Giữa những ngôi nhà có chiều cao sàn sàn nhau, ngôi nhà của bạn bỗng vượt trội hẳn lên vì cao chót vót. Trông thì khá thời trang nhưng ngôi nhà như vậy không với lợi trong phong thủy vì nó rơi vào thế "hạc lập kê quần".

1 căn hộ cao chót vót tuy so với những tòa nhà kế bên, nhìn từ xa sẽ với cảm giác như "hạc lập kê quần" (một con hạc đứng giữa bầy gà). Theo phong thủy, ngôi nhà như vậy không thấp, người ta thường gọi là "cô phong độc tú", siêu khó cầu tài. ví như không tính nhà ở của mình mà chỉ mang 1 mình nhà mình cao chót vót là điều không may mắn. Ngôi nhà như vậy gia đạo, tài vận sẽ không được thịnh vượng.

Dựa vào lý luận dương trạch, nhà cao chót vót hơn hẳn so có các ngôi nhà khác sẽ phá hoại sự cân bằng, về mặt tâm lý dễ hình thành chứng "sợ độ cao".

Vật tụ thành dòng, con người thường cộng quây quần lại sống. Việc quyết định khu vực sống và độ lớn nhỏ của nhà đều dựa theo thân phận, địa vị, tài sản mà xây buộc phải. giả dụ 1 gia đình nào đó tỏ ra giàu với hơn bằng việc xây nhà cao chót vót nhất định sẽ phá đi sự kết hợp của khu vực, dẫn tới phiền phức, đố kỵ của chòm xóm ngoài.

"Hạc lập kê quần"
"Hạc lập kê quần" là ví như ngôi nhà cao hơn hẳn so có những ngôi nhà ko kể

Ngôi nhà cao chót vót không chỉ che mất ánh sáng chiếu đến các ngôi nhà ngoài mà còn gây ra tâm lý áp lực cho các người khác. vì vậy, cực kỳ khó tránh sự oán giận của họ, lâu ngày sẽ khó xử lý vấn đề nhân sự giao tế.

Tiếp đến, cần tưởng tượng sự "an toàn". Tuy khoa học xây dựng hiện tại rất tăng trưởng, sở hữu những phương pháp dự phòng gió bão, động đất. những nhà cao chót vót lại nên càng kỹ lưỡng với gió bão và động đất phổ biến hơn.

Xem khía cạnh mặt bằng tòa ct1 căn hộ 789 xuân đỉnh

Kiến trúc hiện đại cũng cực kỳ coi trọng tính hài hoà, bố cục ngôi nhà cũng vô cùng coi trọng tính chỉnh thể. Phía sau đề nghị sở hữu núi cao, tức phương huyền vũ nhu yếu núi. Trái cần sở hữu núi nhỏ, phía trước với núi tốt. Nhưng những núi này phải buộc phải phải chăng hơn núi chống lưng thì mới là thế phong thuỷ tối ưu. Bố cục như vậy mới có thể "tàng phong tụ khí", toà nhà bên trái và bên bắt buộc ngôi nhà buộc phải sở hữu chiều cao na ná nhau, không gian cũng tương đương nhau, cũng được coi là thế nhà ở thấp. Bởi căn nhà như vậy được coi là có "tả phù hữu bật"… được che chở, bảo vệ tốt.

Xem thêm chung cư học viện kỹ thuật quân sự

Toà nhà ở thế chót vót trơ trọi, phía sau không mang chỗ dựa chống lưng, trái buộc phải ko có người bạn đường, như vậy chẳng những không tụ khí, mà còn gây cho người sống trong nhà cảm giác cô đơn ghẻ lạnh, ảnh hưởng tới sự lành mạnh của tâm lý. Lâu dần, tính bí quyết chủ nhân toà nhà cũng phát triển thành bẳn gắt.

Xem thêm: tòa nhà 789 xuân đỉnh

Ngay nay đất đai càng trở nên giá trị, "tấc đất tấc vàng" nên gần như người lúc xây đựng nhà thường nghĩ phương pháp tăng thêm không gian bằng bí quyết mang lên trời hoặc chui xuống đất. với thể nhiều người cho rằng xây tầng hầm sẽ vô cùng ẩm rẻ, thiếu ánh sáng, điều kiện thông gió kém. Tuy nhiên, về mặt ngoại hình, ví như như khắc phục được những thiếu sót trên, thì việc đào xây tầng hầm được coi là 1 biện pháp tốt trong chiêu mở rộng dung tích nhà ở, phải chăng hơn rộng rãi so với việc để ngôi nhà ở thế "hạc lạc kê quần"

tintuckhanhhoa

Admin

Cập nhật tin tức Khánh Hòa nhanh nhất, kịp thời nhất. Các thông tin về kinh tế, xã hội, đời sống, pháp luật...

Post A Comment:

0 comments: