Theo mr. Bùi Trung Dung, Cục trưởng Cục Quản lý hoạt động xây dựng - Bộ Xây dựng, thời gian cấp giấy phép xây dựng hiện chỉ còn 30 ngày, thậm chí rẻ hơn.

Cấp giấy phép xây dựng
Thời gian, thủ tục cấp giấy phép xây dựng được rút ngắn

ngài Dung cho biết, rộng rãi thủ tục không nhu yếu liên quan tới cấp giấy phép xây dựng cũng đang được Bộ Xây dựng chỉ đạo quyết liệt gỡ bỏ, nhằm tạo thuận lợi hơn cho người dân và doanh nghiệp.

Thời gian qua, công tác cấp giấy phép xây dựng và quản lý trật tự xây dựng theo quy định của Luật Xây dựng cũng đã được chú ý và đẩy mạnh.

Trong năm 2015, số công trình xây dựng không sở hữu giấy phép xây dựng đã giảm đáng đề cập, chỉ còn khoảng 3,7% so mang công trình được xây dựng, tức giảm khoảng 4,3% so có năm 2014; đồng thời, số công trình xây dựng sai mang giấy phép được cấp cũng giảm đáng nhắc, chỉ còn khoảng 1,11%, giảm 1% so có năm 2014.

bên cạnh đấy, để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và nhà hàng trong thực hiện thủ tục cấp Giấy phép xây dựng, Luật Xây dựng cũng quy định bổ sung 6 chiếc công trình được miễn giấy phép so mang Nghị định 64/2012/NĐ-CP, bao gồm: Công trình xây dựng tạm phục vụ thi công xây dựng công trình chính; công trình xây dựng thuộc dự án khu chế xuất, khu công nghiệp, khu khoa học cao với quy hoạch chi tiết 1/500 đã được cơ quan nhà nước mang thẩm quyền phê duyệt và được thẩm định kiểu dáng xây dựng;

Xem thêm: http://www.tintuckhanhhoa.com/

Công trình cải tạo, sửa chữa làm cho thay đổi kiến trúc mặt ngoại trừ không tiếp giáp mang đường trong đô thị với yêu cầu về quản lý kiến trúc; nhà ở thuộc dự án lớn mạnh đô thị hoặc dự án tăng trưởng nhà ở có quy mô dưới 7 tầng và tổng không gian sàn dưới 500m2 mang quy hoạch khía cạnh 1/500 đã được cơ quan nhà nước với thẩm quyền phê duyệt; công trình xây dựng ở nông thôn thuộc khu vực chưa sở hữu quy hoạch vững mạnh đô thị và quy hoạch khía cạnh xây dựng được duyệt; nhà ở riêng lẻ ở nông thôn, không tính nhà ở riêng lẻ xây dựng trong khu di tích lịch sử - văn hóa, khu bảo tồn.

xu hướng tậu đất xây nhà rồi bán lại đang được nhà đầu tư để ý tại khu vực ven TP. các ngôi nhà "mới tinh" này được người mua chuộng mua và mang lại lợi nhuận cao cho nhà đầu tư.

mua đất xây nhà bán lại cho khách ở

đó là những căn nhà phố được xây trên đất dự án phân lô bán nền và xây dựng theo kiến trúc tự do (tức là không giảm thiểu về mẫu mã, số lầu xây dựng – PV). Tại các khu vực là "điểm nóng" của phân khúc đất nền ngày nay như Q.9, Q.Thủ Đức, Q.2, huyện Bình Chánh (Tp.HCM), quý khách chuộng tìm sắm các căn nhà kiểu này để an cư.

Anh Bảo (ngụ Q.2) mua một nền đất tại Khu dân cư mới Phúc Long (Q.9) sở hữu giá 490 triệu/nền. Anh bỏ ra 2 tháng xây nhà 1 trệt, 2 lầu hết 600 triệu đồng. Ngay sau ấy, anh bán cho một gia đình tậu để ở mang giá 1,4 tỷ đồng. Theo anh Bảo, thay vì khoán thợ xây từ A đến Z, anh đã tự làm các giai đoạn như một người thợ xây, thợ hồ để giảm tầm giá xây dựng. không tính ra, anh tự tìm sắm vật liệu sắt, thép, xi măng… ở các nơi mang giá thành thấp thay vì khoán trắng việc này cho thầu. "Không buộc phải vì nhà bán mà làm cho ẩu, tôi vẫn đảm bảo chất lượng ngôi nhà, sử dụng những vật liệu uy tín trên thị trường để xây dựng. bởi thế, khi khách tới xem, họ yêu thích xuống tiền ngay", anh Bảo nhắc.

Xem thêm: http://goo.gl/vHF00d

sắm 4 nền đất ngay tắp lự kề nhau của một siêu thị BĐS trên P.Trường Thạnh vào tháng 11/2015. Tháng 4/2016, thay vì bán những nền để hưởng tiền chênh, anh đã cho xây 4 căn nhà phố giống nhau. Trong khi đang xây dựng, anh đã rao bán và ngay lập tức với một gia đình tới đặt cọc sắm luôn 4 căn để cho cả gia đình gồm bố mẹ và anh chị em sống gần nhau. Anh Việt cho biết tiền tậu đất là hết gần 2 tỷ đồng, tiền xây 4 căn là khoảng 2,5 tỷ. Sau 3 tháng xây dựng, anh bán lại mỗi căn sở hữu giá một,8 tỷ đồng. Như vậy, theo tính toán của anh Việt, trong vòng 8 tháng anh lời hơn 2 tỷ đồng khi đã trừ những giá tiền liên quan.

các nếu sắm đất rồi xây nhà bán lại chẳng phải hiếm tại những dự án đất nền. Đây là hình thức đầu tư không mới mẻ nhưng đang mang chiều hướng gia tăng tại khu vực ngoại thành - nơi sở hữu quỹ đất rộng. Theo ngài Đinh Thành An, Phó TGĐ công ty Đất Mới, nhà đầu tư chỉ phải bỏ thời gian và công sức là mang thể hưởng tiền chênh cao hơn nhiều so sở hữu đầu tư đất trong thời gian ngắn. đặc biệt, số đông khách hàng ngày nay mang xu hướng mua nhà xây sẵn trên đất vì lợi ích và tâm lý chung của mọi là không muốn mất đa dạng thời gian cho vấn đề xây dựng nhà cửa. "Vì thế, hơn 50% khách hàng mua đất dự án của công ty chúng tôi là nhà đầu tư và khoảng 15% - 20% trong số này sắm rồi xây nhà bán lại cho khách ở", quý ông An khẳng định.

Xem thêm: http://goo.gl/z1VpsA

Qua chọn hiểu được biết, giá bán những căn nhà phố kiểu này thường dao động từ 1,4 – 2,6 tỷ đồng/căn tùy số tầng, khoảng trống căn nhà và khu vực tọa lạc. Trong khi đấy, số tiền nhà đầu tư bỏ ra ban đầu chỉ khoảng 500 triệu đồng đến 1,2 tỷ đồng. Đây được xem là kênh đầu tư hấp dẫn.

Dân chuộng nhà xây sẵn

Tại khu vực Q.9, Q.2, những ngôi nhà phố được xây dựng trên đất nền đang được các bạn từ những khu vực lân cận mua kiếm và tậu với giá gấp ba lần so sở hữu sắm đất nền. Tại các tuyến đường Nguyễn Duy Trinh, Lê Văn Thịnh (P.Bình Trưng Tây, Q.2), đường Nguyễn Xiển, Trường Lưu, Lò Lu, Long Thuận (Q.9), đường Phạm Văn Đồng (Thủ Đức)… đi đôi với những dự án đất nền liên tục được nhà hàng chào bán là các ngôi nhà phố do chủ đất xây dựng với treo biển "bán hoặc cho thuê". Chỉ trong thời gian ngắn, các ngôi nhà này đã với khách tậu ở.

Anh Ngọc, trọ tại Q.Thủ Đức cuối tuần nào cũng chạy xe đi kiếm nhà xây sẵn tại khu vực đường Nguyễn Duy Trinh, Tam Đa thuộc P.Long Trường, Q.9. Anh cho biết, gia đình anh đang kiếm 1 căn nhà xây mới giá khoảng một,6 – 1,7 tỷ đồng/căn nhưng vẫn chưa chọn được. Lý do là các căn phù hợp sắp mặt tiền đường to với thể marketing thì giá đã lên đến sắp 2 tỷ đồng. khi được hỏi tại sao ko mua đất nền rồi tự xây nhà ở thì anh cho hay: "Tôi ko sở hữu thời gian để dành cho việc xây nhà và nếu khoán trắng cho thầu xây dựng cũng không yên tâm. Hơn nữa, tôi muốn có nhà sẵn vào ở liền, vì vậy mặc dù biết giá đắt hơn so có mua đất nền nhưng tôi vẫn chấp nhận".

cùng tâm lý là với nhà để ở liền, ko phải tốn công xây dựng, vợ chồng anh Thọ với 2 con nhỏ vừa tậu một căn nhà phố trên đường Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Q.9 mang giá 2,3 tỷ đồng. Căn nhà một trệt 2 lầu và sở hữu 4 phòng ngủ nhiều, anh Thọ chia sẻ: "Tìm hơn 4 tháng nay, cuối cùng vợ chồng cũng tậu được căn nhà yêu thích. Mặc dù sẽ buộc phải chỉnh 1 vài chỗ trong ngôi nhà cho hợp phong thủy nhưng tôi siêu vui vì sắm được ngôi nhà ở vị trí có những tiện ích hiện hữu sẵn".

ngoại trừ các nhà đầu tư mua đất xây nhà rồi bán lại cho người với nhu cầu ở thực thì không ít ví như sắm xây ở nhưng do đi khiến cho bất tiện hoặc 1 vài lý do chủ quan khác cũng rao bán lại sở hữu giá chênh khoảng 200 – 300 triệu đồng trong vòng 2 – 4 tháng. Điều đáng nói là hầu hết người dùng tìm mua những căn như thế này dọn vào ở ngay.

Ở những khu vực đang "sốt" giao dịch nhà đất, đa phần người mua mua lại các ngôi nhà mới tinh được xây sẵn từ chủ đầu tư là các người mang tâm lý muốn sở hữu nhà ở ngay, không phải mất thời gian cho việc xây dựng. Tuy nhiên, ko ít nếu quý khách sắm nên các căn nhà giả, ở một thời gian đã nứt tường, thấm nước hoặc hư hỏng cửa.

tintuckhanhhoa

Admin

Cập nhật tin tức Khánh Hòa nhanh nhất, kịp thời nhất. Các thông tin về kinh tế, xã hội, đời sống, pháp luật...

Post A Comment:

0 comments: