Có nhu cầu đăng bài quảng cáo liên hệ [email protected], cảm ơn !

Gặp mặt doanh nghiệp du lịch đầu năm 2023

Thứ sáu - 17/02/2023 00:22
Ngày 17-2, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức gặp mặt, đối thoại với các đơn vị du lịch đầu năm 2023. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Gặp mặt doanh nghiệp du lịch đầu năm 2023
Ngày 17-2, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức gặp mặt, đối thoại với các đơn vị du lịch đầu năm 2023. Dự buổi gặp mặt có ông Nguyễn Khắc Toàn - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Lê Hữu Hoàng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; bà Phạm Thị Xuân Trang - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành và đại diện hơn 200 doanh nghiệp du lịch, dịch vụ liên quan đến du lịch đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.
 
Lãnh đạo tỉnh và các đại biểu dự hội nghị
Lãnh đạo tỉnh và các đại biểu dự hội nghị
 
Tăng cường quảng bá du lịch Nha Trang - Khánh Hòa
 
Theo báo cáo của Sở Du lịch, hiện nay trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa có 1.169 cơ sở lưu trú du lịch với hơn 55.530 phòng; 166 doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành, trong đó có 34 doanh nghiệp lữ hành nội địa; 132 doanh nghiệp lữ hành quốc tế (104 công ty lữ hành, 26 chi nhánh và 2 văn phòng đại diện). Trong năm 2022, toàn tỉnh đón khoảng 2,57 triệu lượt khách lưu trú, trong đó có gần 300 nghìn lượt khách quốc tế. Doanh thu du lịch ước đạt gần 14 nghìn tỷ đồng, vượt 250% so với kế hoạch và gấp 5,8 lần so với năm 2021.
 
Sự phục hồi ấn tượng của du lịch Khánh Hòa được kỳ vọng sẽ tạo được đà tăng trưởng mạnh mẽ cho năm 2023 và những năm tiếp theo. Theo đó, ngành du lịch Khánh Hòa đặt mục tiêu phấn đấu đón khoảng 4 triệu lượt khách du lịch trong năm nay, trong đó có khoảng 2,5 triệu lượt khách nội địa và 1,5 triệu lượt khách quốc tế. Lãnh đạo tỉnh xác định thị trường khách du lịch nội địa giữ vai trò chủ lực, bên cạnh đó là sự phục hồi các thị trường khách du lịch quốc tế trọng điểm như: Hàn Quốc, Trung Quốc, Nga, Thái Lan, Malaysia và sự phát triển các thị trường khách mới như Kazakhstan, Ấn Độ…

 

Ông Nguyễn Khắc Toàn và ông Lê Hữu Hoàng trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch cho các tập thể có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Du lịch Khánh Hòa.
Ông Nguyễn Khắc Toàn và ông Lê Hữu Hoàng trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch cho các tập thể có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Du lịch Khánh Hòa.

Báo cáo tại hội nghị, ông Cung Quỳnh Anh - Phó Giám đốc Sở Du lịch cho biết, trong năm 2023, du lịch Khánh Hòa sẽ tăng cường triển khai nhiều hoạt động truyền thông, xúc tiến quảng bá, kích cầu, xúc tiến quảng bá tại các hội chợ, hội thảo, sự kiện du lịch lớn trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó, Sở Du lịch sẽ phối hợp với Hiệp hội Du lịch Nha trang - Khánh Hòa cùng các đơn vị liên quan để tổ chức chương trình Roadshow xúc tiến điểm đến, gặp gỡ hợp tác với các doanh nghiệp tại một số thị trường khách du lịch nội địa và một số thị trường du lịch quốc tế; đón tiếp các đoàn Famtrip doanh nghiệp lữ hành nội địa và quốc tế đến khảo sát, tìm hiểu, hợp tác phát triển du lịch tại Khánh Hòa. Sở Du lịch cũng xây dựng bản đồ số du lịch Khánh Hòa; tổ chức các sự kiện du lịch trong khuôn khổ Kỷ niệm 370 năm xây dựng và phát triển tỉnh Khánh Hòa và Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023… Bên cạnh đó, ngành du lịch tỉnh cũng mở rộng, tăng cường ứng dụng các công nghệ số, truyền thông để giới thiệu những nét hấp dẫn của du lịch xứ Trầm Hương thông qua các website, trang mạng xã hội, đồng thời sẽ xây dựng thêm các trang Instagram, Youtube, TikTok, App thông tin du lịch… của ngành du lịch Khánh Hòa để phục vụ truyền thông, quảng bá, tiếp cận rộng rãi đến khách du lịch trong nước và quốc tế. Tại cuộc gặp, đại diện chi hội Lữ hành (Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa) đã giới thiệu các tour du lịch mới của Nha Trang - Khánh Hòa, tour theo dấu chân bác sĩ A.Yersin. Đại diện Công ty Vega City giới thiệu show diễn nghệ thuật tại Nhà hát Cái Đó (The Đó Theatre)…

Đại biểu tìm hiểu sản phẩm du lịch của An Nam tour bên lề hội nghị
Đại biểu tìm hiểu sản phẩm du lịch của An Nam tour bên lề hội nghị
 
Triển khai phố đi bộ, chợ đêm để thu hút khách du lịch
 
Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa Lê Hữu Hoàng đã biểu dương những nỗ lực của Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa và các doanh nghiệp trong việc vượt khó khăn, nỗ lực phục hồi du lịch hậu Covid-19. “Năm 2023 tỉnh Khánh Hòa hoàn thành, công bố và triển khai quy hoạch tỉnh, tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư trọng điểm thực hiện Nghị quyết 55 của Quốc hội. Theo quy hoạch định hướng đến năm 2030, Khánh Hòa đặt mục tiêu trở thành điểm đến ven biển hàng đầu Đông Nam Á. Theo đó, ngành du lịch cần  tập trung khai thác, phát triển các sản phẩm du lịch biển cao cấp, du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng và du lịch văn hóa phục vụ du khách”, ông Lê Hữu Hoàng nhấn mạnh.

 

Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa Lê Hữu Hoàng phát biểu chỉ đạo hội nghị
Ông Lê Hữu Hoàng phát biểu chỉ đạo hội nghị.
Năm 2022, du lịch đã phục hồi khá tốt nhưng vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Để hỗ trợ du lịch phục hồi và phát triển bền vững, thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Lê Hữu Hoàng đề nghị lãnh đạo các cơ quan, đơn vị cần quan tâm đồng hành, hỗ trợ các doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn; tham mưu UBND tỉnh kiến nghị các bộ, ngành Trung ương  tiếp tục xem xét ban hành các cơ chế, chính sách để hỗ trợ doanh nghiệp du lịch sớm phục hồi hoạt động du lịch, lấy lại đà tăng trưởng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tới. Đồng thời, ông Lê Hữu Hoàng đề nghị các sở, ban, ngành và các doanh nghiệp cần sáng tạo, nhanh nhạy trong việc xây dựng và triển khai các chương trình, kế hoạch hoạt động thu hút thị trường khách quốc tế trong thời gian nhanh nhất. Ngành du lịch áp dụng công nghệ thông tin để đổi mới, tăng hiệu quả trong công tác quảng bá hình ảnh, thương hiệu và chương trình kích cầu; có giải pháp nâng cao chất lượng, làm mới sản phẩm du lịch, tung ra nhiều sản phẩm mới, độc đáo.
 
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Hữu Hoàng cũng đề nghị Sở Giao thông vận tải chủ trì phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tư pháp và các sở ban ngành liên quan nghiên cứu thống nhất cơ sở pháp lý, phương pháp, mô hình triển khai loại sản phẩm phố đi bộ, chợ đêm để tham mưu UBND tỉnh triển khai thực hiện. Bên cạnh đó, Sở Du lịch và các đơn vị, địa phương nghiên cứu lồng ghép phát triển du lịch cộng đồng với định hướng phát triển các sản phẩm du lịch tiêu biểu gắn với chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP, chương trình phát trình phát triển nông thôn mới…
 
Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã tặng bằng khen cho 7 tập thể và 2 cá nhân đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển du lịch tỉnh Khánh Hòa. Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã tặng Bằng khen một số tập thể và cá nhân đã đóng góp cho Chương trình hành động du lịch Khánh Hòa năm 2022.
 
XUÂN THÀNH
 
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp