Hiện nay, khu nhà hàng Nga được UBND tỉnh Khánh Hòa giao đất, cấp phép cho Công ty TNHH Invest Park Nha Trang xây ngay trong công viên Phù Đổng trên bãi biển Nha Trang vừa hoàn thành.

Nhà hàng tại phía nam công viên vừa nêu nổi cao 7,5m, có hai phần sàn, sân khấu biểu diễn, chiếm tổng cộng hơn 1.752m2 cùng tầng hầm ngay dưới công viên rộng tới 2.880m2, đã che khuất tầm nhìn ra biển nhưng không phải điều chỉnh, khắc phục.

Chủ dự án lại vừa xin xây thêm một khu nhà hàng nổi bề thế nữa cùng sân khấu và các công trình ngầm ở khu phía bắc công viên Phù Đổng.

UBND tỉnh Khánh Hòa đã giao các sở ngành, đơn vị liên quan góp ý cho đồ án điều chỉnh theo đề nghị của chủ dự án vừa nêu để UBND tỉnh xem xét trong tháng 5.

Việc giao đất trên bãi biển Nha Trang cho Công ty TNHH Invest Park Nha Trang xây nhà hàng Nga đã bị người dân TP Nha Trang và dư luận phản ứng rất gay gắt ( Tuổi Trẻ Online ngày 8-4-2015 phản ánh trong bài "Thêm dự án "xẻ thịt" bãi biển Nha Trang").

Trước đó tháng 2-2015, Tỉnh ủy Khánh Hòa cũng đã chỉ đạo UBND tỉnh điều chỉnh quy hoạch phân khu 1/2.000 phía đông các đường Trần Phú – Phạm Văn Đồng.

Trong đó có yêu cầu "không xây biệt thự, nhà hàng và các công trình nổi trên tuyến bờ biển phía đông đường Trần Phú… Thực hiện thu hồi, giảm một số dự án, nhà hàng hiện hữu theo đúng chủ trương của Ban thường vụ Tỉnh ủy để chỉnh trang, phát triển cảnh quan, không gian, cây xanh trên tuyến công viên bờ biển đảm bảo văn minh, lịch sự".

Ngày 13-5, một lãnh đạo Tỉnh ủy Khánh Hòa cho biết đến nay Ban thường vụ Tỉnh ủy vẫn chưa nhận được báo cáo về việc xin tiếp tục xây dựng thêm các công trình Kinh doanh tại khu phía bắc của công viên Phù Đổng.

"Về chỉ đạo của thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa là vẫn kiên quyết yêu cầu thực hiện các nội dung đã được thông báo. Đó là không xây biệt thự, nhà hàng và các công trình nổi trên tuyến bờ biển phía đông đường Trần Phú" – vị này nói.

Theo Tuổi Trẻ⤵ “Like” Để Cập Nhật Tin Mới Khánh Hòa 24h
_

27/05/2016 at 08:35
tintuckhanhhoa

Admin

Cập nhật tin tức Khánh Hòa nhanh nhất, kịp thời nhất. Các thông tin về kinh tế, xã hội, đời sống, pháp luật...

Post A Comment:

0 comments: