Khánh Vĩnh : Kỳ lạ chuối dạ hương trổ buồng ở giữa thân2 September 2016 | 8:23 am

Nhiều người dân địa phương đang rất hiếu kỳ đến xem cây chuối già trổ buồng ở giữa thân cây, có quả và buồng bé hơn so với cây chuối bình thường.

Cây chuối lạ này có chiều cao khoảng 50cm, ở giữa thân cây chuối trổ ra một buồng, buồng chuối đã trổ được 2 nải, mỗi nải có gần chục trái rất đều nhau và có thể tiếp tục trổ từ 2- 3 nải. Những ngày vừa qua người dân thấy lạ mắt đến xin chụp hình để gửi cho bạn bè và người thân cùng xem.

LA: Chuoi da huong tro buong o giua than - Anh 1

Buồng chuối trổ cách mặt đất khoảng 50cm

Chủ nhân cây chuối là ông Huỳnh Văn Thông, xã Khánh Nam, huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa) cho biết, vườn nhà ông trồng nhiều giống cây ăn quả khác nhau như mít, bưởi da xanh, cam và chuối. Riêng chuối ông trồng hơn 5 năm nay, hiện còn trên 400 gốc.

LA: Chuoi da huong tro buong o giua than - Anh 2

Buồng chuối trổ giữa thân

Theo ông Thông, đầu năm 2016 thời tiết tại địa phương nắng hạn kéo dài khiến vườn chuối rất khó trổ buồng nên ông đã chặt bỏ một số cây không hiệu quả. Khoảng 2 tháng nay thời tiết có xuất hiện mưa nên chuối phát triển tốt, trong số cây bị chặt phá chỉ có một cây duy nhất trổ buồng ngay ở giữa thân, buồng chuối cách mặt đất khoảng 50cm.

LA: Chuoi da huong tro buong o giua than - Anh 4

Chuối trổ buồng lạ mắt gây sự hiếu kỳ cho người xem

Người dân địa phương cho biết, đây là lần đầu tiên nhìn thấy cây chuối trổ buồng ở ngay giữa thân. Tuy nhiên, cây chuối này cho quả và buồng nhỏ hơn so với cây chuối bình thường.

Theo Dân Việt

Tin tin thành phố khánh hòa

 
tintuckhanhhoa

Admin

Cập nhật tin tức Khánh Hòa nhanh nhất, kịp thời nhất. Các thông tin về kinh tế, xã hội, đời sống, pháp luật...

Post A Comment:

0 comments: