Không gì có xác xuất câu nói mềm mại , phong thanh và rất thính như làn da của trẻ sơ sinh! Trong thời kì các bé phát triển , bạn cần phải thấy hiểu 5 bước cơ bản sau để có xác xuất gác canh cho làn da của các bé!

  1. nghĩ suy về thời kì tắm

Một số mẹ khôn cùng thích đối với việc tắm rửa cho bé và coi đó như là một sự nghỉ ngơi vào mỗi tối trước khi cho trẻ đi ngủ. Nhưng mẹ cần phải hiểu rằng , việc tắm thường xuyên cho trẻ không hề mang lại nhiều hiệu quả tích cực , vì sẽ làm mất đi lớp dầu gác canh thiên nhiên khiến da bé trở nên khô và dễ bị kích ứng. Bởi thế , mẹ chỉ nên tắm cho bé khoảng từ 2-3 lần/tuần , ít ra là cho đến khi bé đã biết bò.

cham soc tre so sinh

Khi tắm cho trẻ , mẹ cần phải để ý làm sạch lĩnh vực mặc tã , miệng và các nếp da như nách , cằm , đùi…vốn là những nơi dễ bị bẩn vì tích trữ mồ hôi. Sữa tắm gội của trẻ phải không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro , không gây cay mắt và kích ứng da của bé. Mẹ không nên sử dụng những sản phẩm sữa tắm gội tất cả thân thể có mùi thơm quá nồng hay tạo lan tràn thặng dư bọt , vì một số trẻ sẽ bị dị tương ứng hai thứ này. Luôn phải thử nhiệt độ chắc chắn trước khi tắm cho trẻ , mẹ có xác xuất dùng mặt bên trong của cổ tay cho vào nước vì đây là phần da rất thính , khá tương hợp về cảm nhận nhiệt độ của trẻ. Luôn phải thu vén những vật dụng có xác xuất gây tai hại cho trẻ trước khi bắt đầu tắm cho trẻ. Không bao giờ để bé đơn thân trong bồn tắm dù là thời kì ngắn như thế nào đi chăng nữa.

  1. Ánh nắng mặt trời

ai cũng biết rằng ánh nắng mặt trời đóng một vai trò khôn cùng quan trọng đối với sự phát triển của trẻ vì đây Ấy là yếu tố chính , giúp tổng hợp vitamin D , giúp xương trẻ phát triển , cứng cát hơn. Tuy nhiên không phải ánh nắng mặt trời lúc nào cũng tốt cho trẻ , do vậy khi đưa bé ra ngoài mẹ nên có thủ pháp che chắn để có xác xuất gác canh làn da phong thanh của trẻ như:

  • quần áo dài
  • kiếng mát , chống được tia cực tím
  • Thoa kem chống rắng cho trẻ với chỉ số chống nắng ( SPF ) ít ra là 15

Đối với trẻ dưới 6 tháng tuổi , mẹ không nên để bé gặp mặt với ánh nắng mặt trời trực tiếp lan tràn thặng dư , đặc biệt là ở những khung giờ ánh nắng có chứa tia cực tím mạnh như lúc 10g sang và 16g chiều. Ví như bắt buộc phải đưa bé ra ngoài thì luôn thoa kem chống nắng cho bé , cẩn thận vùng mắt để tránh gây tổn thương cho bé.

  1. cẩn thận khi giặt giũ đồ của bé

Khi bạn giặt đồ cho bé , không giặt chung với những thành viên khác trong Nhà ở và luôn sử dụng chất tẩy rửa dành riêng cho trẻ sơ sinh. Không sử dụng những sản phẩm được lăng xê là làm mềm vải , vì sẽ gây kích ứng làn da vốn phong thanh của trẻ. Bên cạnh đó , khi trẻ có ám hiệu nổi mẩn ngứa thì mẹ nên nhanh chóng soát lại những sản phẩm giặt giũ đang sử dụng có phù hợp với bé hay không nhé!

  1. Giữ ẩm cho da bé

Việc giữ ẩm cho trẻ là khôn cùng nhu yếu , đặc biệt là đối với những bé có làn da khô hoặc có bệnh chàm. Sau khi tắm xong , mẹ nên nhanh chóng thoa kem dưỡng ẩm ngay cho trẻ , nên lựa chọn những sản phẩm danh tiếng tốt như Johnson’s Baby để đảm bảo sức khỏe cho bé. Vào mùa đông , mẹ nên thoa keo dưỡng ẩm cho bé ít ra 2 lần 1 ngày , luôn chắc chắn để da bé luôn câu nói mềm mại , tránh để da bé bị khô.

Nguồn từ: https://www.johnsonsbaby.com.vn/cham-soc-tre-so-sinh

 

tintuckhanhhoa

Admin

Cập nhật tin tức Khánh Hòa nhanh nhất, kịp thời nhất. Các thông tin về kinh tế, xã hội, đời sống, pháp luật...

Post A Comment:

0 comments: