Scholarship là học bổng còn Tuition Fee Waiver khuyến mãi dựa trên tiền học phí. dòng học bổng mà các trường ở Malaysia đang dùng để quảng là dòng số 2 – Tuition Fee Waiver chậm triển khai. Chúng ta cần phân biệt thật kỹ các dòng học bổng ở Malaysia thì mới mang kế hoạch săn lùng thật hiệu quả.


Hiểu rõ các dòng học bổng ở Malaysia để lên kế hoạch rõ ràng

Chào Các bạn, thời kì vừa rồi cũng bận học phổ quát nên không mang thời viết bài. bữa nay được nghỉ nên mình xin san sẻ thêm một vấn đề mà dạo mới đây mình hay được hỏi. chậm triển khai chính là việc phân dòng học bổng ở Malaysia.

thực tại là mang một sự hiểu lầm rất to về học bổng chậm triển khai chính là nó chỉ dành cho các người sáng tạo mang thành tích học tập cao ngất ngư – đề cập phương pháp khác các người sáng tạo. không những thế, điều này chưa thực sự xác thực lắm theo các gì mình biết và cơ hội cho Các bạn điểm không cao vẫn đang còn rất nhiều và rằng Các bạn đừng bao giờ từ bỏ kỳ vọng của mình. mang các dòng tương trợ vốn đầu tư dành cho rất nhiều chúng ta ví như chịu thương chịu khó kiếm tìm và thực sự mang mong muốn đi học.

Học bổng du học Malaysia dành cho sinh viên quốc tế thường dựa vào kết quả của các kỳ thi như SPM/O level, STPM / A level, ASTAR, IB. không như Việt Nam, Malaysia cũng giống như Singapore, Uk, Úc – dùng kết quả thi cấp 3 để xét vào đại học. Chính do vậy học sinh, sinh viên Việt Nam ví như thực sự muốn sắm học bổng giảm trên 50% thì chỉ mang một tuyến đường là thi các dòng bằng cấp này. Còn lại, rất nhiều Các bạn ở Việt Nam sang bên này học chỉ nhận được các khoản tương trợ khuyến mãi trên học phí của trường. tất nhiên các dòng tương trợ giảm giấ trên 50% học phí của các trường tư, trường quốc tế tại Malaysia thì vẫn mang ví như chịu thương chịu khó sắm và mang sự chuẩn bị trong dài hạn.

nói chung việc xin học bổng thì để ở bài khác nhé. Trong khuôn khổ bài này mình chỉ overview vài dòng tương trợ vốn đầu tư ở Malaysia nơi mình đang học để Các bạn mang dòng nhìn tổng quan hơn.

một.Phân biệt các dòng học bổng ở Malaysia

Scholarship: là dòng hình tương trợ vốn đầu tư dựa trên kết quả học tập và hoạt động ngoại khóa hoàn hảo. Học bổng mang thể tương trợ một phần hoặc toàn phần giá tiền khi đi du học ở Malaysia. Scholarship không cần hoàn trả sau khi học xong.

ngày nay dòng học bổng toàn phần chính phủ Malaysia mang tên là MIS (The Malaysia International Scholarship). Điều kiện thì cũng tương tự như các học bổng chính phủ khác, bạn cần mang điểm học tập cao, hoạt động ngoại khoá thấp, kinh nghiệm khiến cho việc và thành tích về các dự án nghiên cứu đã được xuất bản…

Bursary: là một giải thưởng cho một học sinh mang nhu cầu vốn đầu tư. Học bổng mang thể phải yêu cầu năng lực học tập của sinh viên, nhưng nói chung là tập kết vào việc giúp đỡ các học sinh không mang tiền để thanh toán học cho Các bạn. Để xin việc vào chương trình học bổng này, Các bạn thường được yêu cầu bạn phải cho thấy được lý do tại sao bạn đang cần sự giúp đỡ. Tùy nơi mang thể yêu cầu học sinh hoàn trả hoặc không cần hoàn trả sau khi kết thúc chương trình học. Điều kiện dựa trên vốn đầu tư ngày nay của gia đình học sinh. Nó hơi giống mang giảm học phí cho các gia đình hộ nghèo của sinh viên tại các trường ở Việt Nam vậy. Học bổng dạng Bursary tại Malaysia nổi trội nhất thì mang KMP Bursary. KMP Bursary là dòng học bổng to nhất của chính phủ dành cho học sinh mang kết quả kỳ thi SPM cao và muốn đăng ký học các chương trình dự bị đại học tại danh sách các trường đại học cho trước). từ 2016 thì học bổng này không còn nữa.

Tuition fee waiver (Miễn học phí hoặc khuyến mãi học phí): dòng học bổng này thường được cấp bởi các trường tư. Bạn mang thể được miễn phí học phí một phần hoặc toàn phần dựa trên điểm số. Điều kiện đi kèm mang thể là duy trì điểm GPA tối thiểu trong các năm ví như muốn nhận các khoản khuyến mãi trong các năm sau chậm triển khai. Đây là phương pháp để các trường đẩy mạnh việc marketing cho mình.

Loans: Đây là hình thức vay vốn để tương trợ cho giai đoạn học của sinh viên. tổ chức thực hiện chương trình này thường được cung ứng bởi chính phủ (tỉnh hoặc liên bang) hoặc một ngân hàng. các điều khoản của một sinh viên vay khác nhau tùy thuộc vào các người cung ứng nó và các người nhận nó. Số tiền vay thường được trả lại sau khi sinh viên hoàn tất khóa học, mang lãi suất tính trên số tiền vay.

tương tự, các hình thức khác mang ba hình thức trên sẽ được gọi là Awards. các quà tặng thường được trao trong các cuộc thi cụ thể phê duyệt một nhà tài trợ cụ thể. tỉ dụ Grand – Khoản tương trợ tương tự như học bổng và cũng không cần phải được hoàn trả. Sự dị biệt là Grand và Scholarship là ở Grand được cấp dựa trên nhu cầu, khi mà Scholarship thường dựa trên điểm số. Grand cũng mang thể là khoản tiền tương trợ để cho các sinh viên thực hiện các Công trình nghiên cứu công nghệ chỉ mất khoảng đi học.

đề cập tương tự mang tức thị sinh viên Việt Nam muốn lấy học bổng để đi học tại Malaysia cần phân biệt thật kỹ các dòng này, tránh trường hợp lầm tưởng khuyến mãi học phí là học bổng hoặc cư học bổng học xong là phải thanh toán nợ chính phủ… Sau đây chúng ta cộng tới mang dòng học bổng được PR phổ quát tại Việt Nam nhé.

2. Tuition fee waiver

ví như kiếm tìm từ khoá học bổng du học malaysia 2017 thì 80% các dòng học bổng bạn nhận được là thuộc dạng Tuition fee waiver – miễn hoặc giảm tiền học phí.

Đặc điểm của dòng học bổng khuyến mãi trên học phí ở Malaysia

  • lì xì năm và thậm chí mang các lại học bổng không mang deadline.

  • Giảm mạnh nhất cho các khoá dự bị, tiếng anh

  • 10 – 30% cho chương trình đại học.

  • rất nhiều học bổng đều yêu cầu điểm O Level / SPM, A – Level / STPM / IB. mang Các bạn chỉ mang bằng thấp nghiệp trung học phổ quát của Việt Nam dù điểm mang trên 8.0 thì cũng vẫn không apply được.

  • học sinh Việt Nam cốt yếu nhận được các học bổng dành cho đối tượng lần đầu đăng ký khoá học.

3. Danh sách trường Malaysia mang khuyến mãi học phí

một số trường đại học cao đẳng ở Malaysia hay mang các dòng học bổng dạng khuyến mãi học phí dành cho đối tượng lần đầu đăng ký, đăng ký khoá lần 2 (trước chậm triển khai đã hoàn tất một khoá của trường), mang Các bạn đã theo học ở trường… và đặc biệt là không mang deadline. Các bạn cộng tham khảo tại website của trường nhé.

Tóm lại, muốn xin được học bổng du học Malaysia, thì cần phải học thấp, điểm cao, ví như không thì chỉ mang một tí khuyến mãi ở học phí thôi. Bạn nên đọc thêm về kinh nghiệm sắm học bổng du học Malaysiacủa cựu du học sinh để biết thêm chi tiết về phương pháp sắm học bổng cũng như các vấn đề về visa, giấy tờ.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin du học Malaysia tại đây http://www.nganmalaysia.com/

tintuckhanhhoa

Admin

Cập nhật tin tức Khánh Hòa nhanh nhất, kịp thời nhất. Các thông tin về kinh tế, xã hội, đời sống, pháp luật...

Post A Comment:

0 comments: