Theo ngài Phạm Ngọc Liên, giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai Tp.HCM (thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường) thì dự án đang thế chấp ở ngân hàng ko với nghĩa là tài sản của người dân bị đe doạ nhưng là thông tin hữu ích để phòng ngừa rủi ro.

Xem thêm: tòa nhà 789 xuân đỉnh

Tại buổi gặp mặt báo chí chiều 29/7, ông Liên cho biết sau sự cố chung cư Harmona bị cắm ở nhà băng làm cư dân hoang có , vấn đề minh bạch thông tin trở thành cấp thiết. Thực trạng đấy làm UBND Tp.HCM chỉ đạo lập 1 tổ liên ngành tiến hành rà soát diễn biến thế chấp của những dự án nhà ở để công bố phổ biến cho người dân. Được sự uỷ quyền của Sở Tài nguyên Môi trường thành phố, ngài Phạm Ngọc Liên dành đa dạng giờ đồng hồ giải thích hàng loạt cơ sở pháp lý không tính vấn đề này.

thứ nhất : Việc công bố danh sách 77 dự án thế chấp tại ngân hàng vừa qua dựa trên các quy định của Luật Nhà ở và Luật buôn bán bất động sản sửa đổi. Theo đó, luật quy định chủ đầu tư trước lúc thực hiện việc bán nhà hình thành trong tương lai hay huy động vốn (ứng trước tiền của người mua) đề nghị được sự xác nhận của cơ quan liên quan (Sở Xây dựng). Danh sách những dự án đủ điều kiện huy động vốn tại thị trường TP HCM tính đến ngày 8/6/2016 là cơ sở để Văn phòng đăng ký đất đai thành phố thống kê danh sách 77 dự án đang thế chấp tại ngân hàng. Danh sách này kiên cố chưa phản ánh hầu hết tình trạng thế chấp dự án của siêu thị trên địa bàn và sẽ còn được cập nhật thêm.

Xem thêm chung cư học viện kỹ thuật quân sự

đồ vật hai: Dữ liệu những dự án thế chấp được lọc từ sổ đăng ký, đơn đăng ký và hồ sơ thế chấp của công ty và cá nhân đang tham gia hoạt động đầu tư kinh doanh nhà ở hình thành trong tương lai. những thông tin này còn đơn thuần, chỉ có thông tin tài sản thế chấp, bên thế chấp, bên nhận thế chấp. Mục đích thế chấp ko phản ánh trong hợp đồng thế chấp đề nghị thông tin này còn bỏ ngỏ. Sau lúc Sở Tài nguyên Môi trường cung ứng thông tin ban đầu, các sở ngành liên quan như: Sở Xây dựng, Sở Tư pháp, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM sẽ cùng phối hợp hoàn thiện những thông tin yếu tố còn thiếu trong những đợt công bố tiếp theo.

thiết bị ba: công ty thế chấp dự án là hoạt động bình thường, hợp pháp. Trong lĩnh vực buôn bán bất động sản, do nhu cầu nên nguồn vốn lớn để thực hiện dự án, doanh nghiệp được phép tiến hành huy động vốn qua phổ biến kênh, trong ấy có thế chấp tài sản tại ngân hàng để vay vốn, đây là quyền tài sản của nhà hàng được pháp luật công nhận. Thủ tục đăng ký thế chấp được cập nhật tại 2 cơ quan. thứ 1 là trung tâm đăng ký tài sản để cập nhật việc thế chấp tài sản. vật dụng hai là văn phòng đăng ký đất đai để cập nhật thế chấp quyền dùng đất và tài sản gắn ngay tắp lự với đất. Lịch sử thế chấp dự án cũng được cập nhật thường xuyên, bao gồm cả khi nhà hàng tiến hành rút bớt tài sản về.

Xem khía cạnh mặt bằng tòa ct1 chung cư 789 xuân đỉnh

trang bị tư: có nhiều mục đích thế chấp dự án tại ngân hàng. sở hữu thể đề cập các mục đích sau: thế chấp để vay vốn lớn mạnh dự án, xây dựng những công trình hạ tầng, nhà ở, thực hiện quy định về bảo lãnh ngân hàng khi bán nhà hình thành trong tương lai. Dù vì bất cứ mục đích nào, doanh nghiệp đều sử dụng một phần hoặc đầy đủ dự án ra để thế chấp. Ngân hàng thương mại nhận thế chấp là đơn vị giám sát dòng tiền và kiểm tra chính xác mục đích thế chấp.

thứ năm: các dự án đang thế chấp đặt ra 1 số vấn đề đối với chủ đầu tư và người dùng nhà. trước tiên là lúc đã thế chấp quyền sử dụng đất và tài sản gắn ngay lập tức với đất, ngay lúc bán căn hộ trước tiên cho người mua , nhà hàng phải làm cho thủ tục rút bớt tài sản trong ngân hàng ra. Điều này hạn chế việc thế chấp căn hộ 2 lần.

lưu ý tiếp theo là việc thế chấp mà chưa rút tài sản ra (giải chấp) sẽ ảnh hưởng tới thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà. Theo quy trình, chủ đầu tư phải với giấy chứng nhận quyền dùng đất cho cơ quan cấp giấy. lúc này giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ko còn là tài sản riêng của chủ đầu tư nữa. Chủ đầu tư bắt buộc làm cho thủ tục giảm trừ số chung cư , tài sản đã bán.

đồ vật sáu: ko thể căn cứ vào danh sách các dự án thế chấp đã công bố để phân mẫu ví như nào là nguy hiểm hay an toàn. Để xác định được điều này, buộc phải có sự phối hợp hỗ trợ thông tin của phổ biến cơ quan liên quan như: Sở Xây dựng (rà soát tính pháp lý của công trình trong lĩnh vực xây dựng, chẳng hạn như mang xây trái phép hay sai phép hay ko, đủ điều kiện hoàn công để cấp giấy chứng nhận hay chưa) và Ngân hàng Nhà nước (cập nhật từ hệ thống các ngân hàng thương mại để rà soát nợ xấu từ những dự án này).

Tuy nhiên, trên thị trường ghi nhận được, đối sở hữu các dự án thế chấp quyền dùng đất và tài sản gắn ngay tắp lự mang đất xử lý thuận lợi hơn là thế chấp bằng quyền tài sản.

đồ vật bảy: TP HCM là địa phương tiên phong trong việc chế tạo thông tin dự án đang thế chấp ngân hàng trên địa bàn. Việc phân phối thông tin dự án thế chấp được thực hiện bằng 2 hình thức. một là công khai trên website theo chỉ đạo của UBND Tp.HCM. Hình thức đồ vật hai là người dân sở hữu lưu ý thì chủ động tới Văn phòng đăng ký đất đai thành phố và những chi nhánh để bắt buộc cung ứng thông tin. Đây là quyền được tiếp cận thông tin của người dân.

tintuckhanhhoa

Admin

Cập nhật tin tức Khánh Hòa nhanh nhất, kịp thời nhất. Các thông tin về kinh tế, xã hội, đời sống, pháp luật...

Post A Comment:

0 comments: