Ngân hàng Nhà nước cho rằng, trong thời gian qua các nhà hàng đã được hưởng đa dạng khuyến mãi về thuế, đất đai... bởi thế ko còn cơ sở để ngân hàng tiếp tục tái cấp vốn cho những dự án còn dở dang.

tái cấp vốn cho nhà ở xã hội
Ngân hàng Nhà nước từ chối đề xuất gia hạn giải ngân tái cấp vốn
đối với các chủ đầu tư dự án NOXH

mới đây, Ngân hàng Nhà nước đã có văn bản từ chối đề xuất gia hạn giải ngân tái cấp vốn đối có các chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội (NOXH), nhà thương mại đã chuyển thành NOXH trong hợp đồng vay gói 30.000 tỷ đồng nhưng vẫn xây dựng dở dang.

Cơ quan này cho biết, những siêu thị trong thời gian qua đã được hưởng phổ biến ưu đãi của Nhà nước về thuế, những chính sách hỗ trợ vốn, lãi suất của Chính phủ... Ngân hàng Nhà nước khẳng định, nhóm những nhà hàng là đơn vị buôn bán đã được hưởng lợi nhuận định mức và hưởng các chính sách ưu đãi về đất đai, thuế,... khi xây dựng NOXH. Việc gia hạn cho người dân thời gian qua cũng là hình thức hỗ trợ gián tiếp cho việc bán hàng của các công ty. bởi thế, Ngân hàng Nhà nước cho rằng không với cơ sở để những nhà băng tiếp tục tái cấp vốn cho những dự án còn đang dang dở.

tham khảo thêm dự án căn hộ An Bình City

Trước đó, tại văn bản gửi lên Chính phủ và các bộ, ngành, Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM (HoREA) đã kiến nghị tái cấp vốn cho những chủ đầu tư dự án NOXH, nhà ở thương mại sở hữu hợp đồng vay vốn gói 30.000 tỷ đồng ký trước ngày 31/3/2016 (thời hạn gói tín dụng trên hết hiệu lực cam kết cho vay) nhưng chưa xây dựng xong. Sau ấy, Thủ tướng đã với công văn đồng ý chỉ gia hạn giải ngân tái cấp vốn đối với khách hàng cá nhân.

Nhưng đối sở hữu người mua doanh nghiệp, Ngân hàng Nhà nước cũng khẳng định rằng, mục tiêu an sinh xã hội thông qua việc hỗ trợ người dân tiếp cận nguồn vốn giá phải chăng để cải thiện điều kiện về chỗ ở sẽ quan trọng và được ưu tiên hơn là cho siêu thị.

Mặt khác, cơ quan này cho rằng, tiến độ giải ngân của nhóm khách hàng siêu thị diễn ra cực kỳ chậm do dự án chậm tiến độ. vì vậy, việc gia hạn chương trình cho các dự án chậm tiến độ sẽ tạo tiền lệ xấu, gây tâm lý chờ đợi, ỷ lại vào sự hỗ trợ của Nhà nước. Ngân hàng Nhà nước nhấn mạnh, cơ quan này không thể tiêu dùng tái cấp vốn cho những doanh nghiệp diện nói trên.

Tham khảo dự án căn hộ 789 Xuân Đỉnh

Trong 5 năm tới, TP. Hà Nội sẽ xây thêm 20.000 phòng lưu trú, tương đương 20 khách sạn cao cấp tại các vị trí đắc địa trên địa bàn thành phố. Đồng thời, sẽ chuyển đổi tòa nhà cao cấp thành khách sạn ở vị trí "đất vàng".

Lãnh đạo UBND TP. Hà Nội cho biết, thời gian tới, thành phố sẽ mang một số hoạt động để thúc đẩy vững mạnh du lịch. Cụ thể, sẽ đẩy mạnh việc xây dựng những khách sạn cao cấp ở những khu trung tâm của thành phố.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho hay, trong 5 năm đến thành phố sẽ xây thêm 20.000 phòng lưu trú, tương đương 20 khách sạn cao cấp. các địa điểm dự kiến xây dựng khách sạn tại khu vực quận Hoàn Kiếm như: 39 Hai Bà Trưng; 22-24 Hàng Bài; 22-32 Lý Thái Tổ. không tính ra, Tổng doanh nghiệp Du lịch Hà Nội đang nghiên cứu xây dựng khách sạn tại số 1 Bà Triệu và cải tạo lại khách sạn Hòa Bình.

không tính đấy, thành phố cũng sẽ xây khách sạn quy mô trên 300 phòng tại khu vực đầu phố Thái Hà (quận Đống Đa); khách sạn hơn 300 phòng tại Thụy Khuê (quận Ba Đình); khách sạn 500 phòng tại Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm); khách sạn 600 phòng (huyện Đông Anh)... Theo vị lãnh đạo này, thành phố cực kỳ khuyến khích các nhà đầu tư thực hiện các dự án khách sạn cao cấp vì hiện tại thành phố đang thiếu khoảng 20.000 phòng nghỉ khách sạn. Đây cũng là một trong những khía cạnh cơ bản để biến du lịch thành ngành công nghiệp mũi nhọn của Hà Nội.

Chẳng hạn, dự án tại khu đất "vàng" số 22-24 Hàng Bài và 25-27 Hai Bà Trưng của công ty Tân Hoàng Minh có dung tích trên 4.000 m2. Được biết, đây là khu đất dự kiến xây khu trung tâm thương mại văn phòng và căn hộ cao cấp nhưng bị "đắp chiếu" nhiều năm nay để đợi thành phố cho phép xây nhà cao tầng nay cũng sẽ thành dự án khách sạn 5 sao.Trong danh sách dự kiến sẽ được đầu tư xây dựng những khách sạn cao cấp, có nhiều khu đất "vàng" nằm ở vị trí đắc địa. 1 số dự án tổ hợp tòa nhà cao cấp, văn phòng cũng được chuyển đổi thành dự án khách sạn cao cấp trong tương lai.

Theo ông Lê Vinh, Giám đốc Sở Quy hoạch- Kiến trúc, trước đó chủ đầu tư dự án này đã xin xây công trình hỗn hợp 12 tầng, tuy nhiên thành phố kiên quyết ko chấp thuận. vừa rồi nhất, chủ đầu tư đã với văn bản đồng ý xây dựng theo phương án cũ đã được phê duyệt là 8 tầng và sẽ được chuyển đổi thành khách sạn 5 sao chứ không hề là khu căn hộ cao cấp.

Đối sở hữu dự án khách sạn 5 sao nằm sát Hồ Gươm tại số 22-32 Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm), đại diện Sở Quy hoạch- Kiến trúc cho hay, hiện vẫn trong quá trình xin ý kiến của những bộ, ngành liên quan. Trong đó, khu đất lập dự án với liên quan đến 2 biệt thự cũ xếp nhóm 2 theo danh mục nhà biệt thự thuộc đối tượng quản lý, sử dụng theo "Quy chế quản lý, sử dụng nhà biệt thự được xây dựng từ trước năm 1954 trên địa bàn Hà Nội".

Cơ quan chức năng thành phố cho biết, phổ biến chủ đầu tư dự án khách sạn cao cấp nằm ở các vị trí đất "vàng" đang bị hối thúc nhằm triển khai xây dựng đúng tiến độ đã được phê duyệt. Tại khu đất "vàng" số 17 phố Tôn Đản (quận Hoàn Kiếm) và hơn 3.500m2 đất ở phố Trần Quang Khải, theo quyết định trước đây là dự án đầu tư xây dựng chung cư khiến cho việc và văn phòng cho thuê hạng A, nay thành dự án khách sạn cao cấp có tên Park Hyatt Hà Nội. Dự án được ngoại hình 18 tầng nổi, 4 tầng hầm.

1 dự án khách sạn 5 sao trên đất "vàng" hiện đang được thực hiện nữa là tại số 146 Giảng Võ (quận Ba Đình). Dự án với dung tích khoảng 1.138m2 gồm 17 tầng nổi và 1 tum thang công nghệ nằm ngay cạnh Trung tâm Triển lãm Giảng Võ (cũ), đang được phá dỡ để xây dựng thành khu hỗn hợp nhà ở cao tầng. Dự kiến công trình sẽ khởi công trong quý IV/2016.

Kiến trúc sư Phạm Thanh Tùng, Chánh Văn phòng Hội Kiến trúc sư Việt Nam cho rằng, việc xây dựng các khách sạn cao cấp để tăng trưởng du lịch là cần thiết, song Hà Nội không phải vội vã. TP. Hà Nội bắt buộc mang sự thống kê lượng khách sạn mini của tư nhân ở trung tâm vì các khách sạn dạng này hầu hết. Hơn nữa, việc xây khách sạn đề nghị được phân bố cho thích hợp hạn chế tình trạng nơi thừa nơi thiếu, với liên quan tới hạ tầng, kết nối giao thông hạn chế tình trạng quá tải như bây giờ do ồ ạt xây căn hộ, cao ốc. Việc này TP. Hà Nội yêu cầu tính toán kỹ.

tintuckhanhhoa

Admin

Cập nhật tin tức Khánh Hòa nhanh nhất, kịp thời nhất. Các thông tin về kinh tế, xã hội, đời sống, pháp luật...

Post A Comment:

0 comments: