Lễ hội khỉ có thể nói là đặc sản ở Nha Trang, diễn ra trên đảo Hòn Lao, còn gọi là đảo khỉ do Công ty Cp Du Lịch Long Phú quản lý. Trên đảo hiện có 1.200 con khỉ sinh sống tự nhiên, được quản lý nghiêm ngặt, có chế độ ăn uống cũng như vệ sinh phòng dịch tốt.

Đàn khỉ trên đảo Hòn Lao chính là lý do để hàng ngày du khách chọn tìm đến hòn đảo du lịch này. Tất nhiên là Hòn Lao có nhiều trò giải trí hấp dẫn đối với du khách như lặn biển ngắm san hô, bơi thuyền, đua thể thao, xem xiếc khỉ…, nhưng hấp dẫn nhất chính là du khách tiếp xúc với bầy khỉ trên đảo, rất thân thiện.

Khỉ trên đảo Hòn Lao có đủ già trẻ lớn bé trú ngụ trên đỉnh núi. Chúng xuống núi theo du khách và rất bạo dạn khi tiếp cận với khách cho chúng ăn. Điểm khác biệt nữa là do tiếp cận thường xuyên với các loại nước uống khi du khách đem tới, nên bầy khỉ phân biệt được cả chai nước ngọt và nước suối.

Để tạo không gian vui nhộn, từ năm 2012, lễ hội khỉ trở thành một chương trình thường xuyên của du lịch Long Phú, diễn ra trong ngày thứ bảy đầu tháng 6. Lễ hội khỉ gồm có chương trình biểu diễn mô tô nước, biểu diễn dù kéo, rước khỉ chúa, biểu diễn các màn võ khỉ, xiếc khỉ, thi đan lưới, thi làm mỹ nghệ bằng vỏ ốc… và đặc sắc nhất chính là bữa tiệc trái cây dành cho khỉ với cả tấn trái cây tươi thết đãi “chủ nhân” trên đảo.

Vào ngày lễ hội khỉ, trái cây được gắn trên ngọn hoa Quả Sơn trên đảo, bàn tiệc đủ sắc màu cũng xếp đặt cho 1200 con khỉ thưởng thức. Với du khách, mổi năm, vào dịp lễ hội khỉ lại nao nức tìm đến Hòn Lao, hòa chung vào không khí vui nhộn trong màu hè nắng nóng.

Một số hình ảnh hoạt động tại lễ hội khỉ Nha Trang:

 

Theo NongNghiep.vn

Powered by WPeMatico

05/06/2016 at 20:28
tintuckhanhhoa

Admin

Cập nhật tin tức Khánh Hòa nhanh nhất, kịp thời nhất. Các thông tin về kinh tế, xã hội, đời sống, pháp luật...

Post A Comment:

0 comments: