Nếu như bạn đang Đánh giá về chương trình du học Malaysia chuyển tiếp Mỹ thì bài viết này sẽ cung cấp các thông tin có ích cho bạn.

Đã trong khoảng lâu, việc học tập và khiến cho việc tại Mỹ đã và đang là mong ước, khao khát của bao người. Nhưng để sở hữu thể xin visa du học Mỹ là điều ko phải thuận tiện và chưa nói việc giá thành sinh hoạt ở Mỹ còn rất cao. Chính vì các lý do trên Chương trình du học Malaysia khóa chuyển tiếp Mỹ chính là “Vị cứu tinh” cho “Giấc mơ Mỹ” của bạn.

1. thông tin chung chương trình chuyển tiếp du học Mỹ

1.1 Du học Malaysia chuyển tiếp Mỹ là gì?

The American Degree Transfer Program (ADTP) – hay còn gọi là chương trình giáo dục chuyển tiếp Mỹ – là 1 chương trình cho phép sinh viên học 1 thời gian tại Malaysia, sau thời gian ngừng thi côngĐây sinh viên sẽ được chuyển tiếp sang Mỹ để học và lấy bằng cử nhân đại học Mỹ. Đây là bước chuẩn bị cứng cáp về kiến thức, kỹ năng và thái độ cho sinh viên sở hữu thể hội nhập vào môi trường quốc tế rộng lớn hơn. bên cạnh đó, đây cũng là phương pháp để bạn sở hữu thể tiết kiệm 1 khoản đầu tư ko nhỏ mà vẫn nhận được 1 chất lượng giáo dục tương đương.

Đây là chương trình liên thông trực tiếp vào đại học Mỹ sau khi bạn đạt được chứng chỉ SPM hoặc O-Level. ko giống chương trình dự bị đại học như A-Level, SAM hay STPM, theo học ADTP đồng nghĩa sở hữu việc bạn đang theo học chương trình đại học.

Chương trình ADTP ở Malaysia luôn cho phép bạn “du học chuyển tiếp”, sở hữu tức thị bạn sẽ sở hữu thể chuyển tới học 1 trường đại học ở nước ngoài (thường là Mỹ hoặc Canada) để hoàn thành chương trình sau khi học 1 tới hai năm ở Malaysia.

gần như sinh viên sẽ được chuyển tiếp và tốt nghiệp ở 1 trường đại học Mỹ.

1.2. lịch trình học

Chương trình ADTP dành cho sinh viên sở hữu chứng chỉ SPM kéo dài trong vòng 4 năm.

Trong hai năm đầu, bạn sẽ được học nhiều môn, bao gồm các môn Đại cương như ngôn ngữ, Toán, khoa học tự dưng, Mỹ thuật và các môn yêu cầu của chuyên ngành bạn chọn. Trong hai năm cuối, bạn sẽ được học các lớp nâng cao tụ họp vào chuyên ngành của bạn.

Thường thì bạn sẽ sở hữu trong khoảng 3 tới 4 môn học cho mỗi học kỳ. Số tín chỉ cho mỗi môn là trong khoảng 3 tới 5 chỉ. Lấy ví dụ 4 tín chỉ x 4 môn học x 8 học kỳ = 128 tín chỉ.

Để sở hữu thể tốt nghiệp, bạn cần khoảng 110 tới 140 tín chỉ.

ích lợi chính yếu của chương trình ADTP là bạn sở hữu thể đăng ký học nhiều tín chỉ hơn cho mỗi học kỳ hoặc học ít số giờ cho mỗi tín chỉ để sở hữu thể tốt nghiệp tốc độ hơn và tiết kiệm thời gian của bạn.

1.3. phương pháp giám định kết quả học tập

Sinh viên sẽ được giám định liên tục duyệt y các bài tập về nhà, hoạt động trên lớp, bài rà soát và cả các hoạt động ngoại khóa hay hoạt động tập thể. Điểm làng nhàng môn của bạn bao gồm khoảng 70% điểm quá trình và 30% điểm rà soát cuối kỳ tùy vào môn bạn học và khoa của bạn.

Điểm môn học sẽ là điểm làng nhàng theo thang điểm 4 trong khoảng 0.0 tới 4.0 điểm. Điểm tối đa là A tương đương 4.0 điểm. Đây là thang điểm chuẩn của gần như đại học và cao đẳng.

Kết quả đại học sẽ là điểm làng nhàng của gần như môn học theo thang điểm 4.

hai. Du học Malaysia chuyển tiếp Mỹ

hai.1. định nghĩa

gần như chương trình ADTP ở Malaysia là chương trình du học chuyển tiếp, sở hữu tức thị bạn sẽ học ở Malaysia 1 thời gian sai ngừng thi côngĐây bạn sẽ được chuyển tới 1 đại học khác ( thường ở Mỹ) để hoàn thành 4 năm đại học. Chương trình du học chuyển tiếp cho phép đạt được bằng cử nhân đại học Mỹ mà ko cần phải học ở Mỹ đủ 4 năm.

hai.2. 1+3 và 2+2 sở hữu nghĩa gì?

Số thứ nhất là số năm học tại 1 trường của Malaysia, số thứ hai là số năm học tại đại học Mỹ.
ví dụ 1+3 sở hữu tức thị bạn học 1 năm ở Malaysia, sau ngừng thi côngĐây sẽ chuyển qua đại học Mỹ học 3 năm để hoàn thành chương trình.

Bạn cần chú ý rằng 1 số tín chỉ của các môn nhất quyết ở trường cũ sở hữu thể ko được tính ở đại học mới, do đó bạn cần phải khiến cho luận án và bảo vệ nó trước Hội đồng khi chọn trường để học chuyển tiếp.

hai.3. Sự dị biệt giữa “Du học chuyển tiếp” và “Bằng kép”

sở hữu du học chuyển tiếp, bạn sở hữu thể chuyển tiếp tới 1 đại học ở Mỹ để hoàn thành chương trình.
sở hữu chương trình “bằng kép”, trường đại học kết liên (nơi mà bạn sẽ nhận bằng, và thường là đại học nước ngoài) đã được quyết định ngay trong khoảng đầu.

3. tại sao bạn nên du học chuyển tiếp Mỹ tại Malaysia

sở hữu gần như lý do bạn nên theo học chương trình ADTP. Sau đây là 4 lý do chính.

3.1. Chương trình học linh động

1 trong các đặc điểm “Độc nhất vô nhị” của ADTP là chương trình học rất linh động, bạn sở hữu thể chuyển chuyên ngành trong hai năm đầu nếu như bạn muốn. Đây là điều vô cùng tuyệt vời khi bạn ko cứng cáp mình muốn học dòng gì.

Thêm nữa, bạn cũng sở hữu thể điều chỉnh tiến độ học của mình bằng phương pháp học nhiều hoặc ít môn hơn mỗi học kỳ. làng nhàng, mỗi sinh viên học trong khoảng 3 tới 4 môn mỗi học kỳ, nhưng bạn sở hữu thể học chỉ hai môn hay tới 6 môn nếu như sở hữu thể. Bạn càng đạt được số tín chỉ được yêu cầu nhanh bao nhiêu, bạn càng tốt nghiệp sớm bấy nhiêu!
sở hữu ADTP, bạn là thuyền trưởng chính con thuyền của mình!

3.2 sở hữu thể học môn học của ngành khác

ADTP chuyên về giáo dục tổng quát, do đó bạn sẽ được yêu cầu chọn các môn học ngoài chuyên ngành của mình. ví dụ, 1 sinh viên khối ngành khoa học sở hữu thể chọn các môn liên quan tới khoa học xã hội và Nhân chủng học, khi mà sinh viên kinh tế sẽ học các môn khoa học. Điều này sẽ cho bạn kinh nghiệm đủ để khiến cho việc hiệu quả sở hữu người thuộc ngành khác.

sở hữu ít nhất 3 tới 4 môn mỗi học kỳ, bạn sẽ học trong khoảng 30 tới 40 môn cho tới khi tốt nghiệp.

3.3. Là thời cơ tuyệt vời để bạn phát triển các kỹ năng cá nhân

ADTP giáo dục tụ họp vào việc học tập hơn là các bài rà soát. sở hữu hệ thống học tập và rà soát liên tục, bạn sẽ dốc vô cùng mình cho các Công trình, các hoạt động trên lớp, các bài thuyết trình và các hoạt động ngoại khóa, hoạt động đội ngũ. gần như thời gian, bạn sẽ khiến cho việc và giao du sở hữu người khác.

Sinh viên thường muốn nói, hỏi và thậm chí tranh biện sở hữu giảng viên. Bạn sẽ mài giũa và đạt được kỹ năng thuyết trình và kỹ năng giao du sở hữu hiệu quả.

3.4. Là thời cơ cho bạn sở hữu thể học đại học ở Mỹ

ADTP là chọn lọc nhiều và hiệu quả về giá thành nếu như bạn muốn du học Mỹ, nhưng muốn học trong khoảng 1 tới hai năm ở Malaysia trước. Nó sẽ đảm bảo cho bạn được chuẩn bị tốt cho nền giáo dục kiểu Mỹ và đảm bảo bạn sở hữu thể tham gia và tương tác sở hữu các sinh viên khác.

4. ai phù hợp sở hữu chương trình này?

Bạn nên học chương trình này khi

  • Bạn thích được giám định liên tục qua các bài thuyết trình, rà soát và bài tập nhà, còn điểm thi cuối kỳ chỉ chiếm 1 phần nhỏ trong điểm làng nhàng.
  • Bạn thích phương pháp học thông minh và tương tác cao.
  • Bạn thích sự linh động, sở hữu thể theo học các môn khác nhau thuộc các ngành khác nhau.
  • Bạn muốn học nước ngoài, đặc thù là Mỹ hay Canada.

Bạn ko nên học chương trình này khi

  • Bạn chỉ thích chương trình học nặng về lý thuyết (ví dụ giám định chỉ qua kiểm tra…)
  • Bạn chẳng thể chịu nổi việc học và đổi môn học liên tục.
  • Bạn ko thích Công trình, ko thích nói trước đám đông hay tương tác sở hữu bạn học.
  • Bạn ko cứng cáp việc sở hữu muốn du học nước ngoài hay ko.

5. các môn học bạn nên chọn

Tùy vào chuyên ngành mà môn bạn học khác nhau. nếu như bạn theo học ngành Business thì bạn bắt yêu cầu học các môn như Accounting, Statistics, Buyer And Consumer Behavior… Còn nếu như bạn theo học Natural Sciences thì bạn phải học các môn như Physics, Biological Science, Chemistry…

Ngoài các môn thuộc chuyên ngành mình chọn bạn còn được yêu cầu chọn môn học của các ngành khác. Như sinh viên ngành Business phải học thêm các môn ngành Natural Sciences như Physics hay Chemistry còn học ngành Social Sciences thì sở hữu thể học thêm các môn như Accounting hay Advertising.

Và nếu như bạn chọn chương trình 2+2, bạn sẽ nhận được khoảng 60 tín chỉ ở Malaysia, số tín chỉ này sẽ được chuyển tiếp sang 1 đại học ở Mỹ, và bạn học tiếp trong khoảng 50 tới 80 tín chỉ ở trường nhận chuyển tiếp (thường thì bạn cần trong khoảng 110 tới 140 tín chỉ để tốt nghiệp).

Lưu ý: 1 số trường đại học chỉ cho phép chuyển tiếp tối đa 60 tín chỉ. 1 số thì cho phép chuyển tiếp nhiều hay ít hơn một tẹo. Luôn rà soát số tín chỉ đã tích lũy được sở hữu Hội đồng trường vì số tín chỉ vượt quá số lượng cho phép chuyển tiếp tối đa sẽ ko được chuyển tiếp.

6. Bạn sở hữu thể học chương trình du học Malaysia chuyển tiếp Mỹ ở đâu?

Chương trình ADTP thường được dạy tại các đại học tư ở Malaysia. Ở đây sở hữu các đại học lừng danh mà bạn sở hữu thể theo học ADTP.

Chương trình chuyển tiếp Mỹ chỉ là 1 trong số nhiều tiết mục học tại Malaysia được nhiều du học trò Việt Nam để ý. Để nắm được gần như các thông tin quan yếu nhất, bạn sở hữu thể đọc thêm bài viết Du Học Malaysia – Vài san sẻ trong khoảng cựu du học trò, mình tin rằng bài viết ngừng thi côngĐây sẽ giúp bạn tiết kiệm gần như thời gian tìm kiếm thông tin ngừng thi côngĐây.

Xem thêm thông tin Du Học Malaysia tại http://www.nganmalaysia.com/du-hoc-malaysia

tintuckhanhhoa

Admin

Cập nhật tin tức Khánh Hòa nhanh nhất, kịp thời nhất. Các thông tin về kinh tế, xã hội, đời sống, pháp luật...

Post A Comment:

0 comments: