Chị Lệ nằm liệt giường đã 5 năm, bên cạnh là con trai chị hiện đang bị suy thận.
Vợ chồng anh Nguyễn Thanh Hải (37 tuổi) và chị Trương Thị Lệ (41 tuổi) có hai con là Nguyễn Thanh Hưng (11 tuổi) và Nguyễn Thanh Huy (7 tuổi) cùng trú tại đội 3, thôn Quang Thạnh, xã Diên Hòa, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa.

Hằng ngày, anh chị Hải đi làm nghề phụ hồ kiếm sống và nuôi hai con ăn học. Năm 2011, anh chị dành dụm được số tiền và vay thêm 40 triệu đồng để xây nhà cấp bốn. Thế nhưng, niềm vui có được căn nhà mới chưa được bao lâu thì trong một lần chị Lệ đi làm bị giàn giáo sập đè lên đôi chân, gãy đứt tủy xương sống.

Chị Lệ được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Khánh Hòa, Bệnh viện Gia Định (TP. HCM). Tiền viện phí và chi phí mọi thứ gần 50 triệu đồng. Gia đình anh Hải nghèo khổ không có tiền nên phải vay 30 triệu đồng tiền chính sách hộ nghèo, còn lại vay người thân, nhà hảo tâm giúp đỡ.

Vết thương của chị Lệ cần chữa trị lâu dài nhưng anh Hải hết sạch tiền nên đành đưa vợ về nhà chăm dưỡng tạm thời. Từ đó, chị Lệ bị liệt hai chân nằm suốt 5 năm nay.

Anh Hải ứa nước mắt nói: "Tiền bạc vay mượn làm nhà trả chưa xong, nay lại phải gồng gánh thêm món nợ nữa. Chính quyền địa phương thấy hoàn cảnh gia đình tôi quá khó khăn cộng thêm vợ tôi bệnh tật nên đã xét duyệt cấp thẻ bảo hiểm y tế vào năm 2013-2016.

Nhưng tiền thuốc ngoài danh mục bảo hiểm, ăn uống bồi dưỡng cho vợ tôi trong suốt mấy năm nằm liệt tại nhà tốn 10 triệu đồng. Đã vậy, lúc vợ tôi vừa bị tai nạn thì con trai tôi là cháu Hưng bị suy thận.

Tôi phải mượn thêm tiền đưa cháu đến các bệnh viện để khám và chữa trị. Hiện nay, sức khỏe cháu Hưng rất yếu và cần có nhiều tiền để chữa trị.

Bây giờ, tôi chẳng biết xoay xở đâu ra tiền để chăm lo bệnh cho vợ con, chi tiêu trong gia đình. Tôi chỉ còn hy vọng đến sự giúp đỡ của cộng đồng". Gia đình anh chị Hải rất mong các cơ quan, hội từ thiện, nhà hảo tâm và qúy bạn đọc gần xa giúp đỡ để anh Hải có tiền chữa bệnh cho vợ con.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về anh Nguyễn Thanh Hải trú tại đội 3, thôn Quang Thạnh, xã Diên Hòa, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa; hoặc gửi về Văn phòng Báo NNVN tại ĐBSCL, số 49 Lý Tự Trọng, TP Cần Thơ, ĐT: 07103.835431, chúng tôi sẽ chuyển giúp quý vị….

Theo Báo Nông Nghiệp⤵ “Like” Để Cập Nhật Tin Mới Khánh Hòa 24h
_

21/05/2016 at 16:10
tintuckhanhhoa

Admin

Cập nhật tin tức Khánh Hòa nhanh nhất, kịp thời nhất. Các thông tin về kinh tế, xã hội, đời sống, pháp luật...

Post A Comment:

0 comments: