Như tất cả cơ quan khác, dương vật cũng có thể có các khiếm khuyết, chừng độ sẽ từ nhẹ đến nặng. Dị tật ở cơ quan khác thì sẽ tác động tới sinh mạng, còn dị tật tại dương vật tuy cơ bản nhẹ nhưng lại khiến người bệnh tư lự đa dạng hơn, tương tác đến cuộc sống.

Bạn nên đến phòng khám đa khoa âu á uy tín tại hcm để được chẩn đoán và tư vấn cách trị hiệu quả nhất.

Dương vật gồm 3 ống xốp nằm đồng thời nhau. đó là 2 thể hang tạo thành phần trên của dương vật, và 1 thể xốp nằm ở dưới, giữa 2 thể hang cũng như bao bên cạnh niệu đạo (ống dẫn nước đái từ bóng đái ra ngoài); thể xốp tạo thành quy đầu (phần đầu của dương vật). Mỗi ống xốp này được bao bọc 1 bao mỏng, gọi là bao xơ trắng.

trường hợp cương phát sinh do máu bơm vào dương vật nhanh hơn là máu rút đi, làm cho các ống xốp nói trên căng ra, dương vật cương lên. kích thước và hình dáng của dương vật dựa các ống này, nhất là 2 thể hang.

XeXat8I.jpg

Vậy nào là 1 dương vật bình thường?

Điều nỗi bật đối cho dương vật, cũng như đối với rộng rãi bộ phận khác của thân thể, là nó bổ sung hoàn tất tốt khả năng được khi không uỷ thác hay không: đi tiểu cũng như sản xuất. Đây là phòng ban “kín”, chỉ lộ ra nơi kín đáo lúc nên, phải hình dạng và kích thước thật sự ko nỗi bật. Giống như tìm hiểu đối tượng cao kẻ thấp, dương vật cũng bổ sung độ dài khác nhau tùy theo đối tượng. y khoa chỉ coi là ngắn ví như dương vật dài ít hơn 4 cm. Về hình trạng, dương vật kém lúc thẳng hoàn toàn mà thường hay bị lệch một tí.

Dị tật hay gặp nhất là… không dị tật

khá nhiều người, đại đa số là người em bé đến kiểm tra tại số bệnh viện vì cứ nghĩ "cái" của mình bất thường, cho là nó ngắn rất so đến bạn bè. thỉnh thoảng mặc cảm to đến mức người không dám mặc quần bơi, khi vào nhà vệ sinh nam thì tránh khi bổ sung đối tượng khác… yêu cầu mà họ cơ bản đặt ra là bác sĩ khiến sao chích đồ vật thuốc nào đấy, hay phẫu thuật để nó to hơn. Trừ 1 những vô cùng hiếm nam giới trẻ bị bệnh thiểu năng sinh dục, mà dương vật vô cùng nhỏ cũng như thân thể tuy cao tuy nhiên không vững mạnh nam tính (râu cũng như lông ít), thì dùng hoóc môn nam có khả năng giúp dương vật dài ra; còn đại đa số bệnh nhân khác, thuốc ko có tác dụng gì. phẫu thuật kéo dài dương vật ra cho đến nay ko chỉ là mong ước của rộng rãi người mà còn là mơ ước của số phẫu thuật viên. phẫu thuật cắt dây treo sẽ kéo dài dương vật thêm được 2-3 cm nữa, bất kể dương vật lúc cương bị “rớt” chứ không chỉa thẳng lên trên. Liệt dương sau mổ thường phát sinh dù cực kỳ thảng hoặc gặp. Do những hậu quả đáng ngại này, buộc phải giải phẫu chỉ được thực hiện với những đối tượng bổ sung dương vật thật sự ngắn, dưới 4 cm.

Cong dương vật bẩm sinh

Cong lệch dương vật chủ yếu không tác động gì đến khả năng. Chỉ khi dương vật lệch trên 30 độ, khiến khó tiểu và khó "quan hệ" thì mới cần mổ sửa thẳng lại. phẫu thuật không khó, kéo dài khoảng một giờ. Đừng bao giờ xuất sắc hoá, đòi hỏi thầy thuốc cần khiến dương vật thẳng hoàn toàn. Tuy có khả năng còn cong một chút mặt khác chức năng tốt là được rồi. người bệnh có khả năng được thầy thuốc chú ý là sau mổ dương vật bị ngắn đi một chút.

Bệnh lỗ tiểu đóng thấp (bệnh hypospadias)

Hypospadias là một bệnh bẩm sinh mà dương vật bị cong quặp hẳn xuống dưới, lỗ tiểu chạy ra phía sau (có khi chạy xa quá phải bệnh nhân nên tiểu ngồi như phụ nữ) và phần da trên lưng dương vật dư lằng nhằng. Do bị cong quặp cần dương vật thường ít phát triển, bổ sung lúc tí xíu làm bà mụ nhìn lầm ra con gái, bị khai sinh là con gái.

Bệnh này nên mổ sớm lúc còn bé. phẫu thuật tương đối phiền hà vì vừa bắt buộc kéo thẳng, vừa bắt buộc sử dụng da cuốn lại thành ống tiểu bổ sung 2 đầu, một đầu đính vào phía đầu dương vật, 1 đầu nối vào lỗ tiểu phía sau, để sau này người bệnh đi tiểu đứng được.

AzBlmX1.jpg

Hẹp da quy đầu

Phần da bao bọc bên ko kể dương vật thường trượt xuống lúc tới tuổi dậy thì. Ở bé trai, đôi khi bao da bị thít chặt làm bé đi tiểu khó, khi tiểu vừa rặn vừa khóc thét, bao da phồng căng lên. ví như da hẹp thiếu, cha mẹ dùng tay tuột da xuống mỗi ngày vài lần, trong vài tuần là khỏi. ngoại giả ví như nong thử mà thấy bé đau thêm do da bị nứt thì buộc phải đưa bé đi khám bác sĩ sớm, vì vết nứt thường thành sẹo, thường khiến da hẹp nặng hơn. chủ yếu thì bác sĩ chỉ bắt buộc dùng kẹp vô trùng nong nhẹ bao da ra là khỏi luôn. nếu hẹp nặng thì phải cắt da hẹp tại những bệnh viện nhi khoa hay ngoại khoa.

người lớn cũng có thể bị hẹp da quy đầu. lúc đấy buộc phải đi cắt da tại những bệnh viện ngoại khoa. Đây chỉ là 1 tiểu phẫu, kéo dài khoảng 20 phút, dẫn tới tê.

ngoài ra, trường hợp da quy đầu chỉ dài, vẫn tuột lên xuống dễ dàng thì không cấp thiết cần cắt.

Nhiều cánh mày râu muốn biết có thể quan hệ khi bị cong dương vật không ?.

tintuckhanhhoa

Admin

Cập nhật tin tức Khánh Hòa nhanh nhất, kịp thời nhất. Các thông tin về kinh tế, xã hội, đời sống, pháp luật...

Post A Comment:

0 comments: