Hai thập niên đầu của thế kỷ 21, thị trường bất động sản (BĐS) Việt Nam đã có 1 hành trình đầy biến động. Báo cáo, tổng kết phác họa diện mạo thị trường vẫn được những tổ chức, nhóm nghiên cứu đưa ra định kỳ theo tháng, quý, năm. Tuy nhiên, kết quả nghiên cứu dưới đây của Batdongsan.com.vn sẽ phân phối cho người mua các thông tin hoàn toàn mới và thực sự thú vị về thị trường BĐS Việt Nam.

Đồng hành cộng thị trường BĐS Việt Nam sắp một thập kỷ, tới nay, Batdongsan.com.vn với kho dữ liệu khổng lồ. Việc tiêu dùng và ứng dụng công nghệ big data, data mining giúp Ban nghiên cứu thị trường của Batdongsan.com.vn có được những số liệu, thống kê hầu hết, trực quan về tình hình thị trường BĐS, nhu cầu và mức độ chú ý của các bạn BĐS, địa phương nào đang trong quá trình tăng trưởng về lĩnh vực này và nhiều khía cạnh khác của thị trường BĐS Việt Nam.

Việt Nam hiện có khoảng hơn 49 triệu người, tức hơn nửa dân số thường xuyên dùng internet. Việc dùng internet trong việc tậu kiếm thông tin kể chung và mua kiếm thông tin về bất động sản kể riêng vươn lên là thước đo về độ để ý của khách hàng tới thị trường BĐS. những con số tậu kiếm bất động sản trực tuyến góp phần phác họa bức tranh thị trường hơi chính xác.

người dùng Internet tại Việt Nam

Người dùng internet

các nghiên cứu của Batdongsan.com.vn chỉ ra lượng sắm kiếm thông tin bất động sản tại Hà Nội và Tp.HCM luôn dẫn đầu cả nước với 32,6 triệu lượt xem trang năm 2015, chiếm đến gần 80% tổng lượng xem trang trên Batdongsan.com.vn của cả nước. các tỉnh thành Đà Nẵng, Bình Dương, Hải Phòng là những điểm nóng tiếp theo về lượng sắm kiếm bất động sản. Đáng chú ý là tỉnh Đồng Nai đã nổi lên như một hiện tượng hấp dẫn khách hàng, các nhà đầu tư khi chiếm giữ vị trí thứ 5 về mức độ để ý đến BĐS.

Lượt tuy cập Batdongsan

một bất ngờ khác từ những dữ liệu của Batdongsan.com.vn là sự chuyển dịch về mức độ lưu ý, đầu tư vào thị trường BĐS từ Bắc vào Nam. Trong năm 2015 và 2016, một số khu vực vốn có thị trường BĐS ko mấy phát triển đã với sự phát triển lượng xem trang siêu ấn tượng, nổi bật là: Lai Châu có mức lớn mạnh 216%, Kom Tum 102%, Cà Mau 99%, Hưng Yên 94% và Quảng Nam 92%. Điều này cho thấy mức độ lưu ý, đầu tư vào thị trường BĐS không chỉ tập trung vào các tỉnh thành to mà vào cả những địa phương đang lớn mạnh nhưng có phổ biến tiềm năng hoặc sở hữu 1 dự án BĐS lớn được khởi công.

Mức độ quan tâm theo từng cái hình BĐS bán trong giai đoạn 2015-2016 có phổ biến điểm đáng chú ý. Trong các cái hình BĐS, phân khúc nhà riêng, nhà mặt phố nhận được sự lưu ý đa dạng nhất mang 42% năm 2015 và 39% năm 2016.

chung cư chung cư đứng vị trí vật dụng 2 có mức độ lưu ý toàn bộ ko thay đổi trong năm 2015 và 2016 sở hữu tỷ lệ lần lượt là 26% và 25%. Tỷ lệ này cho thấy lượng các bạn kiếm chung cư căn hộ chiếm 1/4 tổng lượng tìm kiếm BĐS bán. Tức là 100 người tậu tậu BĐS thì với 25 người tậu kiếm những tòa nhà căn hộ. Điều này không khó hiểu lúc ngày càng đa dạng dự án chung cư căn hộ có chất lượng rẻ, vị trí tuyệt vời, đáp ứng được nhu cầu của những gia đình trẻ đang ngày càng tăng ở những đô thị to.

Sau phân khúc tòa nhà tòa nhà là phân khúc đất bán. Đây là phân khúc vẫn giữ được "phong độ" ổn định từ quá trình sốt đất 2007-2008 cho đến nay với 24% nhu cầu mua kiếm năm 2016.

Loại hình bất động sản bán

các phân khúc đất nền dự án, biệt thự liền kề, BĐS nghỉ dưỡng cũng cho thấy sự ổn định về nguồn cầu trong công đoạn phục hồi của thị trường lúc biên độ dao động của các cái hình BĐS chỉ thay đổi 2-3%.

ko kể phân khúc bán thì phân khúc cho thuê cũng dành được sự chú ý của các nhà đầu tư BĐS trong bối cảnh nhu cầu thuê nhà ngày càng cao. Phân khúc nhà trọ, phòng trọ cho thuê chiếm tỷ trọng siêu lớn trên tổng lượng chọn kiếm thuê nhà quá trình 2015-2016. Dữ liệu của Batdongsan.com.vn cho thấy đang với 1 sự chuyển dịch từ phân khúc nhà trọ, phòng trọ sang phân khúc cho thuê nhà riêng. Cụ thể, nhu cầu sắm kiếm nhà riêng cho thuê nâng cao từ 22% lên 26% trong 2016. Trong lúc đó, lượt tậu kiếm nhà trọ, phòng trọ cho thuê giảm từ 35% xuống 29%. Phân khúc tòa nhà chung cư cho thuê cũng tăng lượt tậu kiếm từ 19% lên 21%.

Loại hình bất động sản thuê

Số liệu trên cho thấy sự phát triển về nhu cầu cho thuê cũng như khả năng tài chính của người đi thuê nhà. Điều này gián tiếp kích thích sự tăng trưởng nguồn cung nhà cho thuê/căn hộ cho thuê của thị trường BĐS.

Xem thêm: http://chungcuanbinhcityhn.com

Nhu cầu mua chung cư

Việc nhà riêng và tòa nhà luôn nhận được sự ưu ái lớn của thị trường ở cả chiếc hình thuê và bán chẳng hề là thông tin quá mới mẻ. Nhưng các thông tin dưới đây sẽ mang lại góc nhìn sâu hơn về 2 phân khúc này.

Đối sở hữu từng chiếc dung tích, tỉ lệ người tìm tậu tòa nhà hoặc nhà riêng sở hữu sự khác biệt. sở hữu các chiếc khoảng trống <30m2, 30-50m2, 150-200m2, số người mua mua nhà riêng cao hơn hẳn so có người sắm sắm tòa nhà. Trong khi đó, ở những dòng diện tích: 50-80m2, 80-100m2, 100-150m2, nhu cầu sắm chung cư cao hơn so với nhà riêng.

Nhu cầu thuê chung cư

Trên tiêu chí khoảng trống, sự khác biệt giữa tỉ lệ người mua thuê căn hộ hay nhà riêng với sự tương đồng lớn mang tỉ lệ sắm tậu được nhắc ở trên. Ở những loại diện tích: 50-80m2, 80-100m2, 100 – 150m2, tỉ lệ thuê tòa nhà cao hơn so sở hữu nhà riêng. sở hữu các cái dung tích <30m2, 30 – 50m2, 150 – 200m2, tỉ lệ người thuê nhà riêng cao hơn tỉ lệ các bạn thuê căn hộ.

Báo cáo của Batdongsan.com.vn về những con số của thị trường BĐS Việt Nam từ 1 góc nhìn hoàn toàn khác dựa trên hành vi cụ thể của người mang nhu cầu mua, thuê BĐS. các con số này sẽ hữu ích cho những nhà đầu tư cá nhân, các chủ đầu tư trong việc lên kế hoạch xây dựng, lớn mạnh nhà ở cũng như xây dựng chiến lược kinh doanh, bán chính hãng quả trong công đoạn phục hồi của thị trường nhà đất ngày nay.

Xem thêm: http://anbinhcityhanoi.vn

tintuckhanhhoa

Admin

Cập nhật tin tức Khánh Hòa nhanh nhất, kịp thời nhất. Các thông tin về kinh tế, xã hội, đời sống, pháp luật...

Post A Comment:

0 comments: