CAKH – Qua tin báo của Công dân gửi đến Trang facebook Cảnh sát Hình sự (CSHS) Khánh Hòa, phản ánh, tố giác về các vụ trộm cắp, cướp giật tài sản trên địa bàn thành phố Nha Trang; sau một thời gian theo dõi, bám sát các tuyến, địa bàn thường xảy ra vụ việc, sáng ngày 04/5/2016 Trinh sát Hình sự Công an Khánh Hòa đã bắt nóng đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su (SN 2000, trú Vĩnh Trường, Nha Trang) và đối tượng Lê Trọng Hà, tức Si Gà (SN 2001, trú Phước Đồng, Nha Trang).

Qua lời khai của các đối tượng, LL CSHS tiếp tục truy xét, mở rộng vụ án và đã thu giữ nhiều tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật tài sản trên địa bàn thành phố Nha Trang.

Chiều 20/5/2016, Phòng CSHS Khánh Hoà đã tiến hành trao trả tài sản cho 7 người bị hại: 03 xe máy (đã bị các đối tượng độ chế), 01 máy tính xách tay, một Ipad và 09 điện thoại (trong đó có 05 điện thoại Iphone).

Nhận lại tài sản bị mất, mọi người đều bày tỏ cảm xúc rất phấn khởi vui mừng và khen ngợi lực lượng Công an Khánh Hoà nói chung, CBCS Cảnh sát Hình sự nói riêng.

Người dân làm thủ tục nhận lại tài sản bị mất

Anh T.V.H, ngụ tại Phước Long là người bị hại cho biết: "Tôi bị trộm vào lấy mất 4 điện thoại và hơn 1 triệu tiền mặt trong 1 đêm giữa tháng 3/2016, khoảng 1 tháng sau, biết tin Công an Khánh Hòa lập Trang facebook CSHS Khánh Hòa trên mạng xã hội, tôi đã vào hỏi thăm và báo tin vụ việc của mình. Các anh Công an đã hướng dẫn tôi rất nhiệt tình, chi tiết cách thức trình bào vụ việc. Thật bất ngời, sau đó khoảng 10 ngày, tôi được Trang facebook CSHS KH thông báo đã bắt được đối tượng liên quan đến vụ trộm. Và hôm nay đã được nhận lại một trong số tài sản bị mất"

Người dân vui mừng khi nhận lại tài sản bị đánh cắp

"Tôi rất vui mừng, tin tưởng vì thấy các anh CSHS làm việc rất tích cực, nhanh chóng. Qua đây tôi cũng tự rút ra cho mình bài học về ý thức cảnh giá, tự bảo vệ tài sản của gia đình. Rất cảm ơn Công an Khánh Hoà và CBCS CSHS", Anh T,V.H nói.

Còn hai Công dân ở Cầu Đá, Vĩnh Nguyên thì ngỡ ngàng khi nhận lại xe máy bị mất, vì các đối tượng đã tháo bửng, bỏ biển số và chế độ lại, sử dụng trong các vụ đi cướp, cướp giật. "Xe thế này, giờ sao đi chở cá?. Mà thôi, dù sao cũng nhận lại đượcc tài sản. Cảm ơn các anh", Chị G nói vậy khi nhận lại xe.

Những chiếc xe đã bị chế độ khi bị đánh cắp


Chủ nhận và chiếc xe may mắn chưa bị các đối tượng chế độ

Một lần nữa, CSHS KH khuyến nghị người dân chú ý, cảnh giác, thực hiện các biện pháp bảo vệ an toàn tài sản cá nhân. Nhất là trong mùa hè, thời tiết nóng nực, nhiều hộ gia đình chủ quan, không kiểm tra đóng, khoá cửa ban đêm khi ngủ, rất dễ bị đối tượng trộm cắp tài sản. Thậm chí, nhóm này còn chọn một đối tượng có thân hình gầy ốm để dễ dàng đột nhập, chui qua ô cửa sổ.

Qua đây, CSHS KH xin trân trọng cảm ơn Công dân đã cung cấp thông tin liên quan. Đề nghị quần chúng nhân dân trên địa bàn, là bị hại hoặc có thêm thông tin liên quan đến các đối trượng này, thông báo cho chúng tôi qua Trang facebook Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa (hoặc đến trực tiếp phòng CSHS, 80 Trần Phú, Nha Trang) để CSHS KH mở rộng điều tra.

M.H

21/05/2016 at 15:54
tintuckhanhhoa

Admin

Cập nhật tin tức Khánh Hòa nhanh nhất, kịp thời nhất. Các thông tin về kinh tế, xã hội, đời sống, pháp luật...

Post A Comment:

0 comments: