Giả dụ bạn muốn du hoc Malaysia lĩnh vực Khách sạn – du lịch (Hospitality – Tourism) thì bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông báo hữu dụng về lĩnh vực học, điều kiện du học và cơ hội nghề nghiệp sau khi phải chăng nghiệp.

Bạn sở hữu bao giờ mường tượng bệnh viện, làm trong bệnh viện khi thấy từ Hospitality không? nếu như sở hữu, bạn thực sự đang sở hữu hiểu lầm rất to về lĩnh vực này rồi. Hospitality là một lĩnh vực nhà cung cấp phải kể là hết sức quan trọng. Và nếu như làm vừa lòng người khác, dùng cho người khác, làm họ cảm thấy hạnh phúc là thị hiếu, là chiếc bạn muốn, thì bạn thực sự hợp sở hữu lĩnh vực này đó

Bài viết này mình sẽ dẫn bạn thăm quan hết những ngóc ngóc cơ bản của việc học Hospitality and Tourism Management ở Malaysia như học chiếc gì? sở hữu những chuyên lĩnh vực nào? Kỹ năng nào cần thiết? cơ hội nghề nghiệp ra sao?… Mình cũng đang trong giai đoạn tổng hợp thông báo để đi du học và nhận thấy lĩnh vực Hospitality thực sự rất thú vị, để mình chỉ cho bạn vài điều mình mua được nhé.

Lưu ý: Bài viết này tương đối dài nên bạn hãy bookmark lại để sở hữu thể đọc lại khi cần.

một. thông báo chung về du học Malaysia lĩnh vực Khách Sạn – du lịch

một.1. Là gì?

lĩnh vực Khách sạn – du lịch (Hospitality – Tourism) là lĩnh vực “công nghiệp ko khói” tập hợp vào việc cung cấp những nhà cung cấp ăn uống, khách sạn, lữ hành và đơn vị sự kiện, sở hữu tiêu chí tối thượng là giúp cho người mua sở hữu những trải nghiệm xuất sắc nhất, đáp ứng hay thậm chí vượt qua trông chờ của người mua.

Bạn sở hữu thể gặp những người làm trong lĩnh vực Khách sạn – du lịch khi bạn bước vào khách sạn hay nhà hàng hay thậm chí ở những sự kiện như hòa nhạc. Bạn sở hữu thể thấy những nhân viên ở nhà hàng sẽ dùng cho bạn hết sức chu đáo kể diễn ra từ bạn tới cho tới khi bạn về, bạn tới sẽ sở hữu người dắt xe giúp bạn, khi vừa vào thì sở hữu người mở cửa cho bạn, ngồi vào bàn thì sở hữu dùng cho ghi nhận món ăn cho bạn, châm nước khi bạn hết thức uống…tất cả hài hòa một phương pháp nhịp nhàng.

Bạn sở hữu thể gặp những người làm trong lĩnh vực Khách sạn – du lịch khi bạn tham dự vào những tour du lịch. tỉ dụ khi bạn đi Malaysia, những hướng dẫn viên du lịch người Việt Nam và người Malaysia là những người chịu trách nghiệp đồ mưu hoạch và hướng dẫn để bạn sở hữu thể trải nghiệm một chuyến du lịch Malaysia xuất sắc.

một.2. lĩnh vực này gồm những chuyên lĩnh vực nào?

sở hữu 4 chuyên lĩnh vực chính mà bạn sẽ được học khi du học Malaysia.

điều hành nhà cung cấp ăn uống (Food Service Management): hồ hết những hoạt động can hệ tới việc kinh doanh ăn uống bao gồm đồ mưu hoạch. mua mua, vệ sinh an toàn thực phẩm, chế biến và tải thực phẩm.

điều hành sự kiện (Event Management): Bao gồm đồ mưu hoạch, điều hành và đơn vị những sự kiện to như lễ hội, hội nghị, lễ kỉ niệm, những bữa tiệc trang trọng, hòa nhạc và những hội nghị quốc tế.

điều hành khách sạn (Accommodation & Hospitality Management): những hoạt động can hệ tới việc vận hành những nơi trú ngụ, nghỉ dưỡng như khách sạn và resort. Bao gồm những hoạt động như giữ chỗ, dọn phòng và dùng cho khách.

điều hành du lịch và lữ hành (Tour & Travel Management): hồ hết hoạt động can hệ tới việc điều hành du lịch và lữ hành.

khi du học Malaysia lĩnh vực Khách sạn – du lịch, bạn sẽ được học hồ hết những lĩnh vực trên, đảm bảo sau khi phải chăng nghiệp, bạn sở hữu thể làm ở nhiều vị trí khác nhau.

hai. Điều kiện du học Malaysia lĩnh vực Khách sạn – du lịch

Tùy vào trường Malaysia mà bạn nộp giấy má xét tuyển lĩnh vực Khách sạn – du lịch sẽ sở hữu điều kiện cụ thể khác nhau nhưng để sở hữu thể du học Malaysia thì bạn phải thỏa những điều kiện sau:

 • Đã phải chăng nghiệp THPT.

 • sở hữu thư nhập học từ trường Malaysia.

 • sở hữu đủ điều kiện tài chính cho giai đoạn du học ở Malaysia (bao gồm đóng học phí và phí sinh hoạt).

 • Chứng chỉ tiếng Anh TOEFL, IELTS (nếu bạn ko sở hữu chứng chỉ thì phải tham dự khóa học tiếng Anh ở Malaysia).

Mỗi đại học Malaysia sở hữu điều kiện xét tuyển đầu vào khác nhau. Để nắm được thông báo chính xác, bạn nên địa chỉ trực tiếp sở hữu trường mà bạn muốn du học. Kết quả xét tuyển sẽ được trường Malaysia thông báo trong vòng từ 6 tới 8 tuần sau khi nộp giấy má.

3. lộ trình học ở Malaysia lĩnh vực Khách sạn – du lịch

Sau khi phải chăng nghiệp trung học nhiều ở Việt Nam, bạn sở hữu hai lựa chọn để theo học lĩnh vực này ở Malaysia.

Thứ nhất, học một khóa dự bị (Foundation in Art/ Pre-U) trong một – hai năm, sau chậm tiến độ học cao đẳng (2 – hai,5 năm) một mai làm việc. Nghề này khác các ngành khác là khóa cao đẳng học xong là sở hữu thể xin việc. Vì đặc biệt là học thực hiện nhiều. Hướng này thì học nhanh, tiết kiệm, hiệu quả. Nhưng nếu như muốn thăng tiến thì sẽ phải học lên để lấy bằng đại học.

Thứ hai, bạn học đại học sau khi học khóa Foundation in Arts hoặc Pre-U. Sự khác nhau độc nhất vô nhị chậm tiến độ là muốn thăng tiến lên điều hành, thì bắt yêu cầu sở hữu bằng cấp can hệ hệ đại học trở lên. Hướng này thì sở hữu thể mất thời gian nhiều hơn (học cao đẳng hai năm, đại học 3 – 4 năm), tốn tiền khi đầu, nhưng thừa hưởng về sau này. không những thế tri thức ở đại học nó sở hữu tính hệ thống và nền tảng, giúp người học tiếp cận vấn đề từ gốc. Thiên về học thuật, lý thuyết nhiều hơn thực hiện, nhưng một khi nắm được thì dùng cho phải chăng cho những công tác ở vị trí điều hành hoặc tự kinh doanh sau này.

sở hữu những bạn đang học cao đẳng, đại học ở Việt Nam mà muốn du học Malay lĩnh vực Hospitality thì sẽ sở hữu hai lựa chọn. Thứ nhất, học một khóa dự bị (Foundation in Arts) rồi sau chậm tiến độ vào khóa chính. Thứ hai, nếu như lĩnh vực bạn học ở Việt Nam sở hữu can hệ tới Hospitality thì bạn sở hữu thể nộp bảng điểm cho trường, trường sẽ xét và sở hữu thể vào thẳng chương trình chính, hoặc bớt môn và ko cần chứng chỉ của khóa dự bị đại học nữa.

4. vì sao bạn nên học lĩnh vực Hospitality

làm việc trong lĩnh vực Khách sạn – du lịch sẽ rất vui và thú vị đó. Sau đây là những lí do bạn nên theo học lĩnh vực này.

Mỗi ngày trôi qua ko bao giờ nhàm chán

một khi bạn đã làm trong lĩnh vực này, bạn sẽ ko bao giờ phải làm lặp đi lặp lại những công tác thường nhật mỗi ngày. Bạn sẽ gặp nhiều cạnh tranh, thách thức mới đòi hỏi sự sáng tạo và khắc phục vấn đề, mỗi ngày làm việc sẽ là một ngày mới. một trong những điều xuất sắc nhất của lĩnh vực này là bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ nói chuyện sở hữu hồ hết người. Mình cũng làm trong nghề này, tuy mới làm thời vụ thôi nhưng mình thấy làm vui lắm, mỗi ngày gặp nhiều khách tới và đi. Việc dùng cho họ, vượt qua những vấn đề, deal sở hữu khách mỗi ngày thực sự làm mình thấy thích thú. thành ra, nếu như bạn sở hữu tính phương pháp thích làm chiếc gì khó, thích tự thử thách bản thân (cái này chừng như chưa hợp sở hữu mình lắm hihi), thì cân kể đi học du lịch khách sạn nhé.

Sự hài lòng của người mua là niềm vui của bạn

Mình đã làm trong lĩnh vực này được 3 năm rồi. Mình thấy một trong những điều xuất sắc nhất của lĩnh vực Khách sạn – du lịch là được nhìn thấy sự hài lòng của người mua và được người mua khen ngợi. Mỗi khi kết thúc một ngày làm việc mà được khách khen hoặc feedback hăng hái thì mình lại thấy cực kì vui và thấy yêu nghề.

lĩnh vực Khách sạn – du lịch là lĩnh vực đang phát triển

hiện tại, lĩnh vực Khách sạn – du lịch là một trong những lĩnh vực điểm mạnh của Malaysia, sở hữu 25 triệu 700 ngàn lượt tới vào năm 2015, đóng góp 69,1 tỷ MYR (khoảng 15,4 tỷ USD) vào nền kinh tế Malaysia. cùng sở hữu sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực hàng ko, những dụng cụ book tour online và sự phát triển chung của toàn cầu, lĩnh vực Khách sạn – du lịch của Malaysia theo ước tính sẽ đóng góp thêm 66,7 tỷ MYR (khoảng 14,9 tỷ USD) vào nền kinh tế Malaysia và tạo thêm 37900 việc làm vào năm 2020.

5. những kỹ năng cấp thiết để tồn tại trong lĩnh vực này

lĩnh vực nào cũng yêu cầu một số kỹ năng đặc biệt dựa trên đặc điểm của lĩnh vực chậm tiến độ. đặc biệt là chiếc nghề “làm dâu trăm họ” này. Khách đúng hay sai cũng phải mỉm cười, Dự án thành hay bại nhiều khi phụ thuộc vào tâm cảnh người mua. Chính thành ra, một khi đã chọn theo học du lịch khách sạn, hãy tập dần cho mình những thói quen để hình thành những skill dưới đây nhé:

Bạn sở hữu phải là người nhẫn nại không?

lĩnh vực Khách sạn – du lịch là lĩnh vực mà người làm việc sở hữu người, nơi mà bạn phải sử dụng những nghiệp vụ và kỹ năng của bạn để tạo ra những yêu cầu của người mua. đôi khi, những đòi hỏi của “thượng đế” lại hết sức oái ăm, và trong những khi như vậy bạn cấp thiết sự nhẫn nại xuất sắc để sở hữu thể tươi cười dùng cho họ. khi bạn theo đuổi lĩnh vực Khách sạn – du lịch, hãy ghi nhớ chữ “Nhẫn”.

Bạn sở hữu chịu được áp lực công tác không?

khi tham dự vào lĩnh vực Khách sạn – du lịch thì bạn đừng mong công tác hôm nay phải giống mai sau. lĩnh vực này là lĩnh vực làm việc sở hữu con người nên chẳng thể kiểm soát hoàn toàn công tác của mình được. đôi khi sẽ sở hữu vấn đề chưa từng sở hữu tiền lệ xảy ra, bạn sẽ phải linh hoạt mua ra phương pháp khắc phục cho vấn đề chậm tiến độ. Và nếu như sở hữu một người ko hoàn tất nhiệm vụ của mình sẽ gây ra hiệu ứng domino làm cả hệ thống trình trệ, và kết quả là bạn phải “vắt giò lên cổ” mà làm việc.

Bạn sở hữu phải là người tinh tế hay chú ý tới những chi tiết hay không?

Bạn làm trong lĩnh vực Khách sạn – Nhà hàng thì bạn phải sở hữu khiếu thẩm mỹ và phải hay chú ý tới những chi tiết nhỏ nhất để tạo ra người mua một phương pháp phải chăng nhất. đôi khi chỉ sở hữu một dĩa khăn giấy được xếp sẵn trên bàn tiệc, bạn đã sở hữu thể ghi điểm trước mắt người mua rồi đấy! khi làm việc, bạn cũng cần chú ý tới nét mặt của người mua và đoán xem họ sở hữu hài lòng sở hữu nhà cung cấp mà mình cung cấp ko.

Bạn sở hữu kỹ năng giao thiệp và kỹ năng ngôn ngữ phải chăng không?

khi làm trong lĩnh vực Khách sạn – du lịch thì bạn phải giao thiệp hồ hết. thành ra để sở hữu thể truyền đạt được nhà cung cấp của mình và thu nạp yêu cầu của người mua thì bạn phải sở hữu kỹ năng giao thiệp phải chăng và sở hữu vốn từ vựng phong phú. Chính giao thiệp là yếu tố tạo nên trị giá cho lĩnh vực này.

6. Học xong làm gì?

Mình liệt kê một số job title để bạn tiện lợi Nhận định thêm nhé!

 • Catering Manager

 • Cost Control Manager

 • Travel Destination Brand Manager

 • Entertainment Manager

 • Event Planner

 • Food & Beverage Manager

 • Food Service Manager

 • Hotel Manager

 • Purchasing Manager

 • Restaurant Manager

 • Training Manager

 • Travel Consultant

hiện tại sở hữu một số trường ở Malaysia dạy lĩnh vực Khách sạn – du lịch, bạn tham khảo danh sách trường trong bài viết Học du lịch khách sạn Malaysia trường nào nhé!

Tóm lại, bài viết này giúp cho bạn hiểu được lĩnh vực du lịch – Khách sạn là học những chiếc gì và những công tác bạn sở hữu thể làm nếu như phải chăng nghiệp lĩnh vực này.

Bài viết này chỉ cung cấp một phần nhỏ những thông báo bạn cần biết khi du học Malaysia. Để sở hữu chiếc nhìn bao quát hơn thì bạn tham khảo bài viết du học malaysia – Góc nhìn của cựu du học sinh để biết thêm nhiều thông báo hữu dụng nhé!

Tham khảo: http://www.nganmalaysia.com/du-hoc-malaysia-nganh-hospitality

tintuckhanhhoa

Admin

Cập nhật tin tức Khánh Hòa nhanh nhất, kịp thời nhất. Các thông tin về kinh tế, xã hội, đời sống, pháp luật...

Post A Comment:

0 comments: