Ảnh minh họa
Theo thông tin của phóng viên Báo Đại Đoàn Kết được biết, hiện tại có một ngư dân Khánh Hòa vừa bắt được 1 con cá ngừ vây xanh cực hiếm có trọng lượng khoảng 200 kg chuẩn bị cập cảng Hòn Rớ Nha Trang.

Ông Nguyễn Trung Hiếu, Trưởng ban quản lý cảng cá Hòn Rớ (TP Nha Trang), cho biết, có một chủ tàu đánh cá của Khánh Hòa vừa thông báo vào Cảng là tàu ông vừa đánh bắt được một con cá ngừ vây xanh nặng khoảng 200 kg cực hiếm sẽ cập cảng Hòn Rớ vào chiều nay.

Để xác minh lại thông tin phóng viên đã liên lạc với ông Huỳnh Thiên Minh chủ tàu KH 90297 người được cho là vừa bắt được con cá ngừ khủng thì ông này xác nhận: Đúng là tàu của ông vừa đánh bắt được một con cá vây xanh nặng khoảng 200 kg và đang trên đường vào bờ. Nhiều thương lái đã điện thoại trực tiếp để liên hệ mua nhưng ông chưa bán.

Ông Minh cho biết thêm, khi tàu cập cảng ai mua giá cao là ông bán chứ ông chưa hứa bán với một ai cả.

Được biết trước đây, trong phiên đấu giá đầu tiên trong năm 2013 tại chợ cá Tsukiji của Nhật Bản, con cá ngừ vây xanh nặng 222 kg có giá lên đến 155,4 triệu yên (tương đương 1,8 triệu USD, khoảng 36 tỉ đồng).

Nhật Bản là nước tiêu thụ đến 80% cá ngừ vây xanh đánh bắt được trên toàn thế giới và một lượng lớn loại cá này từ khắp toàn cầu cũng được vận chuyển sang Nhật Bản để tiêu thụ.

Sushi là một trong những món ăn truyền thống của Nhật Bản. Trong đó, sushi cá ngừ (thường được biết tới với tên gọi Kuro maguro) được xem là một trong những món đắt đỏ nhất.

Tại cửa hàng bình thường, chúng có giá không dưới 1 USD, nếu làm từ những con cá ngừ đặc biệt, giá của nó có thể lên đến 65 USD.

Đặc biệt, cá ngừ vây xanh là một thành phần chính của món sushi, được gọi là "Kuro maguro" (cá ngừ đen) ở Nhật Bản và được những người sành ăn sushi ưu ái đặt tên là "kim cương đen" vì độ quý hiếm của nó.

Theo Đại Đoàn Kết⤵ “Like” Để Cập Nhật Tin Mới Khánh Hòa 24h
_

21/05/2016 at 16:48
tintuckhanhhoa

Admin

Cập nhật tin tức Khánh Hòa nhanh nhất, kịp thời nhất. Các thông tin về kinh tế, xã hội, đời sống, pháp luật...

Post A Comment:

0 comments: