Ưu tiên các biện pháp phòng ngừa tai nạn lao động lên hàng đầu

Thứ ba - 08/05/2018 04:00
Sáng ngày 8/5/2018, tại Khu công nghiệp Suối Dầu, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Khánh Hòa tổ chức Lễ phát động Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2018. Hàng trăm đại biểu đại diện các sở ban ngành, địa phương cấp huyện, doanh nghiệp và công nhân lao động trong Khu công nghiệp Suối Dầu đã tích cực hưởng ứng, tham gia.
Ông Nguyễn Văn Danh-Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Khánh Hòa phát biểu tại buổi lễ
Ông Nguyễn Văn Danh-Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Khánh Hòa phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Văn Danh-Giám đốc Sở LĐ-TB&XH nhấn mạnh, mục đích của Tháng hành động về ATVSLĐ hàng năm", nhằm tạo sự đồng thuận và động viên của các cấp, các ngành, doanh nghiệp và người lao động chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước hướng tới mục tiêu giảm thiểu tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, giảm ô nhiễm môi trường lao động, đảm bảo các quyền lợi cho người lao động, thực hiện tốt các chế độ, chính sách cũng như chăm lo đời sống người lao động ngày càng tốt hơn.

Theo đánh giá của ông Nguyễn Văn Danh, trong thời gian qua, với sự nỗ lực của các cấp, các ngành, các đơn vị, doanh nghiệp và toàn thể người lao động, công tác ATVSLĐ của tỉnh Khánh Hòa đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Nhận thức của người sử dụng lao động và công nhân lao động về công tác ATVSLĐ từng bước được nâng lên. Công tác phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cũng như việc thực hiện các chế độ chính sách cho người lao động được các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh ngày càng quan tâm, chủ động triển khai ngày càng có hiệu quả. Tuy nhiên, mặc dù tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp đã được kiềm chế nhưng vấn đề chủ quan mất ATVSLĐ vẫn tiềm ẩn nhiều yếu tố khó lường, khó kiểm soát và còn nhiều phức tạp.
 

20180508 081206

Hàng trăm đại biểu và công nhân lao động Khu công nghiệp Suối Dầu tham dự buổi lễ.

Vì vậy, ông Nguyễn Văn Danh kêu gọi các doanh nghiệp, người lao động hãy nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về ATVSLĐ, để góp phần ổn định và phát triển kinh tế xã hội và hãy hành động để đảm bảo cho một môi trường lao động an toàn, bền vững. Tai nạn lao động xảy ra là do phat sinh các yếu tố nguy hiểm trong lao động sản xuất, còn bệnh nghề nghiệp là do các yếu tố có hại trong môi trường lao động tác động đến người lao động, do vậy để ngăn chặn tai nạn lao động vè bệnh nghề nghiệp phải ưu tiên thực hiện các nội dung, biện pháp mang tính chất phòng ngừa lên hàng đầu và không được chủ quan với bất kỳ công việc gì.

20180508 085114

Khen thưởng các doanh nghiệp có thành tích trong công tác ATVSLĐ.

Tác giả bài viết: NGỌC MINH

Nguồn tin: baodansinh.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây