Máy tính để bàn đã trở thành vật bất ly thân của nhiều người trong nhịp sống công nghệ sôi động như hiện nay. Và việc sử dụng máy tính để bàn nhiều giờ liền như vậy sẽ gây ra vô khối có tác động đến một điều gì đó xấu đến sức khỏe.

  1. Máy tính để bàn gây ra nhiều bệnh cho mắt.

Ngồi hàng giờ trước mành máy tính để bàn, mắt của bạn sẽ trở thành khô rát , giảm thị lực mau chóng , từ đó gây ra các bệnh về mắt như cận thị , loạn thị. Sự sút giảm tai hại về sức khỏe của mắt sẽ đem đến sự sút giảm về chất lượng công việc của bạn.

may tinh de ban

Vậy giải pháp là gì?

Giải pháp thứ 1: ứng dụng quy tắc 20-20-20. Cụ thể: sau khoảng 20 phút dùng máy tính để bàn , bạn sẽ nhìn ra bên ngoài tầm 20 feet ( khoảng 6m ) và nhìn khoảng 20 giây. Quy tắc tam suất hữu ích này được các thầy thuốc tại bệnh viện Mayo tại Mỹ tạo ra nhằm giúp cải thiện thị lực của những người dùng máy tính để bàn.

Giải pháp 2: Ngồi thẳng khi dùng máy tính để bàn , khoảng cách tối thiểu từ mắt bạn đến máy tính để bàn ủi 30 cm và chọn nơi làm việc với máy tính để bàn có cường độ ánh sáng vừa phải với mắt.  1. Máy tính để bàn làm da của bạn nhanh lão hóa.

Máy tính để bàn phát ra nhiều sóng điện từ gây có tác động đến một điều gì đó đến hoạt động của bạch huyết , từ đó hệ thống giao thông bài tiết của da gặp nhiều trục trặc. Kết quả: Da của bạn sẽ sạm đen , xanh rớt và thiếu đi nét trắng hồng thường ngày khi ngồi tới 14h mỗi ngày trước máy tính để bàn.

Giải pháp thứ 1: Massage da mỗi ngày vào buổi tối , đồng thời thoa nước dưỡng da 2 lần một ngày , thêm nữa cũng cần trùm mặt nạ dưỡng da một tuần một lần.

Giải pháp thứ 2: Cung cấp lượng nước bĩ bàng cho thân thể từ 2-3 lít nước mỗi ngày tùy theo cơ địa của mỗi người.

Giải pháp 3: ẩm thực nhiều thực phẩm chứa vitamin A , C , E , protein cho thân thể hoạt động tốt.

  1. Máy tính để bàn làm dây chằng yếu đi cùng khả năng hô hấp suy giảm.

thân thể ngồi Ngưng lại nhiều giờ liền khi sử dụng máy tính để bàn làm cho các cơ yếu đi , trong đó dây chằng là bộ phận bị có tác động đến một điều gì đó nhiều nhất. Bởi vậy , để tránh tình trạng này , sự sinh dưỡng nhẹ cho thân thể là điều cần thiết , tức là cứ tầm 30 phút dùng máy tính để bàn , bạn cần đứng dậy và lắc nhẹ chân , xoay cổ chân một cách nhẹ nhõm.

Thêm nữa , việc ngồi lừ trước máy tính để bàn sẽ không thể mang lại sự hô hấp Dữ dội mà chỉ là những sự hô hấp khá nông. Bởi việc hô hấp yếu ớt này , não và cơ trong thân thể sẽ không được cung cấp đủ lượng oxy cần thiết. Để giảm thiểu nguy cơ trên , những giờ tập tành yoga là giải pháp tối ưu cho phổi và cho thân thể của bạn.

 Xem thêm: muc in

tintuckhanhhoa

Admin

Cập nhật tin tức Khánh Hòa nhanh nhất, kịp thời nhất. Các thông tin về kinh tế, xã hội, đời sống, pháp luật...

Post A Comment:

0 comments: