đa dạng khu chợ truyền thống sầm uất được "nâng cấp" lên thành trung tâm thương mại hoặc được tăng trưởng theo mô hình chợ - trung tâm thương mại đã gặp rất nhiều khó khăn và cần đối diện với tương lai không mấy sáng sủa.

Từng là những khu chợ sầm uất vào bậc nhất của Hà Nội, nhưng số phận của chợ Hàng Da, chợ Cửa Nam, chợ Mơ hay Ô Chợ Dừa lại được thay đổi hoàn toàn theo hướng tiêu cực sau lúc được chuyển đổi thành chợ - trung tâm thương mại.

Đơn cử, việc cải tạo và nâng cấp chợ Hàng Da được kỳ vọng là sẽ tạo ra một diện mạo mới, hiện đại cho khu chợ truyền thống này. Chính bởi vậy, những ki-ốt tại chợ Hàng Da từng được chuyển nhượng đắt như tôm tươi trước khi dự án này khánh thành. Thế nhưng, sau lúc khu chợ chính thức đi vào hoạt động, các bất cập của mô hình này mới phát sinh.

Theo quy hoạch, tầng hầm và tầng một của trung tâm thương mại - chợ Hàng Da được ngoại hình làm cho khu chợ truyền thống. các tầng còn lại sẽ được dùng làm trung tâm thương mại cao cấp. Tuy nhiên, sự hài hòa giữa truyền thống và hiện đại này ko giúp chợ Hàng Da lấy lại được sự sầm uất như trước đó, mà ngày càng vắng khách đi. Sau 5 năm hoạt động, phổ biến gian hàng vẫn còn trống, không sở hữu khách thuê hoặc phải đóng cửa.

Tại khu chợ - trung tâm thương mại Ô Chợ Dừa, tình cảnh cũng ko sáng sủa hơn là bao lúc các ki-ốt thuộc chợ truyền thống hầu hết bắt buộc đóng cửa sau khi đi vào hoạt động. một số gian hàng còn mở cửa, hoạt động tậu bán nhưng trong tình cảnh èo uột vì hầu như ko có khách mua.

Tương tự, chợ Cửa Nam cũng dường như đã thất bại hoàn toàn sau khi được nâng cấp. đến nay, khu chợ này không sở hữu phổ biến hoạt động. Nhìn từ bên ko kể, đa dạng người ko còn mường tượng được đây chính là 1 khu chợ, dù bên trong 1 số gian hàng vẫn hoạt động, nhưng ko sở hữu nhiều khách tậu. Trong lúc ấy, khu chợ Mơ sau lúc được cải tạo thì chỉ đông đúc vào ngày khánh thành. Sau ấy, khu chợ này trở nên vắng khách, khiến cho rộng rãi gian hàng tới nay còn chưa có khách thuê.

Nhiều trung tâm thương mại
rộng rãi trung tâm thương mại được cải tạo, nâng cấp từ chợ truyền thống rơi vào cảnh hoang vắng.
Ảnh: Trọng Tuyến

Trong lúc hàng loạt khu chợ truyền thống được nâng cấp và hài hòa sở hữu chức năng trung tâm thương mại đi vào bế tắc, thất bại, thì tại Hà Nội, vừa rồi lại sở hữu thêm 1 khu chợ được nâng cấp trên nền chợ truyền thống và được khánh thành đi vào hoạt động.

Đầu tư ngay một căn tại căn hộ an bình city để hưởng lợi cực hấp dẫn

Cụ thể, khu chợ Trung Hòa đã chính thức được khai trương trở lại sau 1 thời gian dài được cải tạo và nâng cấp. Theo ấy, chợ Trung Hòa mới với vị trí trên nền chợ cũ, nhưng sau lúc được cải tạo, khu chợ này là tầng hầm của dự án căn hộ cao cấp Eurowindow Multi Complex.

Cũng giống với những khu chợ - trung tâm thương mại khác tại Hà Nội, chợ Trung Hòa cũng rơi vào thảm cảnh vắng khách, đa số các gian hàng đóng cửa chưa sở hữu khách thuê sau gần 2 tháng khai trường.

Trao đổi có phóng viên, một đại diện của chủ đầu tư dự án cải tạo chợ Trung Hòa - Nhân Chính cho rằng, chợ Trung Hòa vẫn vắng khách vì ngay không tính khu chợ này vẫn còn 1 khu chợ tạm vẫn chưa được giải tỏa. Theo vị đại diện này, trong tương lai, khi khu chợ tạm đượt giải tỏa, chấm dứt hoạt động thì chợ Trung Hòa sẽ với cơ hội đông khách trở lại (?).

Theo tậu hiểu, đầy đủ những khu chợ truyền thống sau khi được nâng cấp cải tạo, đều nằm dưới hầm của các căn hộ. Việc đi xuống những khu chợ - trung tâm thương mại này hơi bất tiện, bởi muốn vào chợ sắm hàng, người dùng cần mua nơi để xe khá phức tạp, làm cho rộng rãi các bạn vẫn sở hữu tâm lý thích tậu hàng tại các chợ cóc, chợ tạm lân cận.

Trong khi hầu hết những dự án nâng cấp chợ truyền thống đều đang gặp khó khăn, đa dạng tiểu thương vẫn có xu thế bỏ chợ, thì 1 dự án cải tạo chợ truyền thống khác tại Hà Nội vẫn đang được công ty "quyết tâm" thực hiện.

Xem thêm tại: http://diaoc19.com.vn

Theo đấy, khu chợ Thành Công (quận Ba Đình) vừa rồi vừa được phê duyệt và tậu Liên danh công ty CP Đầu tư xây dựng và tăng trưởng khoa học và công ty CP Đầu tư T&M Việt Nam là đơn vị triển khai, cải tạo khu chợ này.

giả dụ như được cải tạo, chợ Thành Công sẽ là khu nhà cao 9 tầng nổi và 2 tầng hầm, 1 tầng bán hầm. khi hoàn thiện, khu chợ truyền thống vô cùng mang thể sẽ được chuyển xuống tầng hầm hoặc tầng bán hầm này. Thế nhưng, nhìn những hình ảnh nhãn tiền ở những khu chợ - trung tâm thương mại ngày nay, gần như các tiểu thương của khu chợ này đều không đồng ý mang chủ trương cải tạo.

ngoại trừ ra dự án căn hộ học viện công nghệ quân sự mới mở bán cũng siêu đáng đề đầu tư

Tuy nhiên, theo một nguồn tin từ phía liên danh chủ đầu tư, nhà hàng này vẫn đang thực hiện những bước để tiếp tục triển khai dự án. bởi vậy, siêu có thể trong tương lai, 1 "con lai" giữa chợ - trung tâm thương mại sẽ lại hình thành và dự đoán đứa "con lai" này sẽ lại bắt buộc đối mặt có rất nhiều "sóng gió".

tintuckhanhhoa

Admin

Cập nhật tin tức Khánh Hòa nhanh nhất, kịp thời nhất. Các thông tin về kinh tế, xã hội, đời sống, pháp luật...

Post A Comment:

0 comments: