không ít người cảm thấy hối hận vì trót mua chung cư hướng Tây. ví như là chủ nhân một tòa nhà hướng Tây, bạn nên lưu ý điều gì?

Hấp thụ nhiệt cực kỳ cao vào mùa hè là đặc điểm của nhà hướng Tây. Cảm giác nóng bức, khó chịu là cảm nhận chung của các ai sống trong chung cư phía Tây.

Sống trong một tòa nhà hướng Tây tại tầng 26 chung cư thuộc quân Hà Đông, chị Linh Mai cho biết ban ngày thì chung cư cực nóng. Chiều mát, các bức tường cả ngày hấp nhiệt bắt đầu tỏa nhiệt khiến cho ko khí trong nhà oi bức, khó chịu.

xem thêm: chung cư căn hộ giá rẻ đẹp 789 xuân đỉnh

chung cư hướng Tây
Đặc điểm của căn hộ hướng Tây là hấp thụ nhiệt vào mùa hè

Anh Quốc Toàn cư dân tại tòa nhà quận Thanh Xuân chia sẻ ban công hướng Tây còn đỡ nhưng nhà căn góc tường hướng Tây thì nóng cực kỳ. ngoài ấy, đồ đạc trong nhà cũng dễ bị hư hại, hỏng hóc. Cây trồng ở ban công cũng khó sống.

xem thêm: tòa nhà trả góp học viện quân sự kĩ thuật

Tuy nhiên, nhiều người vẫn sắm sắm căn hộ hướng Tây vì hợp hướng, tầm giá thấp hoặc dự án đã hết căn đẹp. Vậy đâu là giải pháp cho căn hộ hướng Tây?

Kiến trúc sư Xuân Cường chia sẻ những bí quyết để chống nóng chung cư phía Tây gồm: dùng rèm, lớp bí quyết nhiệt, hoặc cải tạo lại tường bí quyết nhiệt. với phần ngách bên ngoại trừ trực tiếp đón ánh nắng phía Tây có thể phủ thêm một lớp sơn cách nhiệt để bảo vệ tường, hoặc trồng thêm 1 dàn dây leo phía bên ngoại trừ vừa để trang trí vừa khiến cho mát.

ngoài ra, một lớp chống nóng bên trong bằng vách thạch cao, chèn giữa lớp tường xây và vách thạch cao là vật liệu chống nóng cũng góp phần "giảm nhiệt" mùa hè. Theo kiến trúc sư, bí quyết chống nóng này vừa đơn giản, ko tốn kém mà lại hiệu quả về lâu dài.

cách xếp đặt nội ngoại thất của chung cư hướng Tây bắt buộc hạn chế bịt kín mặt tiền nhà. Tường càng kín sẽ càng hấp thu ánh nắng và chậm tỏa nhiệt. lúc sắp xếp nội thất trong nhà bắt buộc chú trọng tới dung tích, càng phổ biến không gian thoáng gió tự dưng sẽ càng giúp căn nhà nhanh nguội.

tintuckhanhhoa

Admin

Cập nhật tin tức Khánh Hòa nhanh nhất, kịp thời nhất. Các thông tin về kinh tế, xã hội, đời sống, pháp luật...

Post A Comment:

0 comments: