Theo danh sách các thành phố trọng tâm về đầu tư văn phòng trên thế giới do Savills và Deakin University xây dựng, 2 thành phố to của Việt Nam là Tp.HCM và Hà Nội được đánh giá là 1 trong các thị trường với mức lợi suất văn phòng cao nhất lần lượt đạt 9.3% và 9%.

Dữ liệu từ báo cáo phân bổ lợi suất văn phòng thế giới đã tiến hành so sánh 43 thành phố trên khắp châu Á, châu Âu, Mỹ và Úc cho thấy, Sydney là thị trường sở hữu lợi suất đầu tư văn phòng hấp dẫn nhất (5,62%). Theo sau là 2 thành phố Tây Los Angeles (LA West) và San Francisco (4.5%).

Trong số 43 thành phố thăm dò, khu phía Tây London (London's West End) đạt 2.8%. Đây là thành phố duy nhất ghi nhận tổng mức lợi suất sắp 3% bên cạnh Hong Kong (2,7%). Tp.HCM và Hà Nội lần lượt đạt 9.3% và 9%, được đánh giá là 1 trong các thị trường sở hữu mức lợi suất cao nhất. Tuy thế mức lợi suất này cũng phản ánh các rủi ro đầu tư to hơn.

lợi suất văn phòng cho thuê

Thị trường văn phòng tại Việt Nam hấp dẫn hơn sau khi hàng loạt các hiệp định thương mại quốc tế được ký kết

xem thêm: tòa nhà tòa nhà số 789 xuân đỉnh

các quỹ đầu tư nước ngoài vẫn tiếp tục sắm kiếm cơ hội đầu tư vào các bất động sản văn phòng với vị trí rẻ ở Việt Nam, đặc trưng là Tp.HCM. đề cập từ năm 2015 tới nay, giá thuê và công suất cho thuê của các căn hộ văn phòng được cải thiện. các tòa nhà văn phòng hạng A với chất lượng rẻ, vị trí đắc địa với công suất cho thuê cao đã tạo nên sự khan hiếm của thị trường. vừa rồi, có phần lớn nhà đầu tư Nhật Bản tậu kiếm cơ hội đầu tư tương tự và chấp nhận tỷ suất sinh lợi dưới mức 8% nhưng thị trường vẫn rất giảm thiểu những tài sản ưng ý.

ngài Tony Crabb, Trưởng Bộ phận Nghiên cứu Savills Úc cho biết lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm đã giảm trung bình 50 điểm cơ bản trên khắp thế giới trong 6 tháng gần đây, đạt mức 1%. Nhật Bản và Đức hiện là 2 thị trường đang với mức lợi suất âm. Lợi suất BĐS tiếp tục giữ vững nhưng lợi suất trái phiếu đang giảm mạnh hơn. Trong bối cảnh này, nhà đầu tư nhìn nhận phần bù rủi ro từ 2 -3% ở toàn bộ các thị trường đầu tư văn phòng.

Xem thêm : căn hộ học viện kĩ thuật quân sự

Trưởng Bộ phận Nghiên cứu Savills Úc đánh giá rằng, mang tình trạng kinh tế bất ổn còn tồn tại ở gần như các thị trường trên thế giới, hoàn toàn tối ưu khi cho rằng thị trường văn phòng sẽ tiếp tục mang đến giá trị bù trừ rủi ro thấp bắt buộc sẽ tiếp tục thu hút nhiều nhu cầu đầu tư hơn, nhờ vậy sẽ ổn định hơn nữa lợi suất văn phòng. Triển vọng về lợi suất của thị trường văn phòng sở hữu khả năng sẽ buộc phải chịu sức ép lớn hơn, đặc thù tại các thành phố trọng tâm như Sydney - nơi sự lớn mạnh của các chi tiết căn bản đang bắt đầu tác động tới sự tăng trưởng của thị trường cho thuê.

Châu Á là thị trường mang diễn biến phức tạp trong nửa đầu năm 2016, các nhà đầu tư châu Á vẫn thể hiện sự ngần ngại trong việc chấp nhận rủi ro tại những thị trường nước bên cạnh trong khi khối lượng giao dịch nội địa chịu tác động bởi chu kỳ thị trường địa phương và định hướng chính sách. Lợi suất đã khá ổn định trên gần như những thị trường văn phòng lớn trong khu vực không tính thị trường Jakarta và Manila sở hữu sự giảm giá rõ rệt hơn. Tại Nhật Bản, chi phí cho vay rất rẻ tiếp tục hỗ trợ cho mức lợi suất tối thiểu là 3%, kể cả đối với các bất động sản cao cấp. Trong khi đấy, ở Trung Quốc, thị trường đầu tư khá yên ắng trong nửa đầu năm 2016 có thể sẽ trở thành sôi động hơn khi cơ hội tạo thu nhập giảm thiểu sẽ dẫn đến tỷ trọng đầu tư to hơn.

tintuckhanhhoa

Admin

Cập nhật tin tức Khánh Hòa nhanh nhất, kịp thời nhất. Các thông tin về kinh tế, xã hội, đời sống, pháp luật...

Post A Comment:

0 comments: