Ảnh minh họa
Ngày 17-5-2016, ông Nguyễn Khắc Hà – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Khánh Hòa khẳng định: Thông tin về một số khách sạn, quán giải khát ở thành phố Nha Trang tẩy chay du khách Trung Quốc được đăng tải trên một số trang báo điện tử và mạng xã hội trong mấy ngày gần đây là hoàn toàn sai thực tế.

3 tháng đầu năm nay, Khánh Hòa đã đón trên 272 nghìn lượt khách quốc tế.

Truy ra nguồn gốc, hình ảnh, nội dung thông tin nói trên được các báo nói trên lấy lại y nguyên thông tin từ một tờ báo mạng, nhưng đã xuất bản vào thời điểm tháng 5-2014, khi đó Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trên vùng biển của Việt Nam. Thông tin này cho biết, chủ nhân một số khách sạn, quán giải khát ở thành phố Nha Trang đã trưng bản thông báo bằng cả 3 thứ tiếng Việt, Anh và Trung Quốc, rằng không phục vụ du khách Trung Quốc trừ khi chính phủ của họ đưa giàn khoan HD981 ra khỏi vùng biển của Việt Nam.

Ông Nguyễn Khắc Hà cho rằng, việc lấy thông tin từ hai năm về trước để đăng tải lại vào thời điểm này làm nhiều người nhầm lẫn sự việc đang diễn ra, ảnh hưởng xấu đến môi trường du lịch của tỉnh Khánh Hòa, đi ngược mục tiêu của địa phương trong việc xây dựng thương hiệu cho ngành du lịch "Nha Trang – Khánh Hòa, điểm đến văn minh và thân thiện", khi mà hiện nay lượng du khách Trung Quốc đang dẫn đầu danh sách du khách quốc tế đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Khánh Hòa.

Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa đã chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh tiến hành kiểm tra thực tế, qua đó cho thấy không phát sinh trường hợp nào tương tự ở thời điểm hiện tại. Theo số liệu thống kê của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch Khánh Hòa, chỉ 3 tháng đầu năm nay, Khánh Hòa đã đón trên 272 nghìn lượt khách quốc tế. Trong đó nhờ mở một số tuyến bay thẳng từ các thành phố lớn của Trung Quốc đến Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa), nên lượng du khách Trung Quốc đến Khánh Hòa đạt trên 107 nghìn lượt, đứng đầu trong bảng xếp hạng tính theo quốc tịch, tăng gần gấp 5 lần so với cùng kỳ năm ngoái và đã vượt qua cả số lượng du khách Nga vốn duy trì vị trí dẫn đầu 5 năm liên tiếp kể từ năm 2011.

Theo Tiên Minh /www.khanhhoa.gov.vn

 ⤵ “Like” Để Cập Nhật Tin Mới Khánh Hòa 24h
_

21/05/2016 at 18:48
tintuckhanhhoa

Admin

Cập nhật tin tức Khánh Hòa nhanh nhất, kịp thời nhất. Các thông tin về kinh tế, xã hội, đời sống, pháp luật...

Post A Comment:

0 comments: