Khởi động trước khi tập là thói quen rất tốt, giúp cơ thể làm quen với các bài tập, nhưng cũng cần đúng bài bản và đúng cách để không xảy ra chấn thương, nhất là khi tập trên máy tập cơ bụng.


Khởi động trước khi tập luyện rất tốt cho sức khỏe

Tầm quan trọng của khởi động

Khởi động sẽ giúp giảm nguy cơ chấn thương các hệ cơ và đau nhức khi tập thể dục. Tại sao bạn cần phải khởi động là để cơ thể cụ thể là các hệ cơ ấm lên, khi đó hệ thống tuần hoàn của bạn sẽ bơm máu giàu oxy hơn đến các cơ bắp của bạn.

Ngoài ra nó còn giúp tăng cường khả năng lưu thông máu khắp cơ thể lên một cách dần dần không quá đường đột dễ dẫn đến các ảnh hưởng phụ nguy hiểm.

Cách khởi động tốt nhất là tập từ từ theo trình tự nhanh dần và gia tăng trọng lượng khi tập thể dục. Cơ bắp của bạn nếu không được khởi động trước sẽ dễ rơi vào tình trạng lạnh dễ bị sốc và dễ bị tổn thương bên trong.

Khi khởi động nó sẽ giúp bạn chuẩn bị cả về tinh thần và thể chất 1 cách tốt nhất để thực hiện các bài tập nặng phía sau và hơn hết nó hạn chế nguy cơ chấn thương trong lúc luyện tập của bạn.
Chỉ với các bước khởi động cơ bản nhưng lại rất quan trọng


Các bước khởi động cơ bản trước khi tập cùng máy tập bụng

Động tác xoay đầu

Nghiêng đầu về bên phải sao cho cảm thấy cơ cổ bên trái co lại sau đó đổi bên và ngiêng đầu về sau. Các ngón tay duỗi dọc theo chân

Động tác kéo giãn cơ theo các hướng

Mở rộng cánh tay, tiếp tục nâng cao lên khỏi đầu, cố gắng kéo giãn tay phải hết cỡ để toàn bộ cơ thể bên phải được kéo giãn. Sau đó lặp lại với tay trái

Động tác đá giãn gân

Bước 1: Đá chân phải về phía trước song song với mặt đất, giữ đầu gối thẳng. Đưa tay trái hướng về phía mũi chân phải
Bước 2: Quay về vị trí ban đầu
Bước 3: Đổi bên, làm tương tự

+ Động tác căng cơ tứ đầu đùi

Đặt 1 tay lên tường để giữ thăng bằng, kéo chân phải về phía sau và cố hết sức để kéo gót chân về gần mông nhất có thể. Giữ nguyên vị trí khoảng 15 lần sau đó lặp lại động tác ở chân trái
>>>>> Hãy cùng xem thêm
tintuckhanhhoa

Admin

Cập nhật tin tức Khánh Hòa nhanh nhất, kịp thời nhất. Các thông tin về kinh tế, xã hội, đời sống, pháp luật...

Post A Comment:

0 comments: