Ảnh minh họa
Vừa qua, nhiều tiểu thương ở chợ Ga, xã Vĩnh Thạnh, TP. Nha Trang đã bị một phụ nữ dùng tiền giả mệnh giá lớn mua hàng để đổi lại tiền thật với mệnh giá thấp hơn…
Bà T. (trú xã Vĩnh Hiệp, TP. Nha Trang) bán thực phẩm tại chợ Ga cho biết, sáng 12-5, khi bà đang tất bật bán hàng cho khách thì thấy một phụ nữ dáng người đậm, mặc áo khoác màu vàng nhạt, bịt mặt tới hỏi mua cà chua và dưa leo. Sau khi cân xong, người phụ nữ lấy ra tờ tiền mệnh giá 200.000 đồng để trả. Cứ nghĩ là tiền thật, bà T. thối lại gần 180.000 đồng cho khách.

Khi vo lại, tờ tiền giả (phía dưới) đã nhăn lại bất thường so với tờ tiền thật cùng mệnh giá bên trái ảnh
Khi vo lại, tờ tiền giả (phía dưới) đã nhăn lại bất thường so với tờ tiền thật cùng mệnh giá bên trái ản

Rời khỏi quầy của bà T., người phụ nữ bịt mặt sang quầy bên cạnh mua rau với tổng giá trị chỉ hơn 20.000 đồng, nhưng tiếp tục lấy tờ 200.000 đồng để trả cho chủ quầy. Tiếp đó, người phụ nữ này đến quầy bán cá, hàng khô mua với số lượng ít ỏi. "Sau khi quan sát, tôi thấy người phụ nữ này có nhiều biểu hiện bất thường, mỗi lần mua rau, thịt hay cá… chỉ mua với số lượng ít nhưng lại luôn đưa ra tờ tiền mệnh giá lớn để trả", một chủ sạp hàng bán cá ở chợ Ga nói.

Trước những biểu hiện nghi vấn đó, các tiểu thương đã lấy tờ tiền 200.000 đồng mà người phụ nữ bịt mặt trả trước đó ra kiểm tra bằng cách vo tờ tiền lại thì thấy tờ tiền không duỗi thẳng lại như ban đầu nên nghĩ là tiền giả. Ngay lập tức, các tiểu thương báo với Ban quản lý chợ và Công an xã Vĩnh Thạnh. Ngay sau đó, Công an xã Vĩnh Thạnh phối hợp với Đội Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an TP. Nha Trang đã mời người phụ nữ bịt mặt về trụ sở làm việc. Tại cơ quan công an, người phụ nữ khai tên H.V (trú phường Vĩnh Hải, TP. Nha Trang). Tại đây, có 20 tiểu thương chợ Ga giao nộp lại tờ tiền mà họ đã được bà V. đưa trả trước đó, đồng thời yêu cầu cơ quan công an điều tra làm rõ để xử lý.

Tiến hành kiểm tra trong cốp xe và trên người của bà V., lực lượng công an đã tạm giữ khoảng 6 triệu đồng. Tại buổi làm việc, đại diện ngân hàng cũng được mời đến để xác minh. Qua xác minh, cơ quan chức năng xác định số tiền được các tiểu thương nộp lại là tiền giả.

Thượng tá Nguyễn Hồng Kỳ, Phó Trưởng Công an TP. Nha Trang cho biết, hiện vụ việc đã được Công an thành phố bàn giao cho Công an tỉnh tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ. Lãnh đạo Công an TP. Nha Trang khuyến cáo, khi giao dịch, người dân nói chung, các tiểu thương nói riêng cần cảnh giác với thủ đoạn nêu trên. Ngoài ra, khi phát hiện khả nghi cần báo cho cơ quan công an nơi gần nhất để được xử lý kịp thời.

Theo Báo Khánh Hòa⤵ “Like” Để Cập Nhật Tin Mới Khánh Hòa 24h
_

21/05/2016 at 16:31
tintuckhanhhoa

Admin

Cập nhật tin tức Khánh Hòa nhanh nhất, kịp thời nhất. Các thông tin về kinh tế, xã hội, đời sống, pháp luật...

Post A Comment:

0 comments: