Khánh Hòa: Tặng bò cho đồng bào dân tộc thiểu số nghèo1 September 2016 | 4:13 am

Niềm vui được tặng bò giống

Ngày 31-8, ông Nguyễn Tấn Tuân – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Khánh Hòa cùng lãnh đạo Vietcombank Chi nhánh Khánh Hòa và huyện Khánh Vĩnh bàn giao 100 con bò cái sinh sản cho đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) nghèo trên địa bàn huyện. Tổng trị giá bò giống 1,5 tỷ đồng từ nguồn vận động, ủng hộ của cán bộ, nhân viên Vietcombank Chi nhánh Khánh Hòa.

Có mặt tại xã Sơn Thái, một trong 5 xã của huyện Khánh Vĩnh được Vietcombank Chi nhánh Khánh Hòa hỗ trợ bò giống đợt này, chúng tôi thấy niềm vui ngời lên trong ánh mắt những người dân đang đợi nhận bò. Số bò giống được mua từ tỉnh Ninh Thuận, được đánh số để người dân lần lượt bốc thăm một cách công bằng. Các thủ tục bàn giao thực hiện nhanh chóng, từng con bò được đồng chí Nguyễn Tấn Tuân và ông Lương Phan Sảng – Giám đốc Vietcombank Chi nhánh Khánh Hòa cùng lãnh đạo địa phương trao tận tay mỗi gia đình. Với người dân nghèo, một con bò giống là món quà rất lớn. Bà Cao Thị Hính (thôn Giang Biên, xã Sơn Thái) chia sẻ: "Chồng mất, một mình tôi nuôi các con rất vất vả vì chỉ biết làm rẫy. Vì thế, khi biết tin được ngân hàng cho bò, cả nhà mừng lắm! Nhà tôi đã làm chuồng, mấy mẹ con sẽ nuôi bò khỏe mạnh".

1
Ông Nguyễn Tấn Tuân và ông Lương Phan Sảng trao bò cho người dân.

Ông Nguyễn Tấn Tuân dặn dò người dân, đây là tấm lòng của cán bộ, nhân viên Vietcombank Chi nhánh Khánh Hòa nên bà con cố gắng chăm sóc tốt số bò giống để đàn bò địa phương ngày càng phát triển, cuộc sống gia đình ngày càng ấm no, hạnh phúc.

Nghỉ một buổi rẫy, vợ chồng ông Hà Mướt (thôn Bố Lang, xã Sơn Thái) cùng đến nhận bò giống. Vừa đẩy vừa kéo con bò bướng bỉnh về nhà, ông Hà Mướt vui mừng nói: "Hai vợ chồng chỉ làm rẫy chuối, 2 con còn đi học, gia đình là hộ nghèo, cũng muốn có con bò để nuôi mà không có tiền mua. Nghe ngân hàng cho bò, nhà tôi mừng lắm, 2 vợ chồng sẽ chăm sóc bò cẩn thận".

Ông Lương Phan Sảng cho biết, trong ngày 31-8, Vietcombank Chi nhánh Khánh Hòa tặng 100 con bò giống cho các hộ đồng bào DTTS nghèo của 5 xã thuộc huyện Khánh Vĩnh gồm: Giang Ly, Khánh Thành, Khánh Thượng, Liên Sang, Sơn Thái với tổng trị giá 1,5 tỷ đồng. Đây là tấm lòng của cán bộ, nhân viên chi nhánh với ước mong giúp người dân sinh kế để cuộc sống bớt khó khăn. Số bò giống sinh sản này có độ tuổi trên 12 tháng, trọng lượng trên 120kg. Tất cả số bò này đều được kiểm dịch để đảm bảo sức khỏe, khả năng kháng bệnh và sinh sản tốt trước khi trao cho các hộ. Phía ngân hàng cũng đề nghị đơn vị cung cấp bò giống cử cán bộ kỹ thuật theo dõi sức khỏe số bò giống và hướng dẫn người dân cách chăm sóc.

Ông Mấu Văn Phi – Phó Chủ tịch UBND huyện Khánh Vĩnh bày tỏ sự trân trọng tấm lòng cao đẹp của cán bộ, nhân viên Vietcombank Chi nhánh Khánh Hòa đã giúp đỡ sinh kế, tạo điều kiện để đồng bào DTTS nghèo của huyện phát triển chăn nuôi, từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững. Đồng thời, dặn người dân sau khi nhận bò phải chăm sóc tốt, giữ chuồng trại sạch sẽ, khi bò bệnh phải báo nhân viên thú y, không được bán bò giống. Các hộ phải thực hiện đúng cam kết khi nhận hỗ trợ bò cái giống của ngân hàng.

Theo Báo Khánh Hòa


⤵ “Like” Để Cập Nhật Tin Mới Khánh Hòa 24h

Tin tin thành phố khánh hòa

 
tintuckhanhhoa

Admin

Cập nhật tin tức Khánh Hòa nhanh nhất, kịp thời nhất. Các thông tin về kinh tế, xã hội, đời sống, pháp luật...

Post A Comment:

0 comments: