi sống, có chất lượng cao. “Ốc hương chúng tôi bán là ốc hương biển chứ không phải ốc nuôi, có kích cỡ rất lớn. Loại lớn nhất 1 kg chỉ khoảng 10-11 con.  Sò dương 3-4 con/1kg.  Cả Nha Trang này chỉ nhà hàng của tôi mới bán hàng "khủng" thế này. Trước khi bán, nhân viên nhà hàng đều thông báo giá cả với khách. Khách đồng ý thì nhà hàng mới chế biến món ăn chứ không hề có chuyện “chặt chém”...”, ông Vương khẳng định. Trong khi đó, ông Mai Văn Thắng  (nhân viên trực tiếp giao dịch với khách) cho biết: " khi đến nhà hàng, 2 du khách này đã hỏi giá rất kỹ, khi nhà hàng báo giá khách có phàn nàn giá hải sản ở đây cao hơn ở Hạ Long, Quảng Ninh. Tôi đã giải thích, hàng ở đây toàn là hàng “khủng” nhập từ TP. Hồ Chí Minh nên có giá rất cao. Hai khách này yêu cầu nhà hàng làm loại lớn, nhưng đến khi tính tiền lại kêu quá đắt”.

 

 

 Nhà hàng Hải sản Tháp bà 86 bán các hải sản tươi sống có kích cỡ rất lớn. Theo nhân viên nhà hàng, 2 du khách đến từ miền Bắc đã ăn loại ốc hương kích cỡ lớn khoảng 15-16 con/kg
Nhà hàng Hải sản Tháp bà 86 bán các hải sản tươi sống có kích cỡ rất lớn. Theo nhân viên nhà hàng, 2 du khách đến từ miền Bắc đã ăn loại ốc hương kích cỡ lớn khoảng 15-16 con/kg

 

Theo quan sát của phóng viên, nhà hàng Hải sản Tháp Bà 86 bán các loại hải sản tươi sống, có  kích cỡ rất lớn. Nhà hàng có thực đơn (menu) in sẵn, tuy nhiên những món hải sản đắt tiền như tôm hùm, ốc hương, tu hài… đều không ghi giá cụ thể. Nhà hàng niêm yết giá bằng một bảng giá viết tay để có thể điều chỉnh hàng ngày tùy theo giá nhập hàng. Trong bảng giá niêm yết tại đây, ốc hương loại nhỏ giá 480.000đ, loại lớn từ 1,2 triệu đến 1,8 triệu đồng (tùy theo kích cỡ).  Nhà hàng cũng đưa ra hóa đơn bán cùng ngày 23-4 có tổng tiền thanh toán hơn 9 triệu đồng, trong đó thể hiện khách ăn 2,4 kg ốc hương giá 1,7 triệu đồng/kg. Theo nhà hàng, đây là ốc hương loại lớn như 2 khách trên đã ăn nhưng đoàn này ăn với số lượng lớn họ đã mặc cả nên nhà hàng đã giảm từ 1,8 triệu còn 1,7 triệu kg.  “Chúng tôi đầu tư nhà hàng với số tiền lớn, mỗi tháng chịu mặt bằng gần 100 triệu đồng, nhập hải sản toàn hàng chất lượng cao để bán cho khách VIP. Bên cạnh đó, chúng tôi vẫn bán những loại hàng thường để khách có thể lựa chọn. Khách chọn hàng chất lượng thì đương nhiên giá phải cao. Trong thời buổi mạng xã hội phát triển như hiện nay, chúng tôi không dại gì làm ăn bậy bạ, mất uy tín để mất khách. Chúng tôi rất mong muốn được đối chất với khách đã đưa thông tin trên mạng xã hội…”, ông Nguyễn Văn Vương chia sẻ.

 

Bảng giá viết tay (theo thời điểm)  của Nhà hàng Hải sản Tháp bà 86
Bảng giá viết tay (theo thời điểm) của Nhà hàng Hải sản Tháp bà 86

 

Trước đó, ngày 13-4, Sở Du lịch Khánh Hòa đã  có văn bản gửi các các sở, ban, ngành trong tỉnh quan tâm tăng cường phối hợp quản lý, hỗ trợ du khách trong đợt lễ 30-4 và 1-5, nhằm đảm bảo thương hiệu du lịch Nha Trang - Khánh Hòa trong các đợt kích cầu du lịch sắp đến. Để giữ vững thương hiệu du lịch Nha Trang - Khánh Hòa, tránh tình trạng các dịch vụ kinh doanh hàng quán du lịch tự ý tăng giá, chặt chém, chèo kéo…. Đặc biệt, các địa phương và các ngành cần tiến hành kiểm tra chặt chẽ vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm tại các khu vực tập trung đông các hàng quán ăn uống cũng như khu vực diễn ra các hoạt động; tăng cường phối hợp xử lý, giải quyết các phản ánh của khách du lịch qua tiếp nhận từ đường dây nóng *2258 và các hình thức đơn thư khác của Trung tâm Hỗ trợ khách du lịch Khánh Hòa khi có các tình huống phát sinh. Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh - Phó Giám đốc Sở Du lịch cho biết, du khách không phản ánh vụ việc trên đến đường dây nóng hỗ trợ du khách của ngành du lịch Khánh Hòa.

 

Trước thông tin lan truyền trên mạng xã hội, ông Nguyễn Sỹ Khánh, Quyền Chủ tịch UBND TP.Nha Trang, cho biết đã chỉ đạo các đơn vị liên quan kiểm tra, làm rõ việc nhà hàng có niêm yết giá và bán theo giá niêm yết hay không. Nếu nhà hàng có vi phạm thì sẽ xử lý.


THÀNH NGUYỄN

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây